Cách kiểm tra vị trí Máy bay của người thân

Hướng dẫn kiểm tra và định vị vị trí máy bay đang bay theo thời gian thực. Di chuyển bằng máy bay đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên trên máy bay thì bạn hoặc người thân của bạn không thể gọi thông báo vị trí cho những người đang chờ đợi ở nhà hoặc sân bay. Tuy nhiên có một trang web có thể giúp bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra vị trí của bất kỳ chiếc máy bay thương mại nào tại Việt nam và trên thế giới.

Cách định vị máy bay theo thời gian thực
Cách định vị máy bay theo thời gian thực

Trong khuôn khổ bài viết này CoGiHay.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thế nào để kiểm tra vị trí của một máy bay chỉ với số hiệu của chuyến bay đó, hãy cùng Tôi khám phá nha.

Hướng dẫn kiểm tra vị trí của máy bay khi đang bay

Với hướng dẫn dưới đây ngoài việc có thể giúp chúng ta kiểm tra vị trí máy bay mà người thân đang ở đâu thì cũng có thể dùng để giải trí khám phá những khu vực có lưu lượng máy bay lớn, lần đầu biết trang web này mình đã dạo chơi khắp các nước trên thế giới và thấy một số sân bay có lượng máy bay cực khủng luôn, bầu trời lúc nào cũng vàng kè toàn máy bay ^_^

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Truy cập trang web flightradar24.com

Đầu tiên bạn mở trình duyệt web Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox lên, rồi truy cập vào địa chỉ sau đây (bạn có thể nhấn vào luôn cũng được):

https://www.flightradar24.com

Bạn sẽ thấy giao diện chương trình hiện ra như sau:

giao diện trang web kiểm tra vị trí máy bay đang bay

Bước 2: Tìm kiếm trên trang web với số hiệu máy bay mà bạn muốn kiểm tra

Ví dụ hiện tại mình có một người bạn đang bay từ sân bay Thanh Hóa vào Tp. Hồ Chí Minh trên chuyến bay mang số hiệu BL483 của Jetstar.

Mình sẽ kích vào hộp “Search” rồi sau đó gõ mã chuyến bay này là “BL483“, ngay lập tức trang web sẽ hiển thị các chuyến bay tìm thấy với từ khóa BL483 như sau:

tìm kiếm vị trí chuyến bay bằng số hiệu tàu bay

Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình chiếc máy bay ở kết quả tìm kiếm máy bay BL483 để định vị vị trí máy bay trên bản đồ trực tuyến.

Bước 3: Theo dõi vị trí của máy bay người thân, bạn bè và thông tin chuyến bay

Sau khi thực hiện theo bước 2, bạn sẽ thấy vị trí và đường đi mà máy bay mang số hiệu BL483 của Jetstar hiện ra như sau:

đã xác định vị trí máy bay BL483 của jetstar

Ở vị trí mũi tên số 1 chính là điểm xuất phát của máy bay mà bạn đang muốn theo dõi. Đường màu xanh là đường mà máy bay đã đi qua, ở vị trí mũi tên số 2 chính là vị trí hiện tại mà tàu bay đang bay.

Còn ở khu vực mũi tên số 3 đang chỉ chính là thông tin về chuyến bay: đi từ đâu đến đâu, số hiệu gì, máy bay nhìn như thế nào? độ cao máy bay là bao nhiêu? có bao nhiêu khách trên chuyến bay và nhiều thông tin khác.

theo dõi vị trí máy bay theo thời gian thực

Vị trí của chuyến bay được cập nhật theo thời gian thực nên bạn sẽ biết chính xác được máy bay đã bay tới đâu một cách cụ thể và rất nhanh chóng.

Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể tự mình kiểm tra vị trí của máy bay theo thời gian thực rồi. Chúc bạn thành công nha!