12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết

Nếu bạn cần 1 chiếc smartphone có màn hình to, pin tốt, camera đẹp thì Galaxy Note 8 giá thành ở tầm trung sẽ là siêu phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn, và nó chính là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất mà Xuân Min muốn giới thiệu tới các bạn. Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đọc đi khám phá ra 12 tính năng ẩn cho trên Note 8 mà nhiều người dùng smartphone chưa biết đến nha.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 1

Vậy bạn đọc có tò mò xem đó là những tính năng ẩn nào không nhỉ? Hãy cũng Có Gì Hay đi tìm hiểu sâu hơn ở những mục bên dưới bài viết này nhé!

Giới thiệu và Khám phá 12 tính năng ẩn trên Galaxy Note 8

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được viết bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những tính năng ẩn có trên siêu phẩm Flagship – Samsung Galaxy Note 8. Xin mời mọi người theo dõi thông tin chi tiết hơn ở những mục dưới đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

12 tính năng ẩn trên Note 8 mà bạn cần biết

1. TÍNH NĂNG ẨN AIR COMMAND

Trên điện thoại Samsung Galaxy Note 8, tính năng ẩn Air Command mới được bổ sung có thêm nhiều phím tắt hơn. Người dùng có thể xoay chọn nhiều phím tắt để sử dụng chúng như mở trực tiếp ghi chú, Live Message, Smart Video, Smart Select, Screen write, Glance, Translate,

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 2

2. TÍNH NĂNG LIVE MESSAGE

Thêm một chức năng ẩn mới xuất hiện trên siêu phẩm Galaxy Note 8 đó chính là tính năng Live Message.

Với tính năng này, người dùng SAMSUNG NOTE 8 có thể gửi tin nhắn động, Ảnh gif tới bạn bè, người thân một cách nhanh chóng nhất chỉ với thao tác truy cập vào:

+ Live Message từ mục Air Command:

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 3

+ Hoặc từ bàn phím điện thoại:

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 4

3. TUYỆT CHIÊU MỞ TAB MỚI NHANH HƠN

Khi bạn muốn truy cập vào một trình duyệt website nào đó, nếu bạn sử dụng bút S Pen để kéo trang lên xuống, bạn sẽ nhìn thấy một mũi tên xỏ xuống cuộn trang ở góc dưới màn hình. Trong đó, với phím tắt 3 chấm dọc trên trình duyệt, bạn có thể dùng nó để mở tab mới, chia sẻ trang web với bạn bè hoặc là thay đổi kích thước văn bản…

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 5

4. XÓA PHẦN VIẾT SAI BẰNG NÚT BẤM TRÊN BÚT S PEN

Trên Note 8, với chiếc bút S Pen có nút bấm trên thân, giờ đây các bạn có thể nhấn vào nó để đầu bút hiển thị nút tẩy, ngay lập tức bạn có thể xóa đi các phần mình muốn xóa bằng cách lướt bút trên màn hình để xóa những phần sai đó.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 6

5. CHỨC NĂNG DI CHUYỂN GHI CHÚ

Trường hợp nếu bạn đang muốn giữ lại ghi chú trong một lúc, thì các bạn có thể thu gọn, thu nhỏ lại ghi chú đó rồi kéo hoặc di chuyển nó đi đến bất cứ vị trí nào trên màn hình, hoặc là di chuyển nó xung quanh màn hình.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 7

6. VIẾT CHỮ THẲNG HÀNG VỚI TÍNH NĂNG EASY WRITING PAD

Sử dụng bút S Pen, những điều bạn viết trên ghi chú tất nhiên là sẽ lệch lạc rồi, vậy nên để có thể viết chữ chuẩn và đẹp hơn, các bạn có thể sử dụng đến tính Easy Writing Pad để màn hình hiện lên những dòng kẻ ngang như một quyển vở mà mọi người dùng để học tập, viết chữ bằng bút mực thật đó nha.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 8

7. TÍNH NĂNG DỊCH THUẬT NHANH

Từ thông tin mà SAMSUNG đã giới thiệu khi ra mắt siêu phẩm Flagship Galaxy Note 8, chiếc bút S Pen đi kèm với máy còn có thêm tính năng dịch thuật nhanh. Với tính năng này, các bạn có thể dịch thuật hơn 71 loại ngôn ngữ khác nhau đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 9

Mẹo để bạn dịch thuật nhanh nhất trên Note 8 bằng cách bạn hãy nhấn vào Nút màu xanh lam trên thanh dịch (bên trái của chữ “Spanish”, hãy xem hình minh họa trên để hiểu rõ hơn nha) và chọn vùng đoạn văn bản cần dịch. Sau đó, bạn chỉ cần để đầu bút S-pen gần chạm vào cùng văn bản cần dịch là nó sẽ tự động chuyển sang ngon ngữ bạn cần.

8. CHỤP ẢNH ĐẸP HƠN TRÊN NOTE 8 VỚI CHỨC NĂNG CHỌN NHANH BỘ LỌC MÀU

Thêm một chức năng ẩn khác trên model Galaxy Note 8 mà nhiều bạn vẫn chưa biết đến đó chính là Tính năng chọn nhanh bộ lọc màu.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 10

Cách thực hiện chọn nhanh bộ lọc màu trên Note 8 rất đơn giản, chỉ cần bạn mở camera lên, sau đó dùng ngón tay hoặc bút S Pen để vuốt từ cạnh trái sang phải, rồi chọn bộ lọc màu theo ý mình.

9. TÍNH NĂNG ẨN DI CHUYỂN NÚT CHỤP ẢNH

Do kích thước có trên Galaxy Note 8 khá lớn, cho nên để việc chụp ảnh selfie trở nên đơn giản hơn, các bạn có thể nhấn giữ và kéo thả nút chụp ảnh trong giao diện camera đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình camera selfie tùy thuộc vào thói quen, sở thích của bạn.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 11

10. THIẾT LẬP KHỞI ĐỘNG NHANH CẢ CAMERA TRƯỚC VÀ SAU

Hầu hết những bạn mới dùng Galaxy Note 8 chỉ mới biết cách mở camera qua màn hình chính vốn rất chậm và tốn thời gian.

Vậy nên, tính năng ẩn thiết lập khởi động nhanh Camera trước và sau là đây là một cách tốt hơn: nhấn nhanh nút nguồn hai lần, màn hình sẽ tự điều hướng đến ứng dụng máy ảnh. Đặc biệt hơn, khi bạn đã truy cập vào máy ảnh và nhấn phím khóa hai lần, máy ảnh sẽ tự động chuyển sang chế độ selfie hoặc camera sau và ngược lại.

11. CAMERA KÉP “THẦN THÁNH”

Trên Galaxy Note 8, Camera kép máy được trang bị một chế độ hoàn toàn mới đó là chế độ chụp kép Dual Capture. Với chế độ này, người dùng Note 8 có thể chụp đồng thời cả hai camera phía sau và cho phép lưu cả hai bức ảnh, trong đó một bức ảnh chụp chân dung từ ống kính tele và một bức ảnh chụp góc rộng cho thấy toàn bộ khung cảnh nền.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 12

Để sử dụng chức năng Dual Capture, mở ứng dụng camera và bấm tùy chọn Live Focus. Nhấn vào nút giống như hai mẩu giấy xếp chồng lên nhau. Khi nút này màu trắng, tính năng Dual Capture đã tắt, khi nút này màu vàng thì Dual Capture đã được kích hoạt.

12. THAY ĐỔI VỊ TRÍ NÚT ĐIỀU HƯỚNG VÀ MÀU SẮC THANH ĐIỀU HƯỚNG

Tính năng ẩn cuối cùng mà mình chia sẻ trong bài viết này đó chính là Thay đổi vị trí nút điều hướngmàu sắc thanh điều hướng. Hãng SAMSUNG đã trang bị cho Galaxy Note 8 phím điều hướng phía dưới màn hình, các bạn có thể thay đổi các nút này bằng cách vào Settings => Display => Navigation bar.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể ẩn nút này và cho nó xuất hiện khi quét ngón tay từ dưới lên.

Cách khác, mọi người có thể nháy đúp vào dấu chấm bên trái thanh điều hướng để tiến hành cài đặt cho nó. Tại đây, các bạn có thể thay đổi màu sắc thanh điều hướng, vị trí các nút BackRecent tùy theo thói quen sử dụng.

12 Tính năng ẩn trên Galaxy Note 8 mà bạn chưa biết + Hình 13

LỜI KẾT

Trên đây là 12 tính năng ẩn trên điện thoại Samsung Galaxy Note 8 mà mình đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn để mọi người tham khảo.

Bên cạnh đó, còn nhiều tính năng ẩn mà mình vẫn chưa đưa vào bài viết này, các bạn có thể xem qua đó là những tính năng nào mà bạn chưa biết đến nhé: tính năng thay đổi tuỳ chọn khi lấy bút S-Pen ra, thay đổi ứng dụng ở cạnh màn hình, tính năng mở ứng dụng lồng trên ứng dụng, tính năng sử dụng Galaxy Note 8 chỉ một tay, v.v.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Hy vọng với những tính năng ẩn mới khám phá ở trên, các bạn sẽ yêu thích chiếc Note 8 của mình hơn, cũng như học được nhiều điều hữu ích khi sử dụng máy. Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

Có Gì Hay – Chúc bạn thành công!