Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad

Xin chào các bạn fan cứng của Có Gì Hay Chấm Com nha!!!

Chủ đề chính mà CoGiHay.Com muốn đề cập đến đó chính là chia sẻ tới bạn đọc một số thủ thuật đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất để tải video từ facebook về điện thoại iPad, iPhone. Xin mời các bạn dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây.

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 1

Ngày nay, việc xem video trực tiếp trên điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào hai kênh chính là YoutubeFacebook. Vậy đã có bao giờ bạn đang lướt mạng xã hội facebook, và bạn nhìn thấy một đoạn video clip ngắn nào đó hay, bạn muốn tải đoạn video đó về máy nhưng không biết phải làm như thế nào để download đoạn clip đó được.

Giới thiệu và Cách download video từ Facebook về điện thoại iPhone

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp lại bởi các thành viên của website cogihay.com – Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước đơn giản và dễ dàng nhất để tải video Facebook về điện thoại iOS.

Bài viết được viết bởi Xuân Min – thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn cách tải video Facebook về máy iPhone, iPad

1. CÀI CÔNG CỤ TẢI VIDEO FACEBOOK

Bước thứ nhất: Mọi người cần phải tải cài đặt công cụ Shortcuts cho điện thoại iPhone, iPad của mình TẠI ĐÂY.

KHÁI NIỆM SHORTCUTS: Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ người dùng iOS tự động hóa những thao tác thường làm với một cú click, Shortcuts được phát hành chính thức bởi Apple cho phép bạn sử dụng miễn phí và cài đặt trên các thiết bị như iPhone hoặc iPad.

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 2

Bước thứ hai: Sau khi đã hoàn thành việc download Shortcuts cho điện thoại chạy hệ điều hành iOS xong, các bạn hãy truy cập vào trình duyệt web Safari (Social Media Downloader) tại địa chỉ này.

Bước thứ ba: Vào trang web Social Media Downloader thành công, người dùng hãy lần lượt ấn chọn các mục Nhận Phím tắt (1) & Xác nhận mở ứng dụng Shortcuts (2) lên như hình minh họa dưới:

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 3

Bước cuối cùng: Ở bước này, các bạn sẽ xác nhận Lấy phím tắt (3), ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị về thông tin phím tắt này, tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn Xong (4) để hoàn tất việc cài công cụ tải video Facebook về iPhone này:

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 4

2. CÁCH TẢI VIDEO FACEBOOK VỀ IPHONE IOS

Bước 1: Người dùng hãy đăng nhập Facebook trên điện thoại iPhone, iPad rồi tìm kiếm đoạn video bạn muốn tải về smartphone. Sau khi lựa chọn xong video clip, các bạn hãy nhấn vào mục CHIA SẺ (1) và chọn mục “Tuỳ chọn khác…” (2) từ danh sách các tuỳ chọn chia sẻ video:

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 5

Bước 2: Tại đây, thiết bị di động thông minh của bạn sẽ tiếp tục hiển thị danh sách các tiện ích liên kết Chia sẻ mặc định của iPhone, iPad. Các bạn hãy chọn mục PHÍM TẮT (3), tiếp đó chọn đến phần tìm kiếm ứng dụng Shortcuts rồi nhấn chọn vào mục Social Media Download (4) mà chúng ta đã tải cài đặt thành công trước đó:

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 6

Chú ý: Trường hợp không thấy biểu tượng Shortcuts trong mục chia sẻ, bạn cứ vuốt sang trái về cuối có biểu tượng dấu ba chấm (More) và gạt nút thêm Shortcuts là nó sẽ hiển thị.

Bước 3: Tại bước này, các bạn cần phải lần lượt ấn chọn các mục thông báo Chạy phím tắt (5)nguồn tải video từ Facebook (6) như hình minh họa này:

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 7

Bước 4: Để có thể tải video Facebook về iPhone, iPad dễ dàng nhất, các bạn sẽ cần phải lựa chọn chất lượng video “SD” (7). Trường hợp nếu bạn nhấn chọn HD thì sẽ không thể tải được video đâu nha.

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 8

Ngay lập điện thoại iPhone, ipad sẽ tiến hành tải video này về máy và bạn để ý sẽ nhìn thấy thông báo tới màn hình khi tải thành công (8):

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 9

Bước cuối cùng: Muốn xem lại video mà bạn vừa thực hiện cách tải video Facebook về iPhone theo hướng dẫn trên, các bạn hãy vào ứng dụng Album Ảnh từ màn hình chính và sẽ thấy video xuất hiện:

Cách tải video từ Facebook về điện thoại iPhone, iPad + Hình 10

Vậy là chúng ta đã thành công trong việc tải video từ FB về điện thoại iPhone, ipad rồi nha.

LỜi KẾT

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước chi tiết đơn giản nhất để download video facebook về thiết bị thông minh chạy hệ điều hành iOS rồi nha. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn.

Chúc các bạn thành công!