Các cách xóa ảnh “dìm hàng” khỏi Facebook cá nhân

Một khoảng thời gian trước kia khi Facebook chưa hề nổi tiếng trên toàn thế giới thì lúc ấy trang mạng xã hội đó là một nơi yên tĩnh, thoải mái giúp bạn và bạn bè của mình có thể giữ liên lạc được với nhau. Nhưng bây giờ thì Facebook đã không còn như thế nữa rồi.

Và thông qua bài viết lần này, chủ đề chính mà mình muốn đề cập đến đó chính là chia sẻ tới bạn đọc tuyệt chiêu xóa 1 hoặc nhiều ảnh trên Facebook để tránh bị bạn bè dìm hàng, bốc phốt không thương tiếc. Xin mời bạn dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Sáu cách để xóa hết hình ảnh khỏi Facebook cá nhân

Lưu ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của web CoGiHay.Com – Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc 4 cách đơn giản và dễ dàng nhất để xóa những hình ảnh bạn không muốn cho người khác nhìn thấy.

Bài viết được viết bởi Xuân Min – thành viên website CoGiHay.com

Vì sao nên xóa ảnh cá nhân khỏi Facebook ?

Có rất nhiều phiền phức mà người tham gia mạng xã hội lớn nhất này gặp phải, ví dụ như là những loại virus, quảng cáo, tin nhắn rác, hoặc đơn giản hơn là một lời mời tham gia sự kiện hay chơi một game mà bạn không thích,…. Những điều này luôn luôn ẩn nấp và có thể hiện ra bất cứ lúc nào làm cho bạn “tức điên” lên.

Hình ảnh có lẽ là nội dung rất phổ biến và được phần lớn người dùng Facebook lựa chọn để chia sẻ trên tường của mình. Điển hình như là những tấm hình “trẻ trâu” bạn đăng lên FB vào vài năm trước nhưng bạn không nhớ tới chúng, bạn vẫn để chúng ở chế độ công khai tới bạn bè, và như vậy là vào một ngày đẹp trời nào đó như ngày sinh nhật của bạn chẳng hạn, tụi bạn thân sẽ vào tường nhà bạn và bốc phốt, ‘đào mộ’ bạn với những bức ảnh dìm hàng, ảnh chế không thương tiếc.

Nhìn ảnh trên bạn có nhận ra anh chàng hay sơ vin mỗi khi được ra sân trong màu áo của Đội tuyển bóng đá Việt Nam không nhỉ??? Vâng là Trần Đình Trọng (Trọng Ỉn, Trọng sơ vin) đó ạ!!! Nếu bạn bạn, hay là tôi, chắc chắn sẽ khiến bạn rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười”, vừa không biết phải làm thế nào để giấu mặt khỏi thế gian!

Cho nên, có thể vì lí do nào đó mà bạn lại thấy một hoặc nhiều ảnh không thích hợp để chia sẻ nhưng đã “lỡ” post thì việc xóa hoặc ẩn nó là việc mà bạn sẽ cần phải làm.

Sau đây là các cách để xóa hình ảnh cá nhân khỏi facebook, mời các bạn tham khảo nha.

4 cách để xóa ảnh khỏi Facebook cá nhân

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng ít nhất một lần bị người khác đăng ảnh xấu, dìm hàng mà mãi về sau mới biết và lúc đó thì đã quá muộn rồi, ảnh dìm không chỉ lan truyền ở trong album ảnh của một người mà làm nghìn người ấy chứ. Khi ấy, cảm giác thật là đau khổ vì bao nhiêu công sức xây dựng hình ảnh bấy lâu nay bỗng tiêu tan thành mây khói chỉ vì những bức ảnh thời thơ ấu hôm nay bị các dân trời dìm hàng!!!

Các cách để xóa hết ảnh khỏi FB cá nhân:

1. CÁCH 1: XÓA ẢNH ĐÃ TẢI LÊN TỪ MÁY TÍNH

Đầu tiên, mọi người hãy truy cập vào bức ảnh cần xóa, rồi tiến đó hãy rê chuột vào ảnh -> nhấn biểu tượng hình chiếc bút -> nhấn vào lựa chọn “Delete This Photo – Xóa ảnh này”:

Trong trường hợp khác, nếu các bạn đang mở hình ảnh đó, thì các bạn hãy nhán vào mục “Options – Tùy chọn” -> Chọn Delete This Photo:

Cuối cùng, hộp thoại xác nhận xuất hiện, các bạn hãy ấn nút DELETE để đồng ý xóa bức ảnh đó khỏi Album:

2. CÁCH 2: “LÀM SẠCH” TẤT CẢ BÀI VIẾT CỦA BẠN TRÊN FACEBOOK

Trường hợp nếu các bạn muốn sử dụng lại facebook như ban đầu mà không muốn lập, sử dụng tài khoản mới thì các bạn có thể sử dụng đến tiện ích mở rộng trên Google Chrome có tên là “Social Book Post Manager / F___book Post Manager”.

Tiện ích này sử dụng rất dễ dàng. Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào Chrome.

NHẤN VÀO ĐÂY để vào trình duyệt web Google Chrome.

Tiếp đó, các bạn hãy cài đặt tiện ích mở rộng Social Book Post Manager bằng cách ấn chọn nút THÊM VÀO CHROME như hình này:

Các bạn hãy tắt và khởi động lại Google Chrome, sau đó truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấn vào lựa chọn “View Activity Log” (Xem nhật ký hoạt động):

Bạn sẽ được di chuyển đến trang Activity Log, hãy nhấn vào biểu tượng F___book Post Manager và tiến hành lựa chọn thời điểm mà bạn muốn xóa tất cả các bài viết của mình.

Trường hợp muốn xóa tất cả, bạn hãy chọn “Select All – Chọn tất cả”. Sau đó bạn hãy nhấn vào các lựa chọn hành động của mình cần xóa như xóa bài đăng, ẩn/hiện, bỏ thích và sao lưu. Khi đã thiết lập xong mọi thứ, bạn hãy nhấn vào nút hành động mà mình muốn, khi đó hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện. Nếu chắc chắn, hãy nhấn “OK” để tiếp tục.

Tại đây, F___book Post Manager sẽ tiến hành việc quét toàn bộ nội dung có liên quan đến lựa chọn của bạn:

Sau khi hoàn tất, một thông báo xác nhận lần nữa việc xóa sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn “OK” để cho phép xóa:

Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng chữ màu vàng và chọn “Confirm” để xác nhận lại lần nữa hành động mà bạn đã chọn:

Cuối cùng, mọi thứ đã xong, mọi người chỉ việc nhấn “YES” để xác nhận là được. Vậy là tài khoản Facebook cá nhân của bạn đã được “làm lại từ đầu” rồi nha!

3. CÁCH 3: XÓA ẢNH, ALBUM VÀ XÓA TAG TRONG ỨNG DỤNG FACEBOOK TRÊN DI ĐỘNG

Khi bạn sử dụng mạng fb thông qua ứng dụng trên smartphonr, thì cách xóa ảnh, album ảnh cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

+ Xóa ảnh tùy chọn:

Các bạn hãy truy cập vào ảnh muốn xóa. Rồi tìm đến biểu tượng dấu ba gạch nằm ngang “…” ở góc phải phía trên màn hình, khi đó các tùy chọn hiển thị ra, các bạn hãy nhấn chọn “Xóa ảnh” như hình này:

+ Xóa toàn bộ ảnh nằm trong một Album ảnh do bạn chọn:

Người dùng hãy tìm đến album ảnh muốn xóa, rồi nhấn chọn vào mục “SỬA” ở góc trên cùng bên phải giao diện:

Các album sẽ xuất hiện thêm biểu tượng hình chữ “X”. Bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng này ở album ảnh mình cần xóa và xác nhận việc xóa nữa là xong:

+ Xóa gắn thẻ tag khỏi ảnh do bạn bè gắn thẻ:

Mọi người hãy truy cập đến bài viết hình ảnh mà mình bị Tag và nhấn vào để mở giao diện xem ảnh. Lúc này, hãy nhấn vào biểu tượng “…” ở góc trên bên phải và chọn “Xóa thẻ”, đừng quên nhấn vào lựa chọn “OK” ở thông báo xác nhận nha:

4. CÁCH 4: GỠ BỎ TÊN BẠN KHỎI HÌNH ẢNH BỊ BẠN BÈ GẮN THỂ

Facebook hiện tại đã có tính năng tự động gắn thẻ dựa vào việc nhận dạng khuôn mặt, vì vậy có đôi khi bạn chụp ảnh chung với một người bạn nào đó, và khi họ đăng bài lẫn hình ảnh có mặt bạn trên fb thì khi đó hệ thống sẽ tự tag bạn vào bài viết đó thôi. Vì thế nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi những thông báo về ảnh, cũng như bạn không muốn gắn thẻ trong hình ảnh đó thì bạn có thể loại tên mình khỏi hình ảnh đó.

Cách thực hiện như sau: bạn hãy tìm đến bài viết của một ai đó có tag bạn vào, rồi nhấn vào mũi tên mở rộng phía trên bên phải bài viết, sau đó hãy nhấp vào lựa chọn “Remove Tag – Xóa thẻ”:

Vậy là bạn đã không còn bị tag vào bức ảnh đó nữa rồi nha! Hãy là người sử dụng Facebook văn minh các bạn nhé!

LỜi KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn thực hiện từng thủ thuật chi tiết và dễ dàng nhất để xóa ảnh khỏi facebook cá nhân rồi. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn còn có cách nào hay hơn thì hãy chia sẻ bên dưới mục bình luận của bài viết để mọi người cùng nhau tham khảo nha.

Chúc các bạn thành công!