Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook

Trước đây, mỗi lần đăng một story nào đó lên facebook để chia sẻ tin 24 giờ đến bạn bè, chúng ta thường hay bị Facebook cắt mất đoạn video dài hơn 1 phút giảm xuống chỉ còn ngắn khoảng 25 giây thôi. Nhưng sau một thời gian loay hoay tìm hiểu, cuối cùng mình đã biết cách làm thế nào để đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook mà không bị cắt nữa rồi nha.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 1

Các bạn có tò mò xem mình đã làm như thế nào để đăng được 1 tin 24 giờ dài hơn 1 phút và chia sẻ nó lên Story Facebook không nhỉ ? Tất cả sẽ được mình bật mí cụ thể hơn ở mục sau đây của bài viết nha.

Giới thiệu và Hướng dẫn đăng Story Facebook dài hơn 1 phút

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước đơn giản, nhanh chóng nhất để cập nhật tin 24 giờ dài hơn 1 phút để chia sẻ tới bạn bè trên tính năng Story Facebook. Xin mời các bạn đọc dành vài phút để theo dõi hết nội dung của bài viết này ở phần sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook – Không bị giới hạn cho iOS và Android

Như mọi người đã biết, từ lâu, Facebook đã đặt giới hạn tối đa cho video được đăng tải lên story (Tin) là 20 giây.

Trường hợp nếu bạn có đăng 1 đoạn video có độ dài vượt qua con số này, Facebook sẽ yêu cầu các bạn phải cắt bớt video trước khi đăng tải, việc này đã gây ra không ít khó chịu đến người dùng.

Nhưng giờ đây, với sự cải tiến vượt bậc từ ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất, chúng ta hoàn toàn có thể đăng được một chiếc Tin dài hơn 26 giây mà fb đã quy định ban đầu để up lên Story Facebook rồi nha.

Một vài điều cần lưu ý trước khi thực hiện Up Story Facebook dài hơn 26 giây

• Nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn bên trên, video được đăng tải lên story Facebook sẽ có độ dài đầy đủ, không bị cắt bớt.

Chất lượng video trên story sẽ được cải thiện theo thời gian, có nghĩa là ban đầu hơi mờ nhưng về sau sẽ rõ nét hơn.

• Thủ thuật này chỉ áp dụng được đối với story Facebook. Đối với Instagram, bạn không thể đăng tải video đầy đủ dài hơn 15 giây lên story, mà phải chia video muốn đăng thành từng đoạn nhỏ, mỗi đoạn có độ dài tối đa là 15 giây và upload đúng theo thứ tự…

Và tiếp theo, các mục dưới đây là cách để đăng Tin dài hơn 26 giây trên facebook story:

1. DÙNG ĐIỆN THOẠI iOS ĐỂ ĐĂNG VIDEO DÀI HƠN 1 PHÚT LÊN STORY FACEBOOK

Các bước thực hiện rất đơn giản và dễ dàng:

Bước thứ nhất: Trên điện thoại iPhone, iPad & iPod Touch, các bạn hãy mở ứng dụng Messenger lên, sau đó hãy tìm và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phần “Tin của bạn” nằm ngay bên dưới khung tìn kiếm và avatar.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 2

Bước thứ hai: Ngay sau đó, mục cửa sổ “Thêm vào tin” hiển thị ra, lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ ảnh và video được lưu trong máy.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không chọn ngay tới video muốn đăng story mà tiếp tục nhấn vào mục “Mở camera”. Trong giao diện camera, bấm vào ô vuông nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 3

Bước thứ tư: Ở bước thao tác này, các bạn chỉ cần chọn video dài hơn 26 giây để đăng câu chuyện, tin (story) lên facebook.

Theo mặc định, ứng dụng Messenger sẽ hiển thị những hình ảnh và video được chụp hoặc tải xuống gần đây, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn “Album” để xem toàn bộ các file media đã lưu trên điện thoại.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 4

Bước cuối cùng: Khi các bạn đã lựa chọn xong được video mà mình muốn chia sẻ lên story rồi thì hãy nhấn vào nút “Thêm vào tin” và tiếp tục nhấn “Thêm” để xác nhận đăng video đã chọn. Quá trình upload có thể sẽ hơi lâu một chút, tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video mà bạn đăng tải.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 5

📌 LƯU Ý: Trong quá trình upload video lên story facebook, người dùng không được tắt ứng dụng Messenger để tránh lỗi có thể xảy ra. Hoặc là bạn cũng có thể thu nhỏ Messenger về thái trạng chạy ngầm (đa nhiệm) và mở ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi đang đăng story nha.

2. DÙNG ĐIỆN THOẠI ANDROID ĐỂ ĐĂNG VIDEO DÀI HƠN 1 PHÚT LÊN STORY FACEBOOK

Đối với những bạn đang sử dụng các dòng máy di động chạy phiên bản hệ điều hành Android, các bạn có thể đăng được tin dài hơn 26 giây để chia sẻ lên Story Facebook bằng các bước chỉ dẫn sau đây:

BƯỚC 1: Trên smartphone cài Android, người dùng hãy mở ứng dụng nhắn tin Messenger lên, sau đó tìm và mở một cuộc trò chuyện với một người bạn nào đó, tốt nhất là bạn nên mở cuộc trò chuyện fb với nick ảo hoặc chính bạn đang có dùng fb phụ ấy, việc này chính là để đề phòng trường hợp bạn nhấn nhầm, gửi nhầm video này cho người khác. Rõ ràng đang chia sẻ lên tin 24 giờ mà lại đi ấn nhầm gửi cho người khác là thốn lắm nhen !

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 6

BƯỚC 2: Ở trong giao diện cuộc trò chuyện này, mọi người hãy nhấn vào biểu tượng “Hình ảnh” trên thanh công cụ nằm bên trái biểu tượng camera và khung chat.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 7

Rồi tiếp đó hãy nhẫn chọn vào video dài hơn 26 giây mà bạn đang muốn đăng lên story Facebook và nhấn vào mục “Chỉnh sửa”.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 8

BƯỚC 3: Ở bước này, mọi người sẽ nhìn thấy đoạn video dài hơn 26 giây đã chọn ở bước trên sẽ hiển thị phát trên màn hình điện thoại Android. Tùy thuộc vào mục đích của mình, nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm văn bản vào story đó thì có thể nhấn vào các mục: Cọ vẽ, Văn bản, Nhãn dán, Thu ngắn video, …

Sau khi thực hiện chỉnh sửa video xong, thay vì bấm vào nút “Gửi” để gửi video này tới bạn bè trên messenger (đây không phải mục đích chính của chúng ta mà hehe), thì các bạn hãy nhấn chọn vào mục “Tin của bạn” nằm ở góc phía dưới bên trái màn hình, sau đó nhấn “Thêm” để xác nhận đăng video đã chọn.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 9

Cuối cùng, thế là xong! Chúng ta sẽ không cần phải gửi video đi nữa.

Ở trên ứng dụng Messenger, bạn hãy thoát ra ngoài bằng cách chọn biểu tượng “Quay lại” ở góc phía trên bên trái màn hình, tìm đến mục story trên ứng dụng Messenger là sẽ thấy đoạn video đã chọn đang được tải lên.

📌 LƯU Ý: Quá trình upload để chia sẻ lên Tin 24 giờ – Story Facebook có thể sẽ hơi lâu một chút tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của video. Để tránh lỗi có thể xảy ra, mình khuyên các bạn không tắt ứng dụng Messenger.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể thu nhỏ nó về thái trạng chạy ngầm (đa nhiệm) và mở ứng dụng khác để sử dụng song song trong khi chờ quá trình đăng story hoàn tất.

Cách đăng video dài hơn 1 phút lên Story Facebook + Hình 10

OK! Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, dễ dàng thực hiện trên điện thoại Android là chúng ta đã đăng được một chiếc Story Facebook dài hơn 1 phút để chia sẻ tới người xem rồi nha!

LỜI KẾT

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung hữu ích mà mình đã thực hiện để chia sẻ tới các bạn đọc Kinh nghiệm Đăng video dài lên Story Facebook mà không bị cắt ngắn còn 26 giây như Facebook đã quy định.

Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này, cá nhân mình hy vọng với một chút thủ thuật được chia sẻ ở trên đây sẽ có ích cho các bạn đọc.

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

CÓ GÌ HAY – Chúc các bạn thực hiện thành công!