Đổi mật khẩu Gmail – Cách thay pass gmail an toàn

Bài viết này hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Gmail nhanh chóng, đơn giản và cực kỳ an toàn giúp bảo mật tài khoản gmail, và giúp cho tài khoản gmail của bạn không bị trộm đi.

Hầu như bây giờ ai sở hữu máy tính hoặc điện thoại đều có một địa chỉ Gmail, nó là tài khoản làm việc, là hộp thư địa chỉ, tài khoản youtube của bạn, và nhất là nó còn là tài khoản gắn liền với những chiếc điện thoại HTC, Samsung , Lenovo, LG chạy Android, mất tài khoản Gmail coi như mất toàn bộ những gì bạn có trên Internet.

đổi mật khẩu gmail, tránh mất tài khoản gmail

Ngoài giải pháp làm giảm tầm quan trọng của tài khoản gmail của bạn ra thì việc đặt cho Gmail một cái mật khẩu thật sự an toàn để không bị những kẻ muốn lấy email gmail của bạn đoán được là điều hết sức quan trọng. Hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để đổi mật khẩu gmail nha

Hướng dẫn đổi mật khẩu Gmail để chống trộm gmail

Mô tả: Đổi mật khẩu gmail là hành động thay đổi mật khẩu gmail cũ sang một mật khẩu gmail mới, và lần tới khi đăng nhập gmail bạn phải nhập mật khẩu gmail mới thì mới có thể vào gmail được

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Đăng nhập Gmail với mật khẩu gmail hiện tại

– Truy cập vào tài khoản gmail theo địa chỉ: http://Gmail.com, bạn sẽ được Google yêu cầu nhập tài khoản mà mật khẩu hiện tại:

Bạn đang đọc bài “Đổi mật khẩu Gmail – Cách thay pass gmail an toàn” trên CoGiHay.com (Có Gì Hay chấm com)

đăng nhập gmail

– Hãy nhập tài khoản và mật khẩu hiện tại sau đó nhấn “Đăng Nhập”, để đăng nhập Gmail

Bước 2: Vào trang đổi mật khẩu Gmail

– Tiếp theo bạn vào trang quản lý tài khoản, mật khẩu Gmail bằng cách vào bằng link này: https://myaccount.google.com/ hoặc cũng có thể vào theo cách ở hình dưới đây:

vào trang quản lý tài khoản gmail

– Trang quản lý tài khoản gmail cho phép thay đổi mật khẩu gmail sẽ có giao diện như sau:

trang quản lý tài khoản gmail, mật khẩu gmail

Bây giờ hãy qua bước 3 để đổi mật khẩu mới cho gmail của bạn.

Bước 3: Đặt mật khẩu gmail mới và thực hiện thay đổi

Trước khi đặt mật khẩu gmail mới bạn nên tham khảo thông tin phía dưới để biết cách đặt một mật khẩu Gmail an toàn không dễ bị đoán, trộm mất gmail. Và lưu ý nên tắt bộ gõ Tiếng Việt khi nhập mật khẩu gmail, bạn cũng nên tạm thời ghi mật khẩu gmail mới ra đâu đó để tránh bị quên.

Khi đã vào trang quản lý tài khoản Gmail, bạn kéo xuống phần “Đăng Nhập” sẽ thấy “Mật khẩu Thay đổi lần cuối: “, click vào đó để vào trang đổi mật khẩu gmail

đổi mật khẩu gmail

– Khi gmail yêu cầu đăng nhập thì bạn hãy sử dụng mật khẩu hiện tại để đăng nhập vào trang đổi mật khẩu google nha. Giao diện trang đổi mật khẩu với 2 trường là mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới hiện ra như hình dưới đây:

trang web đổi mật khẩu google

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào “ĐỔI MẬT KHẨU” để hoàn tất việc đổi mật khẩu gmail.

Lưu ý: Ngay sau khi thay đổi mật khẩu gmail mới, bạn nên thoát ra và đăng nhập lại với email của bạn xem có được không nha.

Cách đặt mật khẩu gmail an toàn để không bị mất tài khoản gmail

  • Mật khẩu gmail có độ dài tối thiểu 8 ký tự
  • Pass gmail phải có ít nhất một chữ cái viết HOA
  • Mật khẩu tài khoản gmail phải có ít nhất một chữ cái viết thường
  • Mật khẩu gmail phải có ít nhất một chữ số (0-9)
  • Password gmail phải có ít nhất một ký tự đặc biệt (!@#$%^&)
  • Không đặt mật khẩu theo ngày sinh, tên tuổi bản thân, bạn bè người thân, không đặt theo số điện thoại, tóm lại là mật khẩu gmail không được giống những gì thân quen với bạn

Một ví dụ về mật khẩu gmail an toàn, khó đoán, khó bị trộm gmail: P@sSw0rd#33

CoGiHay.com – Chúc bạn đổi mật khẩu gmail thành công