Cách tẩy sạch mảng bám vòi Nước Inox gật gù Bóng Loáng

Bài viết chia sẻ một số cách giúp bạn tẩy sạch các mảng bám, cặn bẩn vòi nước nhà tắm hay còn gọi là Gật gù hoặc các vòi nước bằng iNox khác để đảm bảo chúng lại sáng bóng như mới.

Henry không ưa nhất là tới nhà nào vào phòng vệ sinh hoặc bồn rửa bát nhìn thấy cái vòi nước gật gù inox cặn bẩn đen xì, rất là bẩn, kiểu như lâu ngày không cọ rửa hay chẳng bao giờ cọ rửa vậy.

Lưu ý là việc tẩy cái gật gù , vòi nước inox không đúng cách sẽ có thể khiến nó hỏng mất lớm mạ ở ngoài, hết vẻ sáng bóng và rỉ sét đấy, và đừng bao giờ sử dụng nước tẩy để tẩy vòi nước inox nha.

tẩy mảng bám, cặn bẩn vòi nước gật gù inox sáng bóng an toàn

Vì nó vừa bẩn lại vừa khó tẩy như vậy nên CoGiHay.com viết cái bài này ra hy vọng bạn nào đang có giấc mơ tẩy sạch cái mảng bám vàng vàng, trắng trắng của vòi nước inox (gật gù) nhà mình thì làm theo để làm đẹp lại cái nhà tắm cũng như bồn rửa bát nha.

Cách tẩy các mảng bám, tẩy cặn bẩn vòi nước inox, gật gù an toàn và sáng bóng

Chú ý: Thường trên vòi inox mới mua sẽ có dán một cái nhãn là không vệ sinh vòi bằng dung dịch tẩy rửa có tính axit mạnh hoặc ba dơ mạnh, tùy từng loại vòi khác nhau mà mức độ ảnh hưởng khác nhau vì vậy bạn ở đây tôi hướng dẫn cho bạn 2 cách làm một cách hiệu quả thấp và một cách hiệu quả cao, bạn có thể chọn cách nào và thử làm theo tùy bạn, tuy nhiên CoGiHay.com không chịu bất kỳ tổn thất nào nếu bạn làm theo

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Cách tẩy vòi nước inox, gật gù inox bằng Kem đánh răng

– Vòi nước inox, gật gù inox v.v. thường bị bẩn là do nguồn nước có nhiều canxi, hoặc lúc rửa tay vô tình văng nước bẩn lên khiến cho khi khô nó tạo thành cặn bẩn bám rất chặt, y như chất bẩn bám vào răng vậy.

– Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ loại kem đánh răng nào để tẩy sạch cặn bẩn trên vòi nước inox, phương pháp này cực kỳ an toàn và cũng khá hiệu quả

tẩy sạch vòi nước inox

– Sách cọ rửa vòi inox sáng bóng bằng kem đánh răng khá đơn giản: Bạn lấy một ít kem đánh răng, cho 1 ít nước rồi thoa đều lên vòi nước inox, đặc biệt những chỗ bị bẩn nhiều, để một lúc sau đó dùng bàn chà, hoặc khăn có độ xớ cao giống cái vải màn hoặc cái tấm rửa bát vậy (Không được sử dụng cọ đánh nồi hoặc những gì cứng có thể làm trầy lớp mạ nha) rồi chà đi chà lại bạn sẽ thấy vòi inox sáng bóng lên trông thấy, tuy nhiên phải kiên trì cọ rửa vì nó cũng khá mất thời gian, đổi lại bạn có một cái vòi inox sáng bóng như mới.

Hướng dẫn tẩy vòi nước inox, gật gù vòi sen tắm bằng Giấm ăn

Trong giấm có axit sẽ giúp tẩy các vệt ố vàng, vết bám trên vòi nước inox một cách rất hiệu quả, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nhiều, chỉ khi vòi inox quá bẩn thì mới nên thực hiện, và khi cọ rửa xong nên xả nước sạch nhiều lần.

– Cách thực hiện như sau:

+ Bạn lấy một lượng dấm ăn vừa đủ, đun nóng lên, sau đó dùng miếng vải hoặc bọt rửa bát thấm một ít dấm vào.

tẩy sạch vòi nước inox bằng giấm

+ Tiếp theo bạn chà đi chà lại vào chỗ cặn bẩn trên vòi inox, cho tới khi sáng bóng thì lấy nước sạch dội cho trôi chất bẩn + giấm đi.

tẩy vòi nước inox sáng bóng

Nên nhớ: Không có cách tẩy nào hiệu quả bằng ý thức luôn giữ gìn đồ inox sạch sẽ, và thường xuyên lau chùi sạch sẽ.

Một vài mẹo nhỏ giúp vòi nước, vòi sen inox, gật gù inox nhà bạn luôn sáng bóng

  • 1. Lý do có cặn bẩn trên vòi nước inox thường do nước bẩn hoặc tay bẩn rồi sờ vào, vậy nên nước phải được lọc sạch, ít canxi thì khả năng cặn ít hơn, lúc tắt mở vòi cần rửa tay sạch sẽ và rửa vòi sạch sẽ
  • 2. Để gần vòi inox , gật gù inox một cái khăn khô, mỗi khi dùng xong dặn mọi người trong nhà lau cho vòi inox khô để tránh bị đọng cặn bẩn

CoGiHay.com – Chúc không gian nhà bạn luôn sạch sẽ sáng bóng