Cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt trên Facebook Messenger

Hiện tại bạn đã quá nhàm chán với giao diện hiện tại của mạng xã hội FacebookMessenger. Vậy tại sao bạn không thử tự mình “setup” hoặc thay đổi, làm mới giao diện của hai ứng dụng mạng xã hội này nhỉ?! Hôm nay, ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, Có Gì Hay sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách thay đổi giao diện 2 ứng dụng kể trên.

Cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt trên Facebook Messenger + Hình 1

Với cách thực hiện này, bạn có thể thêm bất kỳ một hình ảnh nào đó của cá nhân bạn để làm hình nền trong suốt cho chiếc dế yêu của bạn. Chúng sẽ xuất hiện bất kỳ ở nơi nào đó khi bạn lướt facebook hoặc là nhắn tin trên messenger. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện từng thủ thuật đơn giản, nhanh chóng nhất để cài hình của bạn làm nền trong suốt cho Facebook, Messenger. Bạn hãy dành vài phút để đọc hết bài này nha.

Giới thiệu và Cách cài hình nền trong suốt cho Facebook, Messenger

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước dễ dàng nhất để cài hình của bạn làm nền trong suốt cho tiện ích Facebook Messenger. Đồng thời, bạn đọc cũng nên chú ý là bài viết này chỉ áp dụng trên các dòng máy chạy hệ điều hành Android thôi nhé. Còn đối với các dòng máy cài phiên bản hệ điều hành iOS như iPhone, iPad & iPod Touch hiện vẫn chưa có cách để thực hiện.Xin mời bạn đọc tìm hiểu nội dung chi tiết hơn ở những mục sau đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Các bước hướng dẫn cài hình ảnh làm nền trong suốt cho Facebook, Messenger

Bước thứ nhất: Các bạn cần phải tải về ứng dụng Designer Tools trên kho Google Play Store, đây là công cụ có thể giúp bạn làm được việc công việc cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt.

TẢI DESIGNER TOOLS TẠI ĐÂY.

Cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt trên Facebook Messenger + Hình 2

Bước thứ hai: Kích hoạt ứng dụng Designer Tools.

Hoàn tất việc tải tiện ích Designer Tools về di động xong, các bạn hãy mở tiện ích lên rồi vào phần Mockup overlay và kích hoạt nó lên.

Cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt trên Facebook Messenger + Hình 3

📌 Lưu ý: Mọi người cần nhớ phải cấp quyền cho ứng dụng để có thể hiển thị trên các ứng dụng khác nhé.

Bước thứ ba: Chọn hình ảnh.

Các bạn hãy chọn hình ảnh bạn đang muốn cài làm hình nền trong suốt trên facebook messenger. Mách nhỏ với bạn là để hình ảnh đó không bị cắt, các bạn cần phải cắt, chỉnh sửa ảnh đúng với tỉ lệ màn hình trước khi chọn nha.

Cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt trên Facebook Messenger + Hình 4

Bước thứ tư: Chọn mức trong suốt.

Cuối cùng, bạn hãy tùy chọn cài đặt mức độ trong suốt của hình nền ở thanh Opacity. Cá nhân mình thường chọn ở mức khoảng 30%. Bởi vì đây là khoảng trong suốt đẹp nhất.

Cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt trên Facebook Messenger + Hình 5

Vậy là từ bây giờ khi các bạn lướt Facebook hay Messenger hoặc bất kì ứng dụng nào khác sẽ thấy một hình mờ mờ hiển thị nhìn khá đẹp. Nếu chơi game hoặc xem Youtube bạn chỉ cần vào ứng dụng để tạm tắt đi là xong.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn thủ thuật đơn giản, dễ dàng nhất để cài đặt hình ảnh làm nền trong suốt trên ứng dụng Faebook, Messenger rồi nha. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các bạn.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thực hiện thành công!