Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger

Sử dụng facebook messenger, đôi khi các bạn sẽ nhận được một vài cuộc gọi hay tin nhắn đến từ một người nào đó mà bạn không muốn để người khác vô tình đọc được. Thay vì xóa tin nhắn, vậy tại sao các bạn không thử cách giấu tin nhắn quan trọng trên ứng dụng chat, gọi facetime Messenger nhỉ?

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 1

Nếu bạn chưa biết cách ẩn tin nhắn quan trọng trên ứng dụng messenger thì có thể dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha. Xin mời các bạn dành vài phút để teo dõi.

Giới thiệu và Cách ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website COGIHAY.COM, tiếp theo mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để ẩn nhanh các tin nhắn quan trọng khỏi Facebook Messenger mà không cần phải xóa toàn bộ nội dung tin nhắn, cuộc nói chuyện đó.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Các bước Ẩn nhanh tin nhắn quan trọng trên facebook messenger

1. TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THÔNG MINH

Bước 1: Mọi người cần phải tải cài đặt và Cập nhật (Update) ứng dụng Messenger phiên bản mới nhất tại địa chỉ liên kết này:

+ Tải & Update Messenger cho điện thoại chạy hệ điều hành Android tại đây.

+ Tải & Update Messenger cho điện thoại chạy hệ điều hành iOS tại đây.

Bước 2: Mọi người hãy mở ứng dụng Facebook Messenger lên sau khi đã tải & cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng này.

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 2

Bước 3: Tại bước này, để thực hiện thao tác giấu tin nhắn quan trọng trên ứng dụng Messenger, các bạn hãy tìm đến một cuộc hội thoại nào đó mà bạn đang muốn ẩn, giấu tin nhắn.

Ví dụ trong bài viết này, mình đang muốn ẩn tin nhắn của ENVY Shop trong ứng dụng Messenger trên thiết bị iPhone 6 thường:

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 3

Vậy thì mình sẽ vuốt từ phải sang trái tại dòng tin nhắn đó để ứng dụng tự hiển thị các tùy chọn như hình này:

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 4

Bước 4: Màn hình điện thoại khi ấy sẽ hiện ra ba tùy chọn, tại đây các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Thùng rác -> Rồi bạn nhấn chọn vào mục ẨN ĐOẠN CHAT để ứng dụng messenger ẩn các tin nhắn quan trọng theo yêu cầu của bạn trên Messenger:

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 5

Bước 5: Một thông báo về việc ẩn giấu tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger này, hãy ấn chọn mục OK để xác nhận:

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 6

Bước cuối cùng: Tại đây các bạn sẽ thấy tại giao diện chính ứng dụng Messenger đã không còn xuất hiện nội dung cuộc hội thoại của ENVY SHOP như ban đầu nữa:

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 7

Trường hợp bạn muốn tìm lại những cuộc hội thoại, những tin nhắn đã ẩn giấu trên Facebook Messenger thì các bạn hãy ấn chọn mục Tìm kiếm và nhập chính xác tên cuộc hội thoại này như hình dưới:

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 8

Sau đó ấn chọn cuộc hội thoại này để đọc lại khi cần thiết:

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 9

Tương tự như các thiết bị chạy Android, người dùng cũng mở ứng dụng Messenger, sau đó nhấn và giữ im trên cuộc hội thoại cần ẩn cho đến khi xuất hiện menu chức năng, cuối cùng nhấp vào mục Archive để lưu trữ.

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 10

2. TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1: Các bạn hãy mở trình duyệt web lên rồi đăng nhập facebook cá nhân trên máy tính.

Tiếp đó, bạn hãy kích chuột vào biểu tượng tin nhắn của ứng dụng Messenger (1) ở góc bên phải rồi nhấn chọn vào mục View All in Messenger – Xem tất cả trong Messenger) (2):

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 11

Bước 2: Để thực hiện thao tác ẩn các tin nhắn quan trọng, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh răng cưa (3) ở góc phải cuộc hội thoại và chọn Archive – Lưu trữ (4). Lúc này, toàn bộ nội dung tin nhắn sẽ biến mất khỏi hộp thư đến, tránh được con mắt tò mò của người khác.

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 12

Bước cuối cùng: Sau này nếu các bạn muốn xem lại cuộc hội thoại bị ẩn đó, thì các bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên trái và chọn Archived Threads – Cuộc trò chuyện đã lưu trữ để xem lại nội dung cuộc hội thoại đó thôi nha.

Hướng dẫn ẩn tin nhắn quan trọng trên Facebook Messenger + Hình 13

Thế là từ bây giờ trở đi, thay vì phải xóa toàn bộ cuộc nói chuyện, những nội dung thú vị thì các bạn có thể lựa chọn cách ẩn những tin nhắn quan trọng đó trên messenger để sau này bạn còn có thể mở đoạn chat đó ra và đọc lại rồi nha.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn đọc thực hiện một số thao tác đơn giản và dễ dàng để ẩn tin nhắn quan trong trên Facebook Messenger rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này. Ngoài ra, nếu bạn còn có cách khác hay hơn thì hãy chia sẻ ở bên dưới mục bình luận của bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!