6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới

Cục sạc pin hay Dây sạc pin là một trong những vật không thể thiếu đối với người dùng điện thoại, máy tính bảng. Thế nhưng, hiện có rất nhiều bạn không hề quan tâm đến việc sử dụng dây sạc pin như thế nào cho đúng cách, cho hợp lý và bảo quản dây sạc bền lâu nhất.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 1

Vậy nên, nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, Có Gì Hay sẽ viết bài hướng dẫn người dùng smartphone 5 mẹo hay, hữu ích nhất để giữ cho dây sạc điện thoại luôn mới. Nếu các bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết này ở những mục dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách giữ dây sạc điện thoại luôn như mới

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài này được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website cogihay.com – Tiếp theo, mình sẽ chỉ ra 6 mẹo 5 mẹo giữ cho dây sạc luôn như mới. Mời bạn đọc theo dõi thêm các mục sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

6 THỦ THUẬT GIỮ CHO DÂY SẠC LUÔN NHƯ MỚI

Nhiều người khi sử dụng điện thoại họ chỉ chú ý đến việc “Làm thế nào để sạc pin đúng cách” hoặc “Làm sao để giữ cho pin dùng lâu, không bao giờ bị chai” , v.v.

Nhưng đã có bao giờ các bạn chú ý đến việc “Sử dụng dây, cục sạc pin sao cho đúng cách chưa?”

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 2

Nếu bạn biết cách giữ gìn cho dây sạc đúng cách và luôn luôn ở trong tình trạng còn mới mẻ vậy thì việc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ không khiến máy của bạn xuống cấp, hay là nhanh bị chai pin đâu nhé.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 3

Hiện rất nhiều bạn có thể nghĩ rằng mình đã biết cách bảo quản và giữ cho cục sạc của mình lúc nào cũng mới và đang còn dùng ‘ngon nghẻ’, nhưng sự thực có thể không phải như vậy đâu.

Sau đây là chia sẻ về 6 mẹo nhỏ để giữ cho dây sạc luôn như mới:

1. LUÔN LUÔN GIỮ DÂY SẠC BẰNG CÁCH NẮM CHÂN CỦ SẠC

Rất nhiều bạn phải bỏ tiền ra để mua dây sạc khác để dùng tiếp, trong khi đó chiếc dây sạc cũ vẫn đang còn dùng được và mới mẻ.

Nguyên nhân chính là do họ thường có thói quen rút, nắm dây sạc từ củ sạc để gỡ ra khỏi chân sạc của thiết bị, từ đó dẫn tới việc đứt dây sạc.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 4

Vậy nên, chúng tôi khuyên tất cả người dùng smartphone đừng bao giờ rút dây sạc khỏi nguồn điện bằng cách giựt dây. Có thể việc này sẽ tiết kiệm một chút thời gian cho bạn và cũng chẳng có ảnh hưởng nghiêm trọng gì. Nhưng việc này về lâu về dài có thể làm lỏng dây hoặc đứt dây sạc.

2. ĐỂ DÂY Ở NƠI THOÁNG MÁT

Ở Việt Nam, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, cả nóng và lạnh đều có thể làm hỏng dây sạc pin điện thoại của bạn. Hãy cố gắng giữ cho dây sạc ở nơi mát mẻ, tránh những nơi nóng như cốp xe, ngoài nắng vì ở dưới cái nóng, dây sạc sẽ bị hỏng rất nhanh.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 5

3. GIỮ DÂY SẠC PIN LUÔN KHÔ RÁO

Mọi người nên để cục sạc, dây sạc pin tránh xa nơi ẩm ướt và thậm chí đừng sạc pin trong nhà bếp, nhà tắm.

Khuyên các bạn nên vệ sinh, lau khô dây sạc thường xuyên. Bởi dây sạc bản chất giống như dây điện, có thể chập mạch bất cứ lúc nào khi ở gần nơi ẩm ướt.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 6

4. GIỮ CHO DÂY SẠC, CỦ SẠC PIN KHÔNG QUÁ GẦN BẠN

Như mọi người đã biết, dây sạc pin điện thoại cũng tương tự như dây điện nên khi sạc pin cho máy cũng có thể gây nguy hiểm cho người dùng, và bạn sẽ điện nếu có sai sót nào đó xảy ra.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 7

Thế nên là bất kỳ hư hỏng nào như bị hở dây, vỏ củ sạc bị vỡ chẳng hạn, đều có thể gây nguy hiểm cho bạn. Cách duy nhất để tránh khỏi nguy hiểm này là bạn nên mua một chiếc dây sạc mới nhé.

5. ĐỂ DÂY SẠC, CỤC SẠC TRÁNH XA TRẺ EM

Trẻ em đang ở trong độ tuổi mới lớn đều hiếu động và nghịch ngợm.

Chỉ cần nhìn thấy mỗi vật nào đó là lạ là trẻ em sẽ sáp lại vô, sẽ đưa tay với tới. Và bộ phận sạc pin cho điện thoại là một trong những điều mà trẻ em hay đụng tới nhất.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 8

Nhiều hộ gia đình ngày nay thường có thói quen cắm sạc vào ổ điện và để như vậy, ổ điện thì luôn luôn được thiết kế thấp nhất có thể, và mỗi lần khi hết pin, cần nạp pin cho điện thoại là họ sẽ cắm chân vào sạc máy mà thôi, khi pin đầy họ sẽ rút chân sạc ra mà không hề rút luôn cả củ sạc, phích cắm.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 9

Điều này vô cùng nguy hiểm, bởi sự tò mò đó có thể gây “chết người”. Vì sao ư, vì trẻ em sẽ với tới và nghịch ngợm cả phích cắm lẫn chân sạc. Nếu không thò tay vào nghịch thì cũng cho vào mồm ngậm. Chỉ hình dung ra thôi mình cũng đã sợ lắm rồi.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 10

Thế nên hãy để bộ phận sạc điện thoại tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, cũng như tránh xa ổ điện nhé.

6. KHÔNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI TRONG KHI SẠC

Nhiều người thường hay có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để lướt web, nhắn tin facebook messenger, hoặc chơi game, đây là điều mà các chuyên gia công nghệ khuyến khích không nên áp dụng.

Bởi vì khi kết nối nguồn điện, dây sạc sẽ dẫn điện vào thiết bị. Nếu bạn sử dụng thiết bị trong lúc đó có thể làm nóng thiết bị hoặc dễ bị chập mạch phát nổ.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 11

Mình chắc chắn rằng các bạn cũng đã nghe nhiều tin tức nói về vấn đề vấn đề cháy nổ điện thoại khi vừa sạc pin vừa dùng, hoặc là sạc qua đêm nằm gần điện thoại gây thiệt hại cho tính mạng phải không nào? Hãy là người tiêu dùng thông minh. Và đừng mạo hiểm với tính mạng của bản thân bạn nhé.

6 mẹo để giữ cục sạc pin điện thoại luôn mới + Hình 12

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn đọc những mẹo nhỏ để bảo quản, giữ dây sạc, cục sạc pin điện thoại luôn luôn mới. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình. Hy vọng với những mẹo nhỏ được chia sẻ trong bài viết này các bạn sẽ biết cách phải làm gì để tránh khỏi các nguy hiểm đến từ dây sạc pin, cục sạc pin điện thoại.

Bạn đọc đừng quên nhấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác biết đến nha!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

📌 Mẹo tiết kiệm PIN trên iOS bằng cách tắt các chức năng không cần thiết

📌 Cách kiểm tra tình trạng Chai Pin Laptop trên Windows 10

Có Gì Hay – Chúc các bạn thành công!