Mẹo để ảnh nền bằng video kèm hiệu ứng “chất” cho Android

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Titok đang nổi tiếng với những đoạn video clip ngắm và có sức hút người xem không hề nhỏ.

Hôm nọ, có một người bạn hỏi mình “Có biết cách cài video kèm theo hiệu ứng làm hình nền trên điện thoại Android không?” Ban đầu mình hơi lúng túng, hoang mang nghĩ rằng bạn đang ra đề khó để “troll” mình, và đây là lần đầu tiên mình mới nghe tới việc để video làm hình nên trên di động cơ đấy!

Công nhận là mình trở thành người tối cổ mất rồi nè!!! Thôi đi vào vấn đề chính, sau khi nghe bạn hỏi, mình bảo bạn đợi một lúc để mình tìm kiếm xem có thể thực hiện để cài video kèm hiệu ứng làm ảnh nền điện thoại Android như bạn nói không, và sau khi tìm hiểu thì cách này có thật. Vì thế sau khi hướng dẫn và mày mò cài đặt trên điện thoại của bạn xong, mình quyết định viết bài để hướng dẫn với các bạn luôn.

Giới thiệu và Cách cài video hiệu ứng làm hình nền trên điện thoại Android

Chú ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn thực hiện từng thao tác chi tiết, đơn giản nhất để cài đặt video làm ảnh màn hình chính, màn hình khóa trên các dòng máy: Oppo, Samsung Galaxy, Lenovo, Asus Zesfone, Xiaomi, Huawei, FPT, HTC, LG,… , chạy hệ điều hành Android. Xin mời các bạn dành vài phút để tham khảo hết bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nhé.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Cách thay ảnh nền bằng video kèm hiệu ứng “cực ngầu” cho smartphone Android

Bước thứ nhất: Tải cài đặt ứng dụng Video Wallpaper.

App Video Wallpaper là một ứng dụng thú vị và thú vị cho phép bạn đặt video làm hình nền, Video Hình Nền Động, Hình Nền Thông Minh,… Mọi người có thể tải ứng dụng miễn phí này tại kho Google Play Store nhé.

DOWNLOAD NHANH Video Wallpaper cho ANDROID TẠI ĐÂY.

Sau khi đã tải cài đặt hoàn tất công cụ Video Wallpaper cho Android, mọi người hãy chuyển video thành ảnh nền trên điện thoại Android.

Bước thứ hai: Trên điện smartphone, các bạn hãy lưu ý rằng bạn đã tìm kiếm lưu & tải về máy những đoạn video có hiệu ứng ánh sáng viền đẹp mắt trên bộ nhớ trong. Dung lượng của video hiệu ứng tùy thuộc vào kích thước dung lượng của chúng, có thể gần 50 MB thôi.

Bước thứ ba: Mọi người hãy mở ứng dụng Video Wallpaper đã cài đặt ở Bước 1 lên.

Vì đây là lần đầu tiên sử dụng phần mềm này, hãy nhấn vào “CHO PHÉP” để chấp nhận một số yêu cầu truy cập hệ thống của ứng dụng cũng như bộ nhớ điện thoại Android, thư viện ảnh,…

Tiếp theo: Ở mục Video Camera, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch nằm ngang chồng lên nhau ở góc trái:

Sau đó: Chọn mục Tất cả video để tiến hành cập nhật danh sách video từ bộ nhớ máy như hình dưới đây:

Bước thứ tư: Ở bước này, bạn chỉ cần chọn một video kèm theo hiệu ứng “chất chơi” mà bạn đang muốn sử dụng đặt làm ảnh nền điện thoại.

Ví dụ: Mình đang muốn chọn video nốt nhạc đặt làm hình nền cho smartphone Android, vậy thì mình sẽ chọn video đó rồi nhấn vào mục “Đặt làm hình nền cho máy tính để bàn”:

Bước cuối cùng: Nhấn chọn vào ĐẶT HÌNH NỀN thêm một lần nữa rồi chọn thiết lập nền cho ‘Màn hình chính’ hoặc cả ‘Màn hình chính / Màn hình khóa’ tùy người dùng lựa chọn:

Thế là OK rồi nhé!

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ và chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước đơn giản và dễ dàng nhất để sử dụng Video kèm theo hiệu ứng cài đặt màn hình nền, màn hình chính & màn hình khóa trên điện thoại Android. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình. Nếu các bạn còn có cách nào thực hiện hay hơn thì hãy chia sẻ với Có Gì Hay nhé! Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn, Đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để mọi người cùng biết đến đó!

Chúc các bạn thực hiện thành công!