Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8

Cụm Camera kép trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 rất ấn tượng, nó giúp người dùng lưu lại những khoảnh khắc thường ngày ngay cả khi đang ở trong điều kiện thiếu ánh sáng, không những thế tốc độ chụp ảnh trên thiết bị này rất nhanh nhạy, giúp người dùng trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ hơn.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 1

Hôm nay, ở trong khuôn khổ của bài viết này, Có Gì Hay sẽ đi tìm hiểu và đánh giá cụm camera trên điện thoại Galaxy Note 8, nếu bạn là người mới dùng Note 8, và bạn đang tìm hiểu các thông tin liên quan đến Camera chụp ảnh trên thiết bị thông minh này thì có thể dành vài phút để tham khảo hết bài viết của chúng tôi.

Giới thiệu và Tìm hiểu nhanh Camera trên Galaxy Note 8

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ đánh giá nhanh cụm camera trên Samsung Galaxy Note 8 để các bạn có thêm nhiều kiến thức về camera cũng như sử dụng máy để chụp ảnh, quay video.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Đánh giá nhanh Camera Samsung Galaxy Note 8

Với Note 8, chiếc phablet đầu tiên được hãng SAMSUNG được trang bị hệ thống camera sau kép cho phép người dùng có thể chụp góc rộngzoom quang 2x, chống rung quang học trên cả hai camera giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp khi di chuyển, … Không những thế, tính năng Live focus còn giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc trong cuộc sống và cũng có thể xóa phông, làm mờ nền ở phía sau rất ấn tượng nữa đó!

Dưới đây là những thông tin hữu ích có thể bạn nên biết nè:

1. THÔNG SỐ KỸ THUẬT TRÊN BỘ ĐÔI CAMERA NOTE 8

Samsung Galaxy Note 8 được trang bị cụm camera kép nằm ngang ở mặt sau lưng máy, và cụm camera kép này đều có cùng độ phân giải là 12MP, tích hợp công nghệ chống rung quang học OIS.

Trong đó, chiếc Camera chụp ảnh chính trên Note 8 có khẩu độ F/1.7 đi cùng công nghệ lấy nét Dual – Pixel, kích cỡ điểm ảnh 1,4um, kích thước cảm biến 1/2.55 inch.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 2

Còn camera phụ có khẩu độ F/2.4, ống kính 52 mm, kích cỡ điểm ảnh 1,0um, kích thước cảm biến 1/3.6 inch chiếc máy ảnh phụ này có nhiệm vụ đo độ sâu trường ảnh, zoom quang học 2x, khá thích hợp chụp chân dung.

2. GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG

Galaxy Note có giao diện người dùng thân thiện, trên giao diện ứng dụng camera note 8, các bạn chỉ cần vuốt sang trái để truy cập các chế độ chụp, vuốt sang phải để lựa chọn bộ lọc ảnh theo ý muốn hoặc là vuốt lên/ xuống để chuyển đổi qua lại giữa camera trước và sau.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 3

Trên đó, có 3 tab chính là Bixby Vision, Lấy nét độngSticker.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 4

Ngoài ra, Samsung còn tích hợp chế độ chụp ảnh động giúp người dùng có thể kiểm soát độ sâu nền mờ (bokeh) bằng cách điều chỉnh hiệu ứng trước và sau khi chụp.

Để có thể chụp ảnh xóa phông, trước tiên người dùng Galaxy Note 8 cần phải chọn vào mục “Lấy nét động”, tiếp đó, bạn phải đưa camera điện thoại note 8 cách chủ thể khoảng 1.2 mét và đầy đủ ánh sáng để có được bức ảnh tốt nhất.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 5

Có thể bạn chưa biết: Camera galaxy note 8 được trang bị chế độ chuyên nghiệp cho phép chỉnh tay các thông số như ISO, cân bằng trắng WB, tốc độ màn trập, bù trừ sáng, lấy nét, tùy chỉnh độ sâu trường ảnh … Bên cạnh đó, máy còn có tùy chọn xuất định dạng ảnh Raw để người dùng có thể dễ dàng xử lý hậu kì ảnh hơn.

3. CHẤT LƯỢNG ẢNH CHỤP TRONG ĐIỀU KIỆN ĐỦ SÁNG

Đánh giá camera note 8 trong điều kiện đủ sáng thiết bị cho tốc độ bắt nét cực nhanh, giúp bạn dễ dàng chụp lại được những khoảnh khắc của vật thể đang chuyển động, tốc độ lưu ảnh của máy cũng rất ấn tượng khi ảnh cho ra tức thì ngay sau khi bấm chụp:

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 6

Chất lượng ảnh tốt với độ chi tiết và sắc nét cao, tương phản tốt, cân bằng trắng chuẩn xác trong hầu hết các điều kiện ánh sáng:

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 7

Ảo diệu hơn nếu bạn tinh mắt để ý, màu sắc trên ảnh của Galaxy Note 8 lại hơi rực rỡ so với màu thực tế mà mắt thường nhìn thấy:

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 8

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 9

Màu da người được camera Samsung Galaxy Note 8 thể hiện tươi tắn và tự nhiên hơn:

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 10

4. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ẢNH CHỤP TRONG ĐIỀU KIỆN NGƯỢC SÁNG

Chụp ảnh trong môi trường chênh lệch giữa 2 vùng sáng tối mạnh trên Note 8 vẫn giữa được rất nhiều chi tiết bởi camera tích hợp trên máy có Dynamicrange – Dải tương phản động rộng.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 11

Hiệu ứng HDR trên Galaxy Note 8 có thể xem ngay trước khi chụp, giúp người dùng có thể điều chỉnh dễ dàng. Trường hợp nếu bạn bật chế độ HDR thì bức ảnh sẽ được cải thiện rõ nét hơn, bởi vì thuật toán HDR làm việc vô cùng chuyên nghiệp, nó giúp bạn cân bằng ánh sáng trên bức ảnh hài hòa hơn, cụ thể thì vùng tối được nâng sáng lên rất tốt và ngược lại vùng sáng thì vẫn giữ lại được nhiều chi tiết bắt mắt.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 12

Không những thế, tốc độ chụp và lưu ảnh ở chế độ HDR rất nhanh, tương đương như lúc bạn chụp ảnh thông thường, đồng thời tỉ lệ ghép lỗi thấp, không xuất hiện tượng bóng ma cho dù bạn dang chụp vật thể chuyển động.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 13

5. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ẢNH CHỤP NƠI THIẾU ÁNH SÁNG

Khi các bạn chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng, Camera trên Note 8 vẫn hoạt động trơn tru, đặc biệt là khả năng bắt nét, chụp ảnh, lưu ảnh rất nhanh, … Nó không hề ‘lép vế’ so với ảnh được chụp trong điều kiện đủ sáng.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 14

Samsung Galaxy Note 8 còn có khả năng đo sáng rất tốt khi các bạn chụp hình trong khung cảnh nhiều nguồn sáng phức tạp thì ảnh cho ra có ánh sáng hài hòa, không bị cháy sáng hay quá tối.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 15

Ngoài ra, chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng của Note 8 rất ấn tượng với độ chi tiết tốt, đi kèm khả năng khử nhiễu ấn tượng.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 16

Tuy nhiên, ảnh chụp ở chế độ chuyên nghiệp có chất lượng cải thiện hơn so với chế độ auto khi chi tiết ảnh được giữ lại nhiều hơn.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 17

Dưới đây là hình ảnh phơi sáng với thông số: ISO 50, tốc độ màn trập 0.5 giây được thực hiện trên Galaxy Note 8:

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 18

Tiếp theo là hình ảnh phơi sáng với thông số: ISO 50, tốc độ màn trập 2 giây được thực hiện trên Galaxy Note 8:

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 19

6. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ẢNH PANORAMA/ẢNH CHỤP TOÀN CẢNH

Muốn chụp được ảnh toàn cảnh trên Galaxy Note 8, bạn hãy sử dụng chế độ chụp Panorama, rồi di chuyển hoặc lia máy theo hai hướng chuyển động khác nhau để từ đó có thể tạo ra một bức ảnh toàn cảnh như ý muốn.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 20

Ưu điểm khi chụp ảnh toàn cảnh ở chế độ chụp Panorama đó chính là tỉ lệ ghép ảnh bị lỗi thấp, máy lưu ảnh nhanh, chất lượng ảnh tốt, độ chi tiết, sắc nét cao.

Mách nhỏ: Để hình ảnh đường chân trời trên tấm ảnh chụp toàn cảnh không bị nghiêng, các bạn hãy lia chậm máy Note 8 thôi nha.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 21

7. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ẢNH CHÂN DUNG

điều kiện đủ ánh sáng, chúng ta dễ dàng nhận thấy khả năng xóa phong trên Note 8 rất hoàn hảo và phần rìa của chủ thể được làm mờ mịn màng và không bị lẹm vào chủ thể chính.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 22

Nhược điểm khi chụp ảnh trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng là ảnh chân dung được chụp trên Note 8 có chất lượng ảnh đã giảm đi rõ rệt, chi tiết không cao và bắt đầu xuất hiện một chút nhiễu hạt, bệt chi tiết mặc dù phần hậu cảnh được làm mờ một cách chuyên nghiệp.

Tìm hiểu Camera trên smartphone Samsung Galaxy Note 8 + Hình 23

TÓM LẠI

Thiết bị Camera trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 8 nhìn chung cho ra chất lượng ảnh chụp xuất sắc và nó hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để đối đầu với bất kỳ đối thủ khác như iPhone, iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, … Điểm yêu thích nhất của mình trên con Note 8 này chính là cụm Camera kép kết hợp thuật toán xử lý ảnh tối ưu từ Samsung, từ đó ngay cả những người phổ thông chưa có kinh nghiệp chụp ảnh như mình cũng có thể cho ra được những bức ảnh đẹp xuất thần từ chiếc Note 8 này.

Trên đây là toàn bộ đánh giá của mình về Camera kép Note 8, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút tin tức đánh giá được chia sẻ ở trên sẽ có ích cho các fan Galaxy Note 8!

Bạn đọc nếu thấy bài viết hay, hữu ích thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến nha!

CÓ GÌ HAY – Chúc các bạn thành công!