Hướng dẫn xóa toàn bộ bài hát cho iPhone, iPad

Bạn đang thắc mắc một điều rằng không biết phải làm thế nào để có thể xóa được danh sách các bài hát trên điện thoại iPhone, iPad của mình khi các bài hát đó quá cũ, và bạn nghe đã mòn tai, bài viết của mình bên dưới sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa toàn bộ bài hát mà không cần phải tốn thời gian xóa từng bài một hoặc là nhờ sự trợ giúp của ứng dụng iTunes nha.

Hướng dẫn xóa toàn bộ bài hát cho iPhone, iPad - Hình 1

Việc xóa danh sách các bài nhạc cho điện thoại iPhone, iPod Touch và iPad không quá khó khăn, các bạn có thể tham khảo một vài bước hướng dẫn xóa danh sách nhạc cho thiết bị iOS bên dưới.

Giới thiệu và các bước xóa nhạc cho iPhone, iPad

Sau đây, mình sẽ chỉ dẫn chi tiết cho mọi người các bước xóa bài hát cho điện thoại iPhone, iPad.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Các bước đơn giản để xóa nhạc trên điện thoại iPhone và iPad

Có nhiều bài hát đã rất lâu bạn không nghe cũng như không còn thích nữa được lưu trên điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, vậy để xóa thì phải làm sao trong khi bạn cảm thấy sử dụng iTunes thì hơi phức tạp.

Nếu các bạn muốn xóa trực tiếp những bài hát này trên iPhone, iPod Touch và iPad, thì có thể đọc bài viết của mình về hướng dẫn xóa nhạc cho điện thoại chạy iOS, đồng thời mọi người có thể áp dụng các bước hướng dẫn sau đây để xóa các bài hát cũ cho điện thoại iPhone, iPad mà không cần sử dụng phần mềm iTunes nha.

Các bước xóa nhạc cho điện thoại iPhone, iPad:

Bước thứ nhất: Các bạn vào mục Setting (Cài đặt) rồi chọn mục “iTunes & App Store” tiếp theo là ở mục “Hiển thị tất cả”, các bạn hãy tắt đăng ký “iTunes Match” bao gồm cả Nhạc và video.

Chú ý: Công cụ iTunes Match thông thường ít người đăng ký sử dụng vì phải trả chi phí, nhưng trong bài hướng dẫn của mình là máy tính bảng iPad chưa kích hoạt iTunes Match nên người dùng không cần phải tắt tiện ích này.

Xóa nhạc iPhone bước 1- Hình 2

Bước thứ hai: Trên thiết bị iPhone và iPad của mình, các bạn hãy mở chương trình nghe nhạc lên, sau đó hãy chọn các bài nhạc mà bạn muốn xóa rồi vuốt từ phải sang trái để công cụ Menu “Xóa” hiển thị, rồi hãy nhấn vào đó để thực hiện thao tác xóa.

Chọn bài hát muốn xóa rồi nhấn xóa - Hình 3

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa tất cả các bài hát trên điện thoại iPhone, iPad thì có thể làm theo chỉ dẫn sau:

Thứ nhất: Bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng để chuẩn bị xóa toàn bộ bài hát, như hình sau:

Vào cài đặt chung của iPhone, iPad - Hình 4

Thứ hai: Trong phần “Sử dụng” các bạn hãy chọn “Nhạc” trong thư mục Dung lượng để chuẩn bị xóa nhạc

Chọn nhạc trong phần sử dụng - Hình 5

Thứ ba: Một giao diện mới xuất hiện, tất cả các bài hát mà bạn đã chọn sẽ hiển thị dung lượng nhạc mà bạn đang xóa, rồi bạn chọn “Sửa” ở phía trên góc phải màn hình máy tính bảng iPad or điện thoại iPhone, sau đó bạn hãy xóa toàn bộ bài nhạc để kết thúc công việc.

Nhấn vào nút Sửa - Hình 6

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể xóa toàn bộ danh sách các bài nhạc mà không cần phải xóa lần lượt, hoặc là phải nhờ sự hỗ trợ của phần mềm iTunes rồi nha.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết của mình.

Chúc các bạn thành công!