8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android

Không phải thiết bị Android nào cũng có chất lượng âm thanh tốt. Vì thế, trong bài viết này, chủ đề chính mà Có Gì Hay muốn đề cập đến đó chính là hướng dẫn các bạn cách cải thiện chất lượng âm thanh cho các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 1

Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm thêm thông tin để nâng cao chất lượng âm thanh cho smartphone của mình, thì có thể tham khảo một số mẹo cải thiện chất lượng âm thanh trên smartphone Android ngay dưới đây để có được những giờ phút thư giãn, giải trí tuyệt đỉnh nhất nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn cải thiện chất lượng âm thanh Android

Chú ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ và chỉ dẫn các bạn một số mẹo đơn giản nhất để cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android. Xin mời các bạn theo dõi thông tin chi tiết hơn ở bên dưới đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

8 Mẹo để cải thiện chất lượng âm thanh cho Android

Không phải tất cả điện thoại thông minh đều có chất lượng loa hoặc âm lượng hoàn hảo. Và không phải ai cũng đủ tài chính để sở hữu những chiếc smartphone cao cấp được trang bị công nghệ âm thanh đỉnh cao.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 2

Vì vậy, mình sẽ viết một bài tổng hợp lại các mẹo và xin hướng dẫn để giúp người dùng cải thiện chất lượng âm thanhtăng âm lượng trên thiết bị Android chỉ với vài thủ thuật. Hy vọng sau khi thao tác, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn.

1. KIỂM TRA CÀI ĐẶT ÂM THANH TRÊN ĐIỆN THOẠI Android

Chúng ta có thể tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh trên điện thoại Android thông qua các thiết lập. Tuy nhiên, không phải tất cả giao diện người dùng Android đều có tính năng này, nhưng nếu trường hợp máy của bạn được trang bị sẵn, các bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây để nhanh chóng nâng cao cài đặt âm thanh của mình.

Trên thiết bị di động Samsung cài hệ điều hành Android, các bạn hãy vào mục Cài đặt => Chọn mục Âm thanh và rung => Chọn Chất lượng và hiệu ứng âm thanh.

Tại đây, mọi người sẽ có rất nhiều lựa chọn để nâng cao trải nghiệm âm thanh trong này. Với MIUI của Xiaomi bạn chọn loại tai nghe bạn sử dụng là tai in-ear hoặc tai nghe chụp.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 3

Trên Xperia UI có ClearAudio và bộ chỉnh âm. Còn Sense UI của HTC thì có BoomSound. Nhưng với Oxygen, LG UI hoặc Stock Android thì mọi người KHÔNG thể tối ưu hóa âm thanh từ Cài đặt.

2. SỬ DỤNG TAI NGHE

Có một sự thật là smartphone dù có hoàn hảo và cao cấp đến thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể khẳng định rằng chúng sẽ mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời khi phát từ loa ngoài. Vì vậy, việc sử dụng một chiếc tai nghe chất lượng cao thì âm thanh lại tốt hơn hẳn!

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 4

Đặc biệt hơn, theo khảo sát từ một số người dùng Android khi họ lựa chọn việc kết nối giữa hai thiết bị tai nghe và smartphone, và trong khi họ tập trung cao độ thì sẽ có cảm giác như chính họ đang ở trong một mô trường tĩnh lặng, với một không gian rộng lớn để thưởng thức âm thanh, âm nhạc đó.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 5

Và tóm lại, để có thể nghe được chất lượng âm thanh tốt trên di động Android thì các bạn cần phải lý trí để lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe chất lượng, phù hợp với thiết bị và nhu cầu của bạn thân.

3. CÀI ĐẶT THÊM MỘT ỨNG DỤNG NGHE NHẠC TỐT HƠN

Trường hợp điện thoại Android của bạn không hỗ trợ các tính năng tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh nâng cao, thì các bạn có thể sử dụng các trình phát nhạc tốt hơn từ bên thứ ba.

Các phần mềm nghe nhạc tốt trên Android mà chúng tôi gợi ý cho bạn đó là: PlayerPro, PowerAMP, Equalizer +, v.v.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 6

Cả ba công cụ chia sẻ ở trên đây có thể tùy chỉnh âm thanh, tăng âm trầm, thiết lập các cài đặt trước,…

Một điều nữa đó chính là cả 3 phần mềm giới thiệu ở trên đều có phiên bản dùng thử, nhưng nếu các bạn dùng phiên bản trả phí thì bạn sẽ có nhiều tính năng hơn nữa.

▶️ DOWNLOAD NHANH Poweramp cho ANDROID TẠI ĐÂY. | LƯU Ý: Poweramp Music Player (Trial) hỗ trợ tất cả các phiên bản Android.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 7

▶️ DOWNLOAD NHANH PlayerPro cho ANDROID TẠI ĐÂY. | LƯU Ý: PlayerPro Music Player (Free) hỗ trợ Android 4.1 trở lên.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 8

▶️ DOWNLOAD NHANH Equalizer + cho ANDROID TẠI ĐÂY. | LƯU Ý: Equalizer music player booster hỗ trợ tất cả các phiên bản Android.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 9

4. SỬ DỤNG ỨNG DỤNG TĂNG ÂM LƯỢNG LOA

Trên kho hàng Google Play Store có rất nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ thiết bị cài Android của bạn tăng âm lượng loa. Nhưng bắt buộc một điều là điện thoại Android của các bạn phải tương thích với ứng dụng đó.

Nếu chúng không tương thích với smartphone android của bạn, nếu bạn sử dụng ứng dụng buộc âm lượng loa vượt quá giới hạn mặc định của nó thì có thể sẽ làm hỏng phần cứng điện thoại của bạn.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 10

Vì vậy, mình khuyên các bạn nên cẩn thận khi tìm ứng dụng tăng âm lượng phù hợp với điện thoại và hệ điều hành của nó.

Một ứng dụng tốt nhất sẽ giúp bạn bạn tăng âm lượng loa hiệu quả trên Android đó chính là “Volume Booster 🎧”.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 11

Volume Booster cho Android là một ứng dụng gốc sẽ tăng âm thanh tổng thể của bạn lên 15-30% tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Thay vì các bộ tăng tốc còn lại, Volume Booster điều chỉnh Android eQualizer thông qua thuật toán tinh vi để tăng âm thanh. Mọi người chỉ cần nhấn nút Boost, ngồi xuống và thư giãn và để ứng dụng thực hiện công việc cho bạn thôi.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 12

Tiện ích tiện lợi này hoạt động cho cả loa và tai nghe. Bạn cũng sẽ khám phá ra một sự khác biệt đáng kể về mức độ chuông, báo thức và cuộc gọi thoại của bạn.

Các bạn có thể DOWNLOAD NHANH Volume Booster TẠI ĐÂY.

5. SỬ DỤNG EQ – ỨNG DỤNG CHỈNH ÂM

Nếu các ứng dụng hỗ trợ kể trên vẫn chưa làm hài lòng các bạn, vậy thì các bạn có thể sử dụng thêm những ứng dụng chỉnh âm sau để nâng cao trải nghiệm âm thanh trên thiết bị Android của mình.

Nhưng không phải điện thoại Android nào cũng có các bộ chỉnh âm. Và một số dòng máy nếu có thì sẽ có bộ chinhrb âm cơ bản và chúng chỉ hoạt động trên ứng dụng nghe nhạc mặc định, người dùng sẽ không điều chỉnh được âm thanh nếu không thông qua trình phát nhạc.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 13

Cho nên, giải pháp duy nhất là các bạn nên tải cài đặt một ứng dụng tốt nhất trên gian hàng CH-PLAY như: Bass Booster hoặc Music Volume EQ.

Music Volume EQ & Bass Booster được biết đến là hai ứng dụng hiệu chỉnh âm thanh cũng như âm lượng rất tuyệt vời trên Android. Nó cung cấp các tùy chọn nâng cao, điều chỉnh âm lượng, các âm tres, bass,… , rất đầy đủ.

MÁCH NHỎ: Nếu mọi người đang sử dụng điện thoại Sony, OnePlus 2,… các bạn có thể tận dụng trình quản lý được cài sẵn trên máy nhé.

TẢI NHANH Music Volume EQ cho Android TẠI ĐÂY. | CHÚ Ý: Phần mềm Music Volume EQ – Bộ chỉnh & tăng âm tương thích với phiên bản hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 14

TẢI NHANH Bass Booster cho Android TẠI ĐÂY. | CHÚ Ý: Phần mềm Bass Booster hỗ trợ tất cả các phiên bản Android.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 15

6. KIỂM TRA XEM ỐP LƯNG CÓ ĐANG LÀM CẢN TRỞ ÂM THANH/LOA CỦA BẠN KHÔNG ?

Không phải mọi loa có trên điện thoại Android đều được thiết kế nằm ở dưới cùng thiết bị, ngày nay có một số dòng máy thông minh như Samsung Galaxy A5 (2017) có loa ngoại được đặt ở vị trí cạnh bên. Điều này cho phép âm thanh phát từ máy tự do hơn, nhưng mà các bạn đôi khi cầm máy sẽ chặn đứng loa đúng chỗ, hoặc lỗi khiến âm thanh không được trơn tru cũng có thể là do ốp lưng bạn đang sài không phù hợp.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 16

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều xưởng nhận in ấn ốp lưng được sản xuất theo yêu cầu của người dùng, và các dòng ốp lưng kín đó đôi khi sẽ CHẶN những bộ phận thiết yếu trong điện thoại của bạn như giắc âm thanh, micro hoặc loa. Vì vậy, khi bạn mua ốp lưng cho điện thoại Android, người dùng hãy đảm bảo rằng các lỗ loa ngoài ở cạnh không bị cản trở bởi ốp lưng.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 17

7. SỬ DỤNG LOA THÔNG MINH

Tai nghe là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bạn cải thiện chất lượng âm thanh điện thoại Android, và chúng rất tiện lợi đối với những bạn hay di chuyển nhiều.

Nhưng nếu bạn ở nhà, và muốn nghe nhạc trên Android với chất lượng âm thanh ổn định thì việc lựa chọn mua/sử dụng một chiếc loa thông minh là điều cần thiết.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 18

Bởi vì khi ở nhà thì nhiều người đều thích đặt điện thoại của họ xuống đâu đó và bắt đầu dùng trợ lý giọng nói để quản lý các tác vụ hàng ngày bao gồm cả giải trí như là phát nhạc. Vì thế loa thông minh là lựa chọn hợp lý vào lúc này như Google Home, Amazon Echo, v.v.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 19

8. CHỌN LỰA VỊ TRÍ ĐẶT LOA – TĂNG ÂM LƯỢNG LOA

Chọn lựa vị trí tốt nhất để đặt loa nghe qua thì có vẻ ngớ ngẩn thật đấy! Nhưng hiện có rất nhiều loại loa có màng loa đôi, và một trong số đó chỉ hoạt động lẻ, nếu loa của bạn bị chặn thì chất lượng âm thanh sẽ thấp hoặc thậm chí là không có.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 20

Trường hợp thiết bị Android của bạn đã được Root thì các bạn có thể vượt âm lượng tối đa của hệ thống android chỉ với vài thao tác điều chỉnh đơn giản thôi.

Còn nếu điện thoại Android chưa Root hoặc là các bạn không muốn root điện thoại thì vẫn có cách khác.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 21

Cách khác giúp bạn tạo ra âm thanh vòm một cách nhanh chóng và đơn giản: Người dùng hãy đặt điện thoại Android ở góc tường, chiếc cốc thủy tinh hay một vật gì đó có lòng sâu như một chiếc bát tô chẳng hạn. Rồi phát âm thanh từ loa đặt hướng về góc tường đó thì nó sẽ mang lại tiếng vang lớn hơn và trầm hơn. Bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra khi chất lượng âm thanh được tăng lên đang kể, có độ vang và nghe hay hơn rất nhiều.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 22

Bên cạnh đó, việc hướng loa vào các phía góc cũng giúp âm thanh phản xạ và bật ra ngoài theo nhiều hướng, mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

8 Cách cải thiện chất lượng Âm thanh cho điện thoại Android + Hình 23

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc những mẹo vặt hay và hữu ích để cải thiện chất lượng âm thanh cho Android rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Nếu các bạn có cách nào hay hơn thì hãy chia sẻ với tụi mình nha! Và đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết đó!

Chúc các bạn thành công!