Sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9 bị mờ

Sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S9, sẽ có đôi lúc thiết bị di động thông minh của bạn bị lỗi bóng mờ. Khi bạn gặp phải lỗi này thì cũng đừng lo lắng quá nha, bởi đây là lỗi mà nhiều người dùng S9 gặp phải.

Sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9 bị mờ + Hình 1

Theo như một số nguồn tin mà mình tìm hiểu thì những bước đột phá về phần cứng lẫn phần mềm trên Samsung S9 như: Màn hình vô cực hoặc sử dụng công nghệ hiển thị Super AMOLED, thường khó tránh khỏi hiện tượng bóng mờ. Đặc biệt là những chiếc điện thoại đã sử dụng được khá lâu. Nhưng các bạn hãy yên tâm đi, đây chỉ là một lỗi nho nhỏ mà thôi, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục nhé.

Giới thiệu và Cách khắc phục lỗi Samsung S9 bị bóng mờ

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này được thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chỉ dẫn các bạn những bước đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy S9 bị bóng mờ. Xin mời các bạn đọc dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết này ở những mục bên dưới đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

1. NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI MÀN HÌNH SAMSUNG GALAXY S9 BỊ BÓNG MỜ

+ Đây là hiện tượng Burn-in. Khi các hợp chất Photpho phát sáng các pixel để tái tạo hình ảnh có hiện tượng cạn kiệt dần theo thời gian sử dụng, lỗi bóng mờ sẽ tự động phát sinh. Hiện tượng này thường gặp ở những dòng smartphone màn hình OLED hay AMOLED. Nếu không được phát hiện và xử lí kịp thời, tình trạng này có thể khiến linh kiện màn hình bị hư hỏng nghiêm trọng. Thậm chí dẫn đến tình trạng “cháy hình”.

Sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9 bị mờ + Hình 2

+ Do điện thoại Samsung Galaxy S9 mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, hoặc do bạn đang sử dụng máy cũ, đã từng đi sửa chữa trước đó, bị thay đổi linh kiện kém chất lượng rồi một thời gian sau khiến thiết bị di động này bị hư hỏng.

+ Nguyên nhân khác có thể là do người dùng không cẩn thận đã làm samsung galaxy S9 bị rớt va đập mạnh vào vật cứng vật nhọn nên dẫn đến lỗi màn hình máy bị mờ, v.v.

Sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9 bị mờ + Hình 3

Và nhiều nguyên nhân khác nữa.

2. CÁCH KHẮC PHỤC LỖI ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY S9 BỊ BÓNG MỜ VỚI 3 THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN

📌 2.1: Sử dụng Screen Burn-in Tool để fix lỗi:

Với cách này, người dùng SAMSUNG cũng vào kho hàng CH-PLay (or Google Play Store, Play Store tùy thuộc vào dòng máy bạn sử dụng mà tên ứng dụng được cài đặt sẽ hiện ra như thế)

Tiếp đó, các bạn hãy tìm và tải Screen Burn-in Tool về máy. Tuy nhiên, bạn cần kích hoạt và chạy ứng dụng liên tục trong một giờ. Sau đó lặp lại chu kỳ chạy ứng dụng 1 lần/tuần hoặc 1 lần /tháng, tùy theo từng tình trạng của máy.

Sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9 bị mờ + Hình 4

📌 2.2: Sử dụng Amoled Burn-in Fixer để fix lỗi:

Trước tiên, các bạn hãy vào cửa hàng CH Play, sau đó tải ứng dụng AMOLED Burn-in Fixer về máy.

Sau khi tải về, bạn chọn “Tes Burn-In” để xác định những điểm bị mờ trên màn hình. Sau đó bấm “Hide UI” để xem vị trí bóng mờ.

Tại thao tác này, các bạn hãy tiếp tục nhấn chọn vào mục “Fix Burn – In”, bạn vào “Navigation Bar” => Chọn mục “Enable inverted color”cài đặt MIUI để bật chế độ “Đảo màu”.

Lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt “Hide settings”. Và cuối cùng, chọn cài đạt lại là có thể sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S9 như bình thường rồi nhé.

Sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9 bị mờ + Hình 5

📌 2.3: Thiết lập chế độ Immersive Mode để sửa lỗi:

Nếu trên màn hình hiển thị của điện thoại xuất hiện các bóng mờ, bạn hãy thử kích hoạt chế độ immersive mode để ẩn các thanh công cụ khác.

Với kinh nghiệm của cá nhân mình, mình khuyến khích các bạn nên chuyển độ sáng của nền từ Chế độ sáng sang Chế độ tối. Làm như vậy sẽ giúp điện thoại Samsung Galaxy S9 hạn chế xảy ra tình trạng bóng mờ đó.

📌 2.4: Trường hợp khác

Trường hợp nếu người dùng Samsung S9 đã thử qua những cách trên để khắc phục lỗi nhưng vẫn không mang lại hiệu quả, thì mình khuyên các bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, cùng với trang thiết bị công nghệ hiện đại kiểm tra nhé.

Sửa lỗi màn hình điện thoại Samsung Galaxy S9 bị mờ + Hình 6

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn những nguyên nhân chính gây ra lỗi điện thoại Samsung Galaxy S9 bị bóng mờ, đồng thời chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước thao tác đơn giản, dễ dàng nhất để khắc phục lỗi Galay S9 bị bóng mờ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình mong rằng với một số hướng dẫn ở trên sẽ có ích cho bạn đọc.

Đọc xong bài này nếu thấy hay thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến bạn nhé.

CÓ GÌ HAY – Chúc các bạn fix lỗi thành công!