Bật màn hình iPhone mà không cần nhấn nút nguồn hoặc Home

Mặc định mọi chức năng trên các thiết bị do APPLE sản xuất như điện thoại iPhone đều sẽ tắt nếu màn hình tắt và chỉ có thể mở lên khi người dùng iOS nhấn vào 1 trong 2 nút nguồn hoặc Home, tuy nhiên, đôi khi người dùng lại muốn 1 cái gì đó đổi mới, họ lại muốn không cần tác động gì đến phím vật lý, chúng ta vẫn có thể mở iPhone lên không cần bấm nút.

Mẹo mở khóa màn hình iPhone không cần sử dụng nút nguồn hay nút HOME + Hình 1

Chủ đề chính của bài viết mà mình muốn đề cập đến trong ngày hôm nay đó là hướng dẫn bạn đọc cách mở khóa màn hình điện thoại iPhone KHÔNG cần sử dụng đến phím HOME hoặc là nút NGUỒN, mọi người nếu quan tâm đến chức năng mới mẻ này thì có thể dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Giới thiệu và Cách mở khóa iPhone không cần bấm nút Nguồn/HOME

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước đơn giản nhất để mở khóa màn hình điện thoại iPhone mà không cần phải sử dụng, bấm nút Home, hay nút Nguồn.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Cách Mở khóa màn hình máy iPhone không cần bấm nút Nguồn hay Home

Như người dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã biết, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất hiện nay chính là iOS 10.3. Trong phiên bản mới nhất này, APPLE đã cải tiến thêm nhiều tính năng có ích như Tính năng theo dõi sức khỏe người dùng trên iPhone/ iPad, Nâng cấp Siri, Tính năng rung khóa màn hình,…

Để nâng cấp thiết bị di động của bạn lên phiên bản hệ điều hành iOS 10.3 chúng tôi mách bạn nên sử dụng phần mềm iTunes để cập nhật và thực hiện công việc suôn sẻ hơn. Làm như vậy thiết bị iPhone của bạn sẽ không xảy ra lỗi khi update lên phiên bản iOS 10.3, bên cạnh đó thiết bị của bạn còn được đảm bảo tính ổn định và không dẫn đến một vài lỗi hỏng.

Mẹo mở khóa màn hình iPhone không cần sử dụng nút nguồn hay nút HOME + Hình 2

Có thể nói rằng, khi chúng ta nâng cấp iPhone lên phiên bản hệ điều hành iOS 10.3 thông qua phần mềm iTunes thì người dùng sẽ đảm bảo an toàn cho máy đồng thời tránh được lỗi: Treo điện thoại iPhone khi update trực tiếp, Treo táo…

Có một số người dùng iPhone, iPad thường xuyên nâng cấp máy lên phiên bản mới nhất thông qua cách Cập nhật trực tiếp và hậu quả là Điện thoại của họ bị treo táo do quá trình cập nhật máy chưa xong và bị hết PIN giữa chừng. Cách làm này vô cùng nguy hiểm và gây thiệt hai cho người dùng iOS vì thế chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên sử dụng cách này để nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản iOS mới nhất nha.

Sau khi đã cập nhật iOS 10.3 cho iPhone, iPad, các bạn có thể sử dụng được một tính năng là khóa, mở khóa màn hình iPhone, iPad mà không cần phải bấm/ nhấn nút nguồn, nút Home.

Sau đây, là cách thực hiện mở khóa màn hình iPhone không cần nút Home, nút Nguồn:

Bước thứ nhất: Trên giao diện chính của điện thoại iPhone, các bạn hãy vào mục Cài đặt (1) -> Rồi tìm đến phần Cài đặt chung (2).

Mẹo mở khóa màn hình iPhone không cần sử dụng nút nguồn hay nút HOME + Hình 3

Bước thứ hai: Trên giao diện chính của mục Cài đặt chung mọi người hãy tìm và chọn phần TRỢ NĂNG (3) -> Chọn NÚT HOME (4).

Mẹo mở khóa màn hình iPhone không cần sử dụng nút nguồn hay nút HOME + Hình 4

Bước cuối cùng: Trên mục NÚT HOME, người dùng hãy nhìn vào phần “Giữ ngón tay để mở” bạn sẽ thấy tính năng này đang ở chế độ TẮT/OFF, hãy gạt chấm tròn màu trắng về phía bên Phải để kích hoạt, BẬT/ON tính năng Mở iPhone bằng Touch ID, không cần nhấn nút Home (5). (Chỉ cần bạn nhìn thấy thanh trượt màu xanh lá cây hiện ra là OK nhé).

Mẹo mở khóa màn hình iPhone không cần sử dụng nút nguồn hay nút HOME + Hình 5

Bên cạnh đó, ở mục TỐC ĐỘ BẤM, người dùng điện thoại iPhone, iPad có thể sửa đổi Tốc độ Touch ID khi sử lý trên phím HOME nhé, thực hiện tính năng này sẽ giúp các bạn khóa/mở màn hình điện thoại iPhone, iPad mà không cần sử dụng đến nút Home / nút Nguồn với tốc độ phù hợp nhất.

Vậy là với bài viết mà mình đã chia sẻ ở trên, chỉ cần bạn nâng cấp điện thoại iPhone, iPad của bạn lên phiên bản hệ điều hành iOS 10.3 bằng phần mềm iTunes và thực hiện từng bước chỉ dẫn ở trên là các bạn có thể khóa, mở khóa màn hình iPhone không cần nút nguồn, nút Home một cách đơn giản và dễ dàng nhất rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!