Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone

Hãng APPLE là một trong những hãng sản xuất thiết bị điện tử hiện đại nhất ngày nay, nhưng giá thành của mỗi sản phẩm do hãng sản xuất lại vô cùng cao. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh iPhone và một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch thì nhất định bạn phải biết những tính năng hữu ích có trên bộ đôi này.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 1

Chủ đề ở bài viết lần này, CÓ GÌ HAY sẽ viết về Những tính năng trên Apple Watch và iPhone. Bạn là người mới dùng các sản phẩm của Apple, bạn vẫn chưa khám phát hết những tính năng có trên thiết bị tân tiến này thì có thể dành vài phút để tham khảo toàn bộ nội dung của bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu và Tính năng cần biết trên bộ đôi Apple Watch, iPhone

Chú ý: Bài này được tổng hợp và viết lại bởi Xuân Min, thành viên của website cogihay.com – Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra những tính năng hữu ích có trên điện thoại iPhone và đồng hồ Apple Watch. Mời bạn đọc theo dõi tiếp các phần sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone người dùng cần biết

1. TÍNH NĂNG CHỈ ĐƯỜNG TRÊN APPLE WATCH

Apple Watch có tính năng hỗ trợ người dùng sử dụng app Apple Maps, chỉ cần đeo chiếc đồng hồ này lên tay sẽ giúp cho người dùng thiết bị dễ dàng di chuyển hơn khi tìm kiếm đường đi. Không còn phải dừng lại để xem điện thoại nữa.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 2

Apple Watch sẽ rung khi bạn tiến gần đến địa điểm bạn đang tìm kiếm, cũng như phát ra các tín hiệu riêng biệt để nhắc nhở bạn rẽ trái, rẽ phải …

Và cuối cùng, khi đến nơi bạn chỉ cần nhấn kết thúc, quãng đường đi sẽ được Apple Watch lưu lại.

2. SỬ DỤNG ỨNG DỤNG HOẠT ĐỘNG THEO DÕI TẬP LUYỆN VỚI APPLE WATCH

Nếu là người quan tâm đến sức khỏe của bản thân thì chức năng này rất cần thiết và rất quan trọng đối với các bạn đó.

Việc theo dõi tập luyện với Apple Watch & iPhone sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể của bản thân bạn, hãy sử dụng ứng dụng Hoạt động trên Apple Watch.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 3

Ứng dụng Hoạt động sẽ quản lý hoạt động 1 ngày của người dùng, bao gồm: Số phút tập thể dục, Mức độ di chuyển, Tần suất đứng lên, Tần suất ngồi xuống, …

Không những thế, app Hoạt động còn đề ra những mục tiêu về thể chất mà khi hoàn thành bạn sẽ nhận được sao hay sticker khích lệ. Việc này sẽ là nguồn động lực lớn nhất để giúp người dùng Apple Watch siêng năng tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày hơn.

Tóm lại, chiếc Apple Watch thực sự là một chiếc Smartwatch (đồng hồ thông minh) hỗ trợ đắc lực trong việc cải thiện và tăng cường sức khỏe dành cho mọi người.

3. TÍNH NĂNG THEO DÕI NHỊP TIM

Nhiều thiết bị điện tử thông minh ngày nay đều có tích hợp thêm chức năng theo dõi nhịp tim của người dùng.

Và Apple Watch cũng không ngoại lệ, chiếc đồng hồ này có tích hợp thêm cảm biến ở mặt sau để kiểm tra nhịp tim của người dùng.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 4

Dữ liệu sau khi được kiểm tra xong sẽ được lưu trữ trong ứng dụng Apple Health trên iPhone và theo dõi nhịp tim của các bạn ở nhiều khoảng thời gian khác nhau.

Chức năng “Theo dõi nhịp tim” thực sự rất hữu ích, ngoài việc hỗ trợ cung cấp thông tin cho bác sĩ khi đi khám bệnh còn giúp cảnh báo người dùng về các tình trạng đau tim để được hỗ trợ kịp thời.

4. CHỨC NĂNG NGHE NHẠC

Trình điều khiển âm nhạc sẽ tự động hiện trên mặt đồng hồ Apple watch nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Apple Music hoặc Spotify để nghe nhạc trên iPhone.

Với tính năng tiện lợi này, người dùng Apple có thể thực hiện dễ dàng hơn với các thao tác như: chuyển bài, tua nhanh, tua chậm, tăng âm lượng, giảm âm lượng, … mà không cần phải trực tiếp tùy chỉnh trên iPhone.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 5

5. TÍNH NĂNG CHỤP ẢNH

Thêm một tính năng khác rất hay dành cho những bạn đi phượt, hoặc du lịch một mình, khi bạn đang muốn tự chụp những bức ảnh cá nhân thật đẹp mà không phải nhờ sự hỗ trợ từ người lạ, các bạn hãy set điện thoại ở góc chụp yêu thích, sau đó kích hoạt phần camera ở Apple Watch.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 6

Hãy sử dụng Apple Watch như kính ngắm để canh góc lại cho hoàn chỉnh và bấm chụp trên Apple Watch.

Chức năng này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng phải không ?

6. TÍNH NĂNG NHẬN VÀ TRẢ LỜI CUỘC GỌI

Apple Watch có thể kết nối với iPhone, nhận các cuộc gọi đến (do thiết kế tích hợp micro và loa) thay cho iPhone mà bạn không cần phải lấy điện thoại iPhone ra xem (đối với những khách hàng nữ sử dụng túi xách hoặc các khách hàng nam không tiện đem theo điện thoại thì đây là ưu điểm khá lợi).

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 7

Đây là tính năng hữu dụng của chiếc đồng hồ thông minh apple watch dành cho người dùng iPhone khi họ không rảnh tay hoặc đang làm việc khác không thể đụng tới điện thoại được.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 8

Chức năng này cũng cho phép người dùng có thể thao tác bất kì gì khi có những việc này xảy ra, chẳng hạn bạn có thể nhận hoặc từ chối cuộc gọi trên Zalo, Facebook Messenger, …

Nhưng có một nhược điểm lớn khi sử dụng chức năng này đó chính là chất lượng âm thanh loa và micro của Apple Watch không thực sự tốt, cho nên Xuân Min khuyên mọi người chỉ nên sử dụng tính năng này cho các cuộc gọi ngắn hoặc nhận cuộc gọi trên Apple Watch nhưng nghe cuộc gọi bằng iPhone nha.

7. TRẢ LỜI TIN NHẮN VÀ iMESSAGE

Bạn nhận được một tin nhắn văn bản hoặc một iMessage, ngoài việc bạn nhìn thấy dòng tin nhắn đó trên điện thoại iPhone ra, thì các bạn còn có thể nhìn thấy nó ngay trên chiếc smartwatch Apple Watch mà không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi quần, túi sách.

Đặc biệt hơn, Apple Watch còn hỗ trợ bạn soạn tin nhắn bằng giọng nói thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 9

Chiếc smartwatch này có khả năng thu âm tin nhắn khá chuẩn, chính xác, nhưng khi ở môi trường có nhiều tiếng ồn như công ty hay trường học, người dùng có thể thay thế bằng cách gửi những icon dễ thương hoặc đoạn tin nhắn bằng giọng nói thông qua iMessage.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 10

iMessage trên Apple Watch hoạt động khá tốt nên mọi người có thể tận dụng tính năng này nhé.

8. ỨNG DỤNG HỖ TRỢ CUỘC SỐNG

Các bạn có thể sử dụng Apple Watch như chiếc máy điều khiển thuyết trình, kết hợp với iPhone lưu trữ file PowerPoint, chuyển qua lại các slide trên màn hình đồng hồ, có hiển thị thêm thời gian thuyết bắt đầu.

Như vậy, công việc thuyết trình của bạn sẽ trở nên tiện lợi, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với việc cầm một chiếc điện thoại to trên tay.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 11

Hoặc là bạn đang cần đi mua sắm, các bạn soạn các món hàng cần mua vào ứng dụng Evernote trên máy tính hoặc điện thoại. Sau đó, mình chỉ cần đưa cổ tay lên, chạy Evernote là sẽ thấy ngay danh sách này. Bạn cứ thử tưởng tượng lúc vừa đi shopping mà vừa tick tick vào Apple Watch những thứ đã mua rồi thì tiện đến cỡ nào.

Ngoài ra, khi không có iPhone, người dùng có thể lựa chọn kết nối thiết bị với mạng WiFi (thay vì Bluetooth như khi kết nối với iPhone) để sử dụng các tính năng của nó.

Tuy nhiên, Apple Watch chỉ hỗ trợ WiFi 802.11b/g/n với băng tần 2.4GHz mà thôi.

9. CHỨC NĂNG LIÊN QUAN ĐẾN ĐỒNG HỒ

Apple Watch vẫn thực hiện được các chức năng của một chiếc đồng hồ như báo thức, xem đồng hồ thế giới hay đồng hồ bấm giờ. Apple còn cho phép bạn thay đổi nhiều kiểu mặt đồng hồ khác nhau mà không cần đến điện thoại iPhone.

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 12

10. APPLE WATCH CÓ TÍNH NĂNG MỞ KHOÁ iPHONE, MACBOOK

Nhiều người dùng thường có thói quen không sử dụng mật khẩu cho đồng hồ thông minh Apple Watch, bởi sự bất tiện ở mỗi lần tháo ra vào máy sẽ ‘đòi’ nhập mật mã.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể tùy chỉnh đồng bộ mở khóa Apple Watch khi mở iPhone thông qua Touch IDFace ID.

Cách thiết lập tính năng này sẽ được thao tác trên điện thoại iPhone: Watch => Passcode => Bật tùy chọn Unlock with iPhone

Những tính năng hữu ích trên Apple Watch & iPhone + Hình 13

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tích hợp Apple Watch để mở khóa Macbook nhanh chóng thông qua Touch ID.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn những tính năng hữu ích trên SmartWatch Apple Watch & smartphone iPhone rồi nhé. Hy vọng với những tính năng được chia sẻ ở trên bài viết này sẽ có ích cho những bạn nào chưa biết hết chức năng của đồng hồ và điện thoại do Apple sản xuất.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nha.

CÓ HÌ HAY – Chúc các bạn thành công!