Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+

Chiếc điện thoại di động thông minh SamSung Galaxy Note 10+ vừa mới xuất hiện trên thị trường đã thu hút được rất nhiều khách hàng, smartphone thuộc dòng này có năng xuất và sức sáng tạo mạnh mẽ nhất. Và điểm quan tâm nhất mà chúng ta cần để ý đó chính là máy ảnh chuyên nghiệp mang tên Camera DepthVision – Đây là dòng máy ảnh xuất sắc nhất, chúng có hai loại kích cỡ trên các dòng Galaxy Note.

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 1

Vậy Camera DepthVision là gì ? Và nó quan trọng như thế nào trên Samsung Galaxy Note 10+ ? Tất cả câu trả lời mình sẽ đề cập trong khuôn khổ của bài viết này. Cho nên các bạn hãy dành vài phút để tham khảo hết bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Khái niệm về Camera DepthVision

Lưu ý: Bài viết này được tổng hợp và chia sẻ lại bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ giải thích cho các bạn rõ ràng hơn về khái niệm của Camera DepthVision trên các dòng máy Galaxy Note. Đồng thời giải thích cho bạn đọc hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nó trên Samsung Galaxy Note 10+. Xin mời bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn ở phần tiếp theo.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Camera DepthVision là gì ? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ ?

Camera DepthVision của Note 10+ bao gồm hai cảm biến vật lý và cho phép Note 10+ tách biệt chính xác một đối tượng khỏi môi trường xung quanh. Do có thể xác định cạnh viền đối tượng, nên camera depthvision rất hữu ích khi sử dụng để chụp ảnh chân dung, hoặc tương tác thực tế ảo AR và đóng vai trò lớn trong ứng dụng quét 3D.

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 2

Hai cảm biến của Depth Vision là cảm biến ánh sáng hồng ngoại & cảm biến camera hình ảnh độc lập , nó được sử dụng để tính cảm biến Time of Flight (Thời gian của chuyến bay). Cả hai kết hợp lại cho phép Galaxy Note 10+ tìm chính xác các cạnh viền của một đối tượng và “kéo” nó ra khỏi môi trường xung quanh, tách biệt nó ra khỏi phông nền phía sau. Loại camera này sẽ rất có lợi cho công cụ quét 3D và hiệu ứng S Pen AR của Samsung, nhưng đó chưa phải là tất cả những gì DepthVision mang đến.

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 3

Nếu có được dữ liệu của một vật thể nhất định nào đó, lấy ví dụ chẳng hạn như là một con gấu bông, người hoặc bất cứ thứ gì khác tách biệt hoàn toàn với phần phông nền còn lại, camera có thể đo kích thước thực của vật thể đó.

Cảm biến 3D ToF sẽ tiến hành tính toán khoảng cách từ ống kính đến vật thể để xem nó là bao xa, từ đó hệ thống phần mềm sẽ có những dữ liệu quan trọng để tính toán vật thể đó dài thực tế bao nhiêu trên bất kỳ bề mặt nào.

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 4

Điều này làm cho dữ liệu cảm biến 3D ToF của DepthVision thực sự có giá trị khi chụp ảnh chân dung. Hiệu ứng Bokeh sẽ tệ khi cảm biến ToF thực hiện kém, nhưng không phải lúc nào khoảng cách của vật thể cũng giống nhau, vì vậy không phải tất cả các đối tượng phải có cùng độ mờ hoặc các điểm nhấn màu.

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 5

Trên những chiếc máy ảnh cao cấp, Bokeh là hiệu ứng phụ cho Độ sâu trường ảnh, nhưng trên điện thoại thông minh không có tiêu cự và màn trập kỹ thuật số thì đây lại là đó là hiệu ứng của thuật toán.

Có thể nói DepthVision là một tính năng rất quan trọng và hỗ trợ cho các ứng dụng AR hoạt động hiệu quả hơn.

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 6

Dựa vào cách sử dụng máy học nên APPLE, Google & Huawei có thể tạo ra hiệu ứng Bokeh khá tốt đẹp khi kết hợp với các ống kính thu thập dữ liệu.

Với tập đoàn Samsung, họ đã cố gắng tận dụng hết mức khả năng học của máy Bixby để làm điều tương tự, kèm với đó là dữ liệu của DepthVision, kết hợp lại và Galaxy Note 10+ sẽ có thể mang lại những bức ảnh với tiêu cự tuyệt vời và hiệu ứng chân thực hơn.

Camera Galaxy Note 10+ có những gì?

Mình xin nhắc lại một chút nếu bạn không nhớ thì Galaxy Note 10+ có tất cả BỐN camera chính. Trong đó gồm:

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 7

(1) Camera Utra Wide – Góc siêu rộng 123 độ (16MP, khẩu độ F/2.2)

(2) Camera Wide-angle – Góc rộng 77 độ (12MP, khẩu độ kép F/1.5-F/2.4)

(3) Camera Telephoto – Góc tele 45 độ (12MP, khẩu độ F/2.1, OIS)

(4) Camera DepthVision: VGA

Các tính năng nổi bật trong “khoản” nhiếp ảnh của Galaxy Note 10+ bao gồm quay video Live Focus mới với hiệu ứng Bokeh chuyên nghiệp (video xóa phông như chụp ảnh). Cũng là video nhưng là Audio Zoom cho phép thu và loại bỏ tạp âm tốt hơn nhờ sử dụng ba micro cùng lúc. Khi phóng to video trong khi quay, Audio Zoom sẽ khuếch đại âm thanh từ hướng mà bạn đang hướng camera vào.

Camera DepthVision là gì? Tầm quan trọng của nó trên Galaxy Note 10+ + Hình 8

Bên cạnh đó, hiện đang còn rất nhiều điều hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá trên Galaxy Note 10+. Các bạn hãy nhanh tay rinh về cho mình một chiếc Galaxy Note 10+ vào ngày 23/8/2019 để trải nghiệm thêm nhiều điều hữu ích khác nữa.

LỜI KẾT

Trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến Camera DepthVision cũng như những tính năng hay ho của nó trên Samsung Galaxy Note 10/ 10+. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những ai đang tìm hiểu về Camera DepthVision! Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

Có Gì Hay – Chúc bạn sớm sở hữu trên tay 1 chiếc Smartphone Galaxy Note 10+ !