Cách cắt video bằng Vivavideo trên Android, iPhone

Như ở bài viết lần trước, mình đã hướng dẫn các bạn đọc cách quay video, quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp bằng phần mềm Viva Video, và bài viết hôm nay của mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách cắt video, hoặc cắt một đoạn video nào đó bằng Viva Video.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Viva Video để cắt một đoạn video cho Android & iOS + Hình 1

Quá trình cắt video trên điện thoại các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android, iOS rất đơn giản và dễ dàng, các bạn hãy đọc qua mấy bước trong bài viết này để áp dụng cho lần sử dụng tiếp theo nha.

Giới thiệu và cách cắt video trên Android, iOS bằng Viva Video

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn đọc một số bước đơn giản, dễ dàng để tách, cắt video theo ý muốn cho điện thoại iPhone, Samsung, Lenovo, Sony, Oppo, Asus, iPad, HTC, LG,… thông qua phần mềm chụp ảnh chuyên nghiệp VivaVideo.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Các bước cắt Video trên Samsung, lenovo, iPad, Asus, iPhone, Oppo,… bằng VivaVideo

Bước thứ nhất: Các bạn cần tải và cài đặt vivavideo cho điện thoại chạy hệ điều hành Android tại cửa hàng CH-Play trên kho ứng dụng của Google, còn đối với thiết bị di động cài hệ điều hành iOS thì người dùng có thể tải và cài đặt công cụ này tải cửa hàng App Store trên kho ứng dụng của iPhone.

Bước thứ hai: Sau khi tải và cài đặt xong chương trình quay VivaVideo các bạn hãy khởi động hoặc mở phần mềm này ra, giao diện của tiện ích này sẽ xuất hiện, các bạn hãy chọn biểu tượng chiếc kéo – mục “Chỉnh sửa” như hình sau đây:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Viva Video để cắt một đoạn video cho Android & iOS + Hình 2

Bước thứ ba: Người dùng hãy chọn một đoạn phim, clip, video nào đó mà bạn muốn cắt, chỉnh sửa.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Viva Video để cắt một đoạn video cho Android & iOS + Hình 3

Bước thứ tư: Các bạn hãy lựa chọn điểm đầu và điểm cuối mà bạn muốn cắt video.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Viva Video để cắt một đoạn video cho Android & iOS + Hình 4

Bước cuối cùng: Người dùng hãy nhấn vào biểu tượng chiếc kéo, sau đó bạn có thể đợi từ 1 đến 3 phút để ứng dụng tự động chỉnh sửa video, cuối cùng bạn sẽ có một đoạn video theo ý muốn rồi nha.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Viva Video để cắt một đoạn video cho Android & iOS + Hình 5

Thế là giờ đây chỉ với 5 bước đơn giản và dễ dàng là bạn có thể chỉnh sửa, cắt video trên điện thoại cài đặt hệ điều hành Android và iOS bằng phần mềm Viva Video theo ý muốn rồi nha

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể chia sẻ những đoạn video mà mình vừa chỉnh sửa lên các mạng xã hội lớn như: Facebook, Twitter, Zing Me,…

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và tham khảo bài viết của mình.

Chúc các bạn thành công!