Hãng Apple ra mắt phiên bản beta Apple Music nền web

Theo thông tin mà Có Gì Hay tìm hiểu được, thì Apple Music vừa có một bản cập nhật lớn với giao diện nền web mới, dịch vụ này sẽ cho phép tất cả người dùng trên thế giới đăng ký sử dụng. Vậy là giờ đây, với những bạn đang sài hệ điều hành iOS có thể phát nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music riêng biệt.

Hãng Apple ra mắt phiên bản beta Apple Music nền web + Hình 1

Do đây là lần đầu tiên Apple cung cấp Apple Music trên nền tảng web. Cho nên một số bạn sẽ có những bất ngờ. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về thông tin này, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ thông tin cụ thể hơn. Các bạn hãy dành vài phút để tham khảo hết nội dung của bài viết này nhé.

Giới thiệu và Thông tin về Apple music ra mắt phiên bản web

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn một vài thông tin chính về việc Apple ra mắt phiên bản beta nền web của Apple Music. Xin mời mọi người tìm hiểu nội dung cụ thể hơn ở những mục sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

APPLE MUSIC RA MẮT PHIÊN BẢN WEB

Dịch vụ Apple Music sẽ có một thay đổi lớn, đó chính là ra mắt giao diện nền web. Và người dùng có thể stream nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần đến ứng dụng Apple Music hoặc iTunes riêng biệt chạy trên máy tính hoặc điện thoại di động.

Bản thử nghiệm public beta Apple Music sẽ bắt đầu từ ngày 06/09. Nếu muốn trải nghiệm ngay luôn các bạn có thể truy cập vào địa chỉ trang web này nha: https://beta.music.apple.com

Hãng Apple ra mắt phiên bản beta Apple Music nền web + Hình 2

Về giao diện web: Nó được thiết kế trông rất giống với phiên bản Apple Music trên máy tính cài hệ điều hành macOS Catalina, bao gồm 3 tab riêng biệt bao gồm “For You”, “Browse” & “Radio” cùng với đó là danh sách các bài hát gợi ý, v.v. và nhiều bài hát hơn nữa.

Sử dụng tiện ích Apple Music Web trên máy tính Macbook, tùy thuộc vào ý thích của người dùng, khi bạn chọn chế độ Dark Mode thì nền web cũng sẽ hiển thị giao diện tối và ngược lại, khi chọn chế độ Light thì web cũng sẽ chuyển sang nền sáng.

Hãng Apple ra mắt phiên bản beta Apple Music nền web + Hình 3

Đặc biệt hơn nữa, trên nền website mới này còn cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào toàn bộ danh mục Apple Music, cũng như bất kỳ bản nhạc nào mà họ đã đồng bộ hóa vào thư viện của họ nhưng không có sẵn trên nền tảng Apple Music.

Bên cạnh đó, Playlist (danh sách phát) bao gồm các đề xuất được Apple cá nhân hóa cho mục For you, các postcast của Apple Music cũng có sẵn như là một phần của phiên bản beta.

Hãng Apple ra mắt phiên bản beta Apple Music nền web + Hình 4

Vì là phiên bản Beta Apple Music Web thử nghiệm, cho nên chương trình này vẫn đang còn thiếu sót rất nhiều, đặc biệt là một vài tính năng vẫn còn thiếu, như phát sóng trực tiếp kênh Beats 1, một số video âm nhạc gốc của Apple và danh sách phát thông minh (smart playlist).

Hãng Apple cho hay, họ sẽ tiếp tục hoàn thiện dịch vụ này trở nên hoàn hảo hơn trong thời gian tới.

Với Apple Music, giờ đây các bạn có thể đăng nhập vào Apple Music nền web để có thể truy cập tất cả nội dung âm nhạc của hãng, hoặc là thử nghiệm miễn phí cho người dùng mới đăng ký dịch vụ nghe nhạc này.

MÁCH BẠN: Bạn có thể đăng ký Apple Music trực tiếp trên web mà không cần phải đăng ký Apple Music thông qua Android, iOS hoặc Mac, tuy nhiên hiện tại phiên bản beta chưa mở tính năng đăng ký. Cho nên các bạn cần phải đợi phiên bản chính thức nhé.

Hãng Apple ra mắt phiên bản beta Apple Music nền web + Hình 5

Cuối cùng, nhờ vào việc phát triển dịch vụ Apple Music trên nền tảng web, có thể trong một vài thời gian sau Apple sẽ đưa dịch vụ này lên tất cả các nền tảng web khác như Google Chrome, Linux, Mozzilla Firefox, ChromeOS, Windows 10, … mà không cần phải phát triển ứng dụng tùy chỉnh cho từng nền tảng. Mọi người hãy chịu khó chờ đợi tin tức nhé!

Hiện nay, có nhiều nguồn tin tức nổ ra và cho rằng dịch vụ Apple Music Web của hãng Apple đang đối đầu, cạnh tranh trực tiếp với Spotify Web – Dịch vụ nghe nhạc, stream hàng đầu đến từ Thụy Điển. Tin này hoàn toàn chính xác nhé!

Drama nghe có vẻ hấp dẫn đấy nhỉ!??? Chúng ta cùng hóng thôi nào! 😀

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Spotify Web – Dịch vụ phát trực tuyến Spotify của Thụy Điển đã trở thành nền tảng đầu tiên đạt 100 triệu thuê bao trả tiền vào đầu năm nay. Spotify đã có trang web riêng từ nhiều năm nay, cho phép các thuê bao truy cập phát nhạc mà không cần cài đặt ứng dụng chính thức.

Để tìm hiểu thêm về Spotify, các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết này:

📌 SPOTIFY LÀ GÌ?

📌 CHỦ ĐỀ SPOTIFY BẠN NÊN THAM KHẢO.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây là mình đã tổng hợp và chia sẻ lại tới các bạn đọc về thông tin về việc Hãng Apple triển khai phát triển dịch vụ Apple Music phiên bản Beta trên trình duyệt web. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này. Xuân Min hy vọng với một chút thông tin nhỏ dưới đây sẽ khiến bạn thích thú hơn với dịch vụ mới này.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thành công!