Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet

Chào các bạn đã quay trở lại với CoGiHay.Com, chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là thông tin về nhà mạng Viettel sẽ tăng băng thông cho các thuê bao mà không tăng thêm phí. Mới đầu khi nghe thông tin này mình cũng hơi hoang mang, nhưng mà theo tìm hiểu thì thật đó ạ.

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 1

Vì thế nên bài viết này được ra đời để cho mọi người biết đến. Bên dưới bài viết này, mình sẽ lý giải cụ thể hơn về sự việc trên. Xin mời các bạn dành vài phút để tham khảo hết bài viết này nhé.

Giới thiệu và Thông tin Viettel nhân đôi bằng thông

Lưu ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website Có Gì Hay. Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông tin về nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet mà không thay đổi giá hoặc tính thêm phí cước.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Các nhà mạng sẽ tăng tốc kết nối Internet trong ngày 01/06 tới

Nhà mình có sử dụng Internet cáp quang của tập đoàn viễn thông Viettel, và hôm nay trên trang tin chính thức của nhà mạng cũng có thông báo từ 1/6/2019 sẽ tăng gấp đôi băng thông nhưng mức giá vẫn không đổi. Cuối cùng thì tin tức này cũng chính xác rồi. Thật tuyệt vời các bạn ạ!

Để bạn đọc dễ hình dung hơn, mình sẽ giải thích cụ thể hơn như thế này: Nếu như nhà mình đang dùng gói Net3 với tốc độ 25MBps thì đến ngày 1/6 tốc độ này sẽ nhân đôi lên là 50MBps. Như vậy, các bạn đã hiểu chưa nhỉ???!!! Hihi, nghe tin này mình vui như được mua chiếc áo mới vậy! Lại tha hồ lướt web mà không lo hết dung lượng sớm, hay là bị lag mạng, chậm chạp nữa rồi.

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 2

Nếu so với cách đây gần chục năm, tốc độ Internet đã tăng gấp 10 lần (50Mbps so với 5Mbps như thời còn dùng ADSL, nhưng rõ ràng lợi thế hơn hẳn ở đây đó là tốc độ Upload ~ Download đối với kết nối cáp quang, còn ADSL thì tốc độ Upload vẫn khá hạn chế và thua xa Download).

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 3

Theo nguồn tin chính từ Tổng Công ty Viễn thông Viettel, chương trình ưu đãi này sẽ dành riêng cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cố định của Viettel. Toàn bộ khách hàng sử dụng Internet Viettel sẽ được nâng gấp đôi băng thông hiện tại trong khi giá cước vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Chính sách này nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 4

Có thể khẳng định rằng, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và xu hướng dịch chuyển số đã khiến nhu cầu tiêu thụ nội dung trực tuyến của người dùng ngày càng tăng lên đáng kể. Và mọi người đang bắt đầu quen thuộc với việc xem video trên các kênh mạng xã hội facebook, youtube, instagram, …

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 5

Ngày nay, đa phần việc xem video thường có độ phân giải lên tới 4K – 8K, sử dụng các công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, tạo ra xu hướng streaming, livestream trực tiếp và tải tài liệu dung lượng lớn lên đến đơn vị Tetrabyte. Điều đó đồng nghĩa với việc dịch vụ Internet cần có tốc độ cao vượt trội, băng thông lớn để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí đa dạng.

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 6

Hiểu rõ điều đó, cho nên từ ngày 01/06/2019 – Tập đoàn Viettel sẽ áp dụng chính sách nâng gấp đôi băng thông cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cố định với giá cước không đổi.

Cụ thể hơn thì dải gói cước sau khi được Viettel nâng cấp nhân đôi sẽ có băng thông tối thiểu là 30Mpbs, trong khi băng thông tối đa có thể lên tới vài trăm Mpbs. Hành động này của nhà mạng Viettel không chỉ phù hợp với xu hướng tăng tốc độ đường truyền dịch vụ internet trên thế giới mà còn là bước đi đầu tiên nằm trong lộ trình hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam vào TOP 10 Quốc gia dẫn đầu về chất lượng internet tại Châu Á.

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 7

Theo thống kê của Speedtest – Đơn vị hàng đầu thế giới về đo kiểm tốc độ Internet, Việt Nam hiện đứng ở vị trí thứ 72 trong thang xếp hạng tốc độ Internet cố định toàn thế giới, do đó việc nâng băng thông lần này của Viettel được cho là sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng của Việt Nam trong khu vực cũng như toàn cầu.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ xây dựng hạ tầng cáp quang suốt 10 năm qua của Hãng Viễn thông Quân đội Viettel, tính đến tháng 5/2019 tập đoàn này đã trở thành một trong những nhà cung cấp viễn thông có hạ tầng kết nối lớn nhất Việt Nam với gần 350.000km cáp quang6 tuyến kết nối quốc tế (4 tuyến cáp biển & 2 tuyến kết nối đất liền)trực tiếp đến các Hub Internet lớn nhất toàn cầu với tổng dung lượng 13Tbps và liên tục mở thêm kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp nội dung hàng đầu thế giới.

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 8

Viettel tự tin sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Internet, kể cả khi xảy ra các sự cố cáp biển nghiêm trọng. Đây là điểm khác biệt lớn nhất về trải nghiệm khách hàng sử dụng Internet của Viettel với các nhà mạng khác.

Ngoài việc nhân đôi băng thông dung lượng ra, Viễn thông Quân đội Viettel sẽ KHÔNG hề thay đổi cước phí gốc, thêm vào đó viettel còn ra mắt hệ thống gói cước mới có băng thông từ 25 đến 300 Mbps kèm theo giá cước hấp dẫn dành cho khách hàng hòa mạng mới dịch vụ Internet đơn lẻ hoặc combo Internet – truyền hình Viettel TV từ 01/06/2019.

Từ 1/6: Nhà mạng Viettel nhân đôi băng thông dịch vụ internet + Hình 9

Với truyền hình Viettel TV, người dùng sẽ luôn được cập nhật những nội dung phong phú nhất về thể thao K+, phim truyện và game show giải trí từ các đối tác nội dung hàng đầu của Viettel như VTVCab, K+, …

LỜI KẾT

Như vậy, bây giờ với một gói Internet phổ thông, cũng ngang với những gói kết nối mà chỉ dành riêng cho doanh nghiệp thời gian trước đây mới có. Thế giới luôn thay đổi từng ngày, và chúng ta thật sự rất may mắn được sống trong xã hội phát triển ngày hôm nay.

Chúc mọi người có một ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ nhé!

CoGiHay.Com – Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!