Cách kiểm tra xem Gmail có bị xem trộm hay không

Cogihay.com – Tình trạng Gmail bị xem trộm hoặc mất mật khẩu tài khoản gmail vào tay người khác mà không hề biết diễn ra rất thường xuyên và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bạn nếu hòm thư của bạn thường là nơi chứa những thông tin giao dịch làm ăn hoặc thông tin có ảnh hưởng xấu tới bạn. Như mấy vụ tung ảnh nóng đợt vừa rồi cũng là do người dùng bất cẩn đưa toàn bộ ảnh lên mạng rồi khi mất tài khoản hoặc bị người khác kiểm soát thì toàn bộ hình ảnh, thông tin bị rò rỉ ra ngoài.

kiểm tra lịch sử đăng nhập google, gmail để tránh tình trạng gmail bị xem trộm mà không biết

Hậu quả là khôn lường nếu email của bạn bị đối thủ biết mật khẩu và ngầm theo dõi bạn từ đó ăn cắp khách hàng hoặc sản phẩm mà bạn đang phát triển, gây tổn thất kinh tế cho công ty và cho bản thân bạn.

Cách phát hiện kiểm tra tài khoản Google, Gmail có bị xem trộm hay không

Mô tả: Đây là việc làm rất cần thiết và nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo không một ai khác ngoài bạn có thể truy cập vào tài khoản google quan trọng của bạn. Giải pháp là xem lịch sử đăng nhập vào hộp thư Gmail của bạn hoặc lịch sử hoạt động của toàn bộ tài khoản Google

Kiểm tra xem Gmail có bị người khác đăng nhập bằng cách xem lịch sử truy cập vào Gmail của bạn

– Hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn theo địa chỉ: Gmail.com

gmail bị xem trộm

– Kéo xuống chân trang web và kích vào dòng chữ “Chi tiết” ở mục “Hoạt động tài khoản gần đây nhất:” để xem nhật ký đăng nhập vào gmail.

bị theo dõi gmail

– Bây giờ bạn chỉ cần xem lại lịch đăng nhập được liệt kê như ở hình trên, nếu như có thời điểm nào đó không phải do bạn đăng nhập thì chắc chắn tài khoản gmail của bạn đang bị người khác theo dõi rồi.

Kiểm tra xem tài khoản Google có bị người khác sử dụng trái phép bằng cách xem toàn bộ lịch sử hoạt động

– Với một email của Google bạn có thể sử dụng cho các dịch vụ khác như Youtube, Google Driver, Google Doc, Google Calendar vì vậy để cho chắc ăn bạn nên kiểm tra toàn bộ lịch sử hoạt động của tài khoản Google theo hướng dẫn sau:

– Bạn truy cập vào trang “Hoạt động gần đây” của tài khoản Google theo địa chỉ: https://security.google.com/settings/security/activity?pli=1, bạn sẽ bắt gặp một trang thông tin như ở hình dưới đây

kiểm tra lịch sử đăng nhập vào google

– Nhìn ở đây bạn sẽ biết được bạn đã đăng nhập vào google bằng trình duyệt nào, sử dụng phương thức xác thực gì, vào lúc nào và ở đâu.. nếu bạn quê ở Thanh Hóa nhưng lại có lượt đăng nhập từ Tp Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng thì chắc hẳn có ai đó đang theo dõi hoạt động Gmail của bạn rồi.

Giải pháp khắc phục để không phải kiểm tra xâm nhập gmail trái phép

  • 1. Khi phát hiện có người lạ xâm nhập email của bạn hãy đổi mật khẩu gmail ngay
  • 2. Đổi số điện thoại xác thực của gmail, đổi email dự phòng
  • 3. Kiểm tra xem gmail có bị chuyển tiếp tới email nào hay không
  • 4. Ngay lập tức kích hoạt xác thực 2 bước cho gmail để đảm bảo không một ai có thể đăng nhập vào tài khoản google cho dù họ có mật khẩu đi chăng nữa nếu không có điện thoại của bạn

Cách thức thực hiện các bước ở trên bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở mục Gmail trên Cogihay.com