Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi

Lần đầu tiên trong cuộc đời bạn đang có kế hoạch chuẩn bị đi du lịch ở nơi xa, bạn đang tính đặt mua vé máy bay du lịch cho cả gia đình nhà mình, nhưng bạn nghe đứa bạn thân kêu “Đặt vé máy bay khứ hồi cho tiết kiệm chi phí đi lại”. Bạn hoang mang không hiểu ‘vé máy bay khứ hồi là gì?’, vì đây là lần đầu tiên bạn đặt mua nhiều vé máy bay đến thế.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 1

Đừng lo, trong bài viết này, Xuân Min sẽ giải thích cụ thể hơn tới mọi người các câu hỏi liên quan đến “Vé máy bay khứ hồi là gì?” , “Những điều cần biết khi mua vé máy bay khứ hồi ?” … Xin mời các bạn dành thời gian vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết này nha.

Giới thiệu và Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi

Chú ý: Bài này được tổng hợp & thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những thông tin chính liên quan đến vé máy bay khứ hồi, những điều cần biết khi mua vé máy bay khứ hồi. Mọi người hãy tìm hiểu thông tin cụ thể hơn ở phần tiếp theo.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI LÀ GÌ ?

Có rất nhiều khái niệm về vé máy bay khứ hồi! Kể ra sao cho đúng với khái niệm của các bạn nhỉ?

Vé máy bay khứ hồi là loại vé cho phép bạn có thể tích hợp cả vé lượt đi và vé lượt về trên cùng 1 tấm vé. Việc sử dụng vé máy bay khứ hồi sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc làm thủ tục mua vé, nhận vé, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức. Điều này đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ khi mua vé.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 2

Hoặc suy nghĩ khác của một số bạn: Vé máy bay khứ hồi là loại vé máy bay 2 chiều, là loại vé vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa 2 chiều thay cho 2 vé là vé “đi đến” và vé “trở về”. Nói cách khác dễ hiểu hơn thì, vé máy bay khứ hồi là loại vé bay giúp bạn khởi hành tại một điểm và quay lại điểm đó sau chuyến đi của mình.

Loại vé này được xác nhận khi bạn mua một mã code gồm cả lượt đi và lượt về cho hành trình của mình, thay vì sử dụng mua hai vé riêng lẻ cho chiều đi và chiều về rất tốn tiền vé.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 3

Ví dụ, mình là một hành khách bay chuyến bay khởi hành từ Sân bay Sao Vàng – Thành phố Thanh Hóa đến Sân bay Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh, thì tấm vé máy bay khứ hồi sẽ giúp mình quay trở lại Thanh Hóa sau khi chuyến đi tới Hồ Chí Minh kết thúc.

NHỮNG AI CÓ THỂ SỬ DỤNG VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI ?

Tất cả những ai đang có ý định đi đâu bằng máy bay với lịch trình “Bay Đi & Bay Về” thì hoàn toàn có thể mua vé máy bay khứ hồi cho hành trình đi của mình.

Hiện nay, loại vé này rất phổ biến đối với những người đã có kế hoạch, lịch trình định sẵn. Đặc biệt là những người đi du lịch ngắn ngày hoặc là những người đi công tác, công việc thường lựa chọn loại vé này.

Vé khứ hồi có thể có giá trị tối đa trong khoảng thời gian 6 đến 12 tháng.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 4

Vậy nên, trước khi bạn mua vé máy bay khứ hồi cho hành trình đi lẫn về, các bạn hãy chắc chắn rằng loại vé này thực sự phù hợp khi bạn đã sắp xếp được lịch trình chuyến đi của mình, nắm được cụ thể ngày đi và ngày về. Bởi vì ngày nay, các hãng hàng không tại Việt Nam có rất nhiều quy định được đặt ra, chẳng hạn như trường hợp nếu bạn không có mặt trên chuyến bay chiều đi, việc đặt chỗ cho chuyến bay quay về của bạn sẽ bị hủy. Như vậy bạn sẽ mất tiền vé máy bay mà không được hoàn tiền lại đâu đó.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 5

Hoặc trong trường hợp các bạn không thể thực hiện chuyến bay chiều về và muốn chỉnh sửa giờ bay, hành trình bay hoặc hoàn, đổi vé máy bay thì mức phí bạn phải chịu sẽ cao hơn rất nhiều so với vé máy bay một chiều. Hơn nữa, thủ tục chỉnh sửa, hoàn đổi vé máy bay thường rất phức tạp, nên Có Gì Hay khuyên tất cả mọi người nên xác định rõ lịch trình của bản thân từ sớm để có thể đặt được tấm vé máy bay khứ hồi với nhiều ưu đãi từ các hãng hàng không.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 6

Từ kinh nghiệm cá nhân, mình muốn chia sẻ tới các bạn một chút là khi bạn muốn đặt mua vé máy bay khứ hồi thì phải chắc chắn rằng bạn đã sắp xếp được lịch trình chuyến đi của mình. Bởi vì ngày nay có nhiều người vì tính chất công việc phải đi công tác nhưng chỉ biết được ngày đi mà không chắc chắn được ngày về thì không nên đặt vé máy bay khứ hồi bởi những thủ tục kể trên rất phức tạp và chi phí thay đổi thủ tục vé máy bay lại cao nữa.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 7

LỢI ÍCH CỦA VIỆC MUA VÉ MÁY BAY KHỨ HỒI LÀ GÌ ?

Liệu việc sử dụng vé máy bay khứ hồi có tiết kiệm hơn so với loại vé 1 chiều không ?

Hẳn là sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này ! Và mình sẽ giải thích cụ thể hơn để cho các bạn hiểu rõ nhé!

Trường hợp khi bạn đặt vé một chiều đi và đợi đến sát ngày mới mua thêm vé chiều về, cơ hội đón được các chương trình giảm giá vé gần như là không có, thậm chí bạn sẽ phải trả chi phí cao hơn cho một chuyến bay.

Ngược lại, khi bạn mua vé máy bay hai chiều (hay còn được gọi là vé khứ hồi), bạn sẽ giảm đi một phần thuế và phụ phí đi kèm như phí phục vụ hành khách, phí xuất vé,… Không những thế, khi chọn mua vé máy bay khứ hồi giá rẻ, các bạn sẽ được chủ động hơn trong việc săn các khuyến mãi từ hãng hàng không.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 8

Tuy nhiên, đối với các chuyến bay nội địa trong nước thì vé khứ hồi không có chênh lệch nhiều giữa hai loại vé máy bay này.

Nhưng nếu bạn bay chặng bay quốc tế hoặc bay cùng các hãng hàng không nước ngoài thì việc mua vé máy bay khứ hồi sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn so với việc mua 2 vé một chiều khoảng 20 đến 30%.

Tóm lại thì vé máy bay khứ hồi cũng tương tự như những tấm vé bình thường khác, đều được mở bán tại quầy, các khu vực đại lý của hãng bay đó, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì hãy săn vé giá rẻ nha.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 9

Hãy theo dõi các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không trên hệ thống website để nhận được ưu đãi giá rẻ nè!

Đi đôi với việc săn vé máy bay giá rẻ, bạn cũng nên có kinh nghiệm book vé nữa. Với kinh nghiệm sẵn có này, mọi người hãy tranh thủ cơ hội để săn vé giá rẻ bất ngờ mà dịch vụ phục vụ hành khách của các hãng hàng không vẫn không hề thay đổi.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 10

Thời điểm nào tốt nhất để săn vé máy bay giá rẻ ?

Theo mình thì vào các dịp lễ lớn, các sự kiện trọng đại của hãng hàng không, họ sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi giá rẻ để thu hút khách hàng, tuy nhiên, số lượng vé bay cho chương trình khuyến mãi có hạn, nếu bạn nhanh tay book được vé máy bay khứ hồi trong dịp này thì sẽ tiết kiệm được chi phí cả lượt đi lẫn lượt về đó nha.

Vé khứ hồi là gì ? Những điều cần biết về vé máy bay khứ hồi + Hình 11

Chốt lại là đặt vé máy bay khứ hồi có lợi ích rất nhiều cũng như giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại đồng thời ít gặp phải các rắc rối hơn.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã giải thích cụ thể tới bạn đọc liên quan đến câu hỏi “Vé máy bay khứ hồi là gì ?”, “Lợi ích của việc mua vé máy bay khứ hồi ?”.

Cảm ơn vì các bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này! Cá nhân mình mong rằng với một chút thủ thuật hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ có ích cho mọi người!

Bạn đọc xong bài viết này thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để nhiều người khác cùng biết đến nha!