Sửa lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn

Sử dụng điện thoại Android, đặc biệt là các dòng máy SAMSUNG, chúng ta sẽ có đôi lúc không thể tránh khỏi tình trạng điện thoại bị sập nguồn. Và mọi người đã cố bật nguồn cho chiếc di động này nhưng vẫn không thấy máy lên nguồn. Đừng lo! Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, Xuân Min đề cập đến topic “Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn”.

Sửa lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn  + Hình 1

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung S8 Plus, hoặc bạn đang dùng một số dòng máy chạy phiên bản hệ điều hành Android do SAMSUNG sản xuất thì có thể tham khảo hết bài viết này để tiếp thu thêm kinh nghiệm nếu chẳng may smartphone của bạn bị dính lỗi này.

Giới thiệu và Cách fix lỗi Samsung S8 Plus không lên nguồn

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của web CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính khiến điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn, đồng thời hướng dẫn các bạn thực hiện một vài thiết lập để sửa lỗi này. Xin mời bạn đọc dành vài phút để tham khảo nội dung cụ thể hơn ở mục dưới đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

1. NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐIỆN THOẠI SAMSUNG S8 PLUS KHÔNG LÊN NGUỒN ?

+ Smartphone của bạn đang sắp hết pin, năng lượng hoạt động không còn nhiều, nhưng bạn không để ý đến điều này để nạp điện pin cho thiết mà lại cố tình sử dụng máy khiến S8 Plus sập nguồn hoàn toàn.

+ Samsung S8 Plus đã bị chai pin, hư IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là bởi những sự cố bên ngoài như va đập quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu.

+ Phần mềm của Samsung S8 Plus bị xung đột. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến S8 không lên nguồn dù không thật sự phổ biến.

+ Samsung S8 Plus được sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn hoặc không chất lượng. Điều này có thể làm phần cứng bên trong của điện thoại bị ảnh hưởng và gây ra lỗi sập nguồn.

Sửa lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn  + Hình 2

+ Do người dùng sử dụng S8 Plus để chơi game, xem phim lượt web liên tục trong nhiều giờ từ đó dẫn đến việc máy cạn kiệt nguồn pin, rồi tình trạng máy sập nguồn mở không lên diễn ra.

+ Nguyên nhân do nút nguồn bị hư hỏng hay dính phải bụi bẩn nên không còn khả năng hoạt động nữa.

+ Có thể do điện thoại bị ngấm nước hoặc thường xuyên để máy ở môi trường có độ ẩm cao hay hóa chất độc hại.

+ Hoặc nguyên nhân do bạn không cẩn thận làm cho samsung S8 Plus bị rớt va đập mạnh nên phần cứng bị hư hỏng làm cho samsung s8 plus không lên nguồn.

+ Hay là do bạn mua phải máy là hàng không chính hãng hoặc đã từng mang máy đi sửa chữa tại các trung tâm kém chất lượng nên linh kiện thay mới dỏm, v.v.

Và nhiều nguyên nhân khác nữa.

2. CÁCH SỬA LỖI ĐIỆN THOẠI SAMSUNG S8 PLUS KHÔNG LÊN NGUỒN

Tình trạng không lên nguồn trên Samsung S8 là một sự cố nghiêm trọng. Vì vậy, khi thiết bị của bạn không may bị sự cố này làm phiền, bạn nên tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Khi đó, bạn sẽ cần tới một vài cách sau đây:

▶️ CÁCH ĐẦU TIÊN: Người dùng Samsung S8 Plus hãy cắm sạc pin cho điện thoại trong khoảng thời gian tầm 10 đến 15 phút, sau đó mọi người hãy thử Khởi động máy lại và kiểm tra xem máy có lên nguồn không nha.

Việc khởi động lại máy rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn giữ phím ‘Nguồn‘ hoặc tổ hợp phím ‘Nguồn + Giảm âm lượng‘ để khởi động lại máy.

Sửa lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn  + Hình 3

▶️ CÁCH THỨ HAI: Nếu thử cách 1 bằng việc cắm cục sạc để nạp pin cho máy nhưng vẫn không hiệu quả thì chúng ta nên chuyển sang thực hiện cách 2 – Hard Reset samsung S8 Plus bằng phím cứng để khắc phục lỗi phần mềm.

Các bước thực hiện Hard reset mọi người hãy làm như sau:

• BƯỚC 1: Trên smartphone Samsung S8 Plus, các bạn hãy Tắt nguồn Samsung S8 Plus bằng cách nhấn giữ đồng thời nút ‘Nguồn + Tăng âm lương + nút trợ lý ảo Bixby‘ cho đến khi máy rung lên thì thả ra.

• BƯỚC 2: Ở bước thao tác này, các bạn hãy nhấn chọn ‘Wipte data/factory reset => Yes‘.

Rồi sử phím ‘Tăng Giảm âm lượng‘ để đi chuyển và phím ‘Nguồn‘ để chọn.

• BƯỚC 3: Mọi người hãy nhấn chọn tiếp ‘Wipe cache partition => Yes‘.

• BƯỚC CUỐI CÙNG: Chọn ‘Reboot system now‘.

Sửa lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn  + Hình 4

▶️ CÁCH THỨ BA: Đem điện thoại Samsung S8 Plus đến trung tâm bảo hành để được nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy.

Nếu mọi người thực hiện cả 2 cách trên nhưng vẫn không đem lại hiệu quả, thì chứng tỏ rằng máy của bạn đã hư hỏng quá nặng rồi, có lẽ là hư hỏng phần cứng ý (có thể đó là lỗi hỏng màn hình, hư pin, IC nguồn, main, …).

Để khắc phục tình trạng này, chắc chắn các bạn sẽ phải đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại SAMSUNG uy tín gần nhất. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho chiếc S8 của mình, tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể mà nhân viên kỹ thuật sửa chữa tìm ra lối chính xác nhất.

Sửa lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn  + Hình 5

LỜI KẾT

Vậy là toàn bộ nội dung của bài viết trên đây Xuân Min đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn nguyên nhân chính khiến điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn cũng như chỉ dẫn các bạn thực hiện những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút thủ thuật hướng dẫn ở trên sẽ có ích cho mọi người.

Trường hợp nếu bạn không tự tin mình sẽ sửa chữa tốt chiếc smartphone này, bạn không dám sửa lỗi Samsung S8 không lên nguồn tại nhà, bạn sợ mình sẽ làm hỏng một vài bộ phận của thiết bị, vậy thì mình khuyên các bạn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa điện thoại SAMSUNG uy tín càng sớm càng tốt nha.

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến nha các bạn!

CÓ GÌ HAY – Chúc bạn sẽ sớm khắc phục thành công lỗi điện thoại Samsung S8 Plus không lên nguồn!