Hướng dẫn thu hồi, hủy Email vừa gửi trong Gmail

Bạn vừa gửi Email xong và phát hiện mình gửi sai và muốn thu hồi Email lại, hủy email vừa gửi không cho người kia nhận được khi sử dụng Gmail để gửi Email, yên tâm Gmail có hỗ trợ tính năng này. Trong bài viết này CoGiHay.com sẽ hướng dẫn bạn cách thu hồi, dừng gửi Email hay hủy email đã gửi trên ứng dụng Gmail ở điện thoại và Gmail trên nền web.

cách thu hồi email đã gửi

Nhiều lúc mình cũng hay lỡ tay bấm gửi email rồi mới nhận ra là không nên gửi Email đó đi vì cần chỉnh sửa nội dung, cần loại bỏ một số thông tin không nên gửi, đối với những bạn làm công việc văn phòng hay gửi email cho đối tác, khách hàng thì việc gửi Email lại càng quan trọng hơn, cần phải chính xác và bảo mật thông tin nhằm mang lại lợi nhuận, đôi khi bạn gửi nhầm email quan trọng cho người không nên nhận sẽ khiến công việc của bạn gặp rắc rối. Hiểu được vấn đề đó nên Gmail đã cung cấp tính năng cho phép hủy thư vừa gửi hay thu hồi thư vửa gửi trong vòng 10 giây sau khi gửi ở cả phiên bản Gmail cho điện thoại và trên nền tảng web.

Các bước thu hồi, hủy Email sau khi vừa gửi đi khi dùng Gmail

Chú ý: Hướng dẫn này chỉ hướng dẫn bạn cách hủy Email, thu hồi Email khi bạn sử dụng Gmail, với các hệ thống email khác bạn tham khảo bài viết khác trên blog. Nếu chưa có Gmail bạn có thể đăng ký gmail hoàn toàn miễn phí.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn thu hồi Email, hủy Email vừa gửi trên ứng dụng Gmail

Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Gmail cho điện thoại của bạn nếu chưa có.

+ Gmail cho điện thoại Android

+ Gmail cho điện thoại iPhone

Sau khi đã cài được ứng dụng Gmail cho điện thoại của mình rồi bạn hãy đăng nhập tài khoản Gmail vào ứng dụng để sử dụng gmail trên di động.

Bước 2: Như thông thường để có thể gửi Email cho ai đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng cái bút màu đỏ ở góc dưới bên phải ứng dụng để mở trình soạn thư.

mở trình soạn email trên Gmail

Hãy soạn thử một email và gửi cho ai đó hoặc một email khác của chính bạn, rồi nhấn gửi đi, ngay lập tức bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ ở dưới cùng ứng dụng có 2 thông báo là “Đã gửi” (Sent) và “Hoàn tác” (UNDO)

thu hồi email đã gửi

Bạn nhấn nút “Hoàn tác” hoặc “UNDO” để hủy bỏ việc gửi email tới cho người nhận.

Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể Hoàn tác hay Under trong vòng 10 giây kể từ lúc bạn nhấn nút gửi, sau 10 giây nút hoàn tác hay undo sẽ ẩn đi và email sẽ được gửi tới cho người nhận, ko thể hủy hay thu hồi.

Cách hủy Email, thu hồi Email vừa gửi trên Gmail nền Web

Cũng tương tự như khi gửi Email bằng ứng dụng Gmail, sau khi bạn soạn thư và gửi đi, ở góc dưới bên trái trang web gmail sẽ hiện ra một ô thông báo với các lựa chọn như: Undo (hoàn tác) và View Message (Xem thư)

Hãy nhấn vào Undo hay “Hoàn tác” nếu bạn muốn thu hồi Email về và không gửi nữa.

Như vậy nếu không để ý thì không hẳn ai cũng biết tính năng thú vị này của Gmail phải ko nào, đây là tính năng đã giúp cho nhiều người, bạn hãy ghi nhớ để dùng khi cần nhé.