Những lưu ý giúp Tăng Tốc mạng Wifi khi chậm

Đây là những lưu ý giúp bạn có thể tự tăng tốc mạng Wifi nhà bạn khi bị chậm.

Có lẽ trong thời kỳ công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay thì việc sở hữu một thiết bị hỗ trợ cho việc duy trì mạng không còn là vấn đề bị đánh giá là xa xỉ như trước kia. Một thiết bị tiện lợi và thiết thực cho những người dùng sử hữu máy tính xách tay, hay Smartphone… đó chính là Wifi

Tăng tốc mạng wifi khi chậm

Không có nhiều dây lằng nhằng lại có thể thoải mái di chuyển thiết bị trong một vùng bán tương đối mà vẫn có thể đảm bảo được tốc độ mạng ổn định.

Tuy nhiên vẫn có nhiều đánh giá tốc độ mạng của Wifi tương đối chậm so với mạng có dây khiến nhiều người dùng lo ngại song bạn vẫn có thể khắc phục vấn đề, tăng tốc độ của thiết bị thông qua các biện pháp dưới đây:

Cách tự tăng tốc mạng cho bộ phát Wifi khi chậm

Chú ý: Có một vài loại wifi kén thiết bị thu nhận,cho nên để đảm bảo tốc độ wifi cao nhất bạn nên chọn những loại wifi có giá thành tốt, không mua wifi giá rẻ vì những loại này tốc độ rất chậm và còn không ổn định. Đôi khi là kén thiết bị nữa.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bảo quản thiết bị phát Wifi nơi thoáng

Điều kiện đặt thiết bị cũng là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến độ mạnh yếu của thiết bị. Đặt ở nơi thông thoáng, đừng quá kín kẽ và đặc biệt là nơi bạn có tần suất sử dụng lớn nhất là cách hiệu quả tăng tốc độ mạng của Wifi. Khoảng cách với các thiết bị sử dụng càng nhỏ thì tốc độ truy cập internet càng nhanh.

Tăng sóng Wifi nhờ phụ kiện tự chế

tăng tốc wifi
Cắt lon nước ngọt rồi úp vào như thế này để hướng sóng wifi về chỗ bạn

Bạn đã từng làm tăng sóng thu và phát cho các thiết bị trong gia đình như chảo truyền hình thì giờ đây bạn cũng có thể làm tương tự một phụ kiện như vậy để sóng cho Wifi. Một thiết bị tự chế từ lon bia đặt vây quay một phần cột sóng của thiết bị có hướng nơi bạn không bao giờ dùng tới sẽ tạo nên lợi ích đáng kể.

Đừng cứng nhắc trong quá trình thiết kế và vị trí đặt phụ kiện mà hãy linh hoạt việc đặt đảm bảo nơi sóng phát sẽ là điểm hội tụ mang đến lợi ích tối đa khi sử dụng các thiết bị smartphone, laptop truy cập internet.

Dám sát việc truy cập của người ngoài vào mạng Wifi nhà bạn

Một lưu ý đến người sử dụng : hạn chế số thiết bị sử dụng cũng là cách đơn giản để làm tăng tốc độ Wifi vì một điều hiển nhiên khi phải chia sẻ với càng nhiều thiết bị thì tốc mạng càng chậm. Và đặt mật khẩu để hạn chế sự chia sẻ với cả những người bên ngoài khi bạn sử dụng Wifi cá nhân.

Thường xuyên cập nhật firmware mới nhất cho bộ phát wifi

Một phiên bản mới chắc chắn sẽ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo hơn với sự nâng cấp từ router, modem hoạt động đến bảo mật nên hãy bớt chút thời gian của mình tìm hiểu về độ ổn định của phiên bản mới để đảm bảo luôn được sở hữu cho mình thiết bị tốt nhất hiện nay.

Cáp nối giữa ADSL, Modem và bộ phát Wifi không quá dài, nếu dài quá hãy giảm bớt

cáp nối modem và bộ phát wifi

Nếu thiết bị Wifi của bạn phải sử dụng thêm modem thì hãy nhớ rút ngắn độ dài của cáp mạng nối 2 thiết bị này tối đa để tránh bị nhiễu tín hiệu do đường truyền quá dài.

Tốc độ Wifi nhà bạn sẽ được cải thiện đáng kể khi áp dụng các biện pháp trên vậy nên đừng chần chừ mà hãy thử ngay để được sử dụng tốc độ mạng tốt nhất.