Cách đặt vé máy bay Giá Rẻ trên Atadi nhanh chóng

Chào bạn, bạn đang muốn đặt vé máy bay trên Atadi.vn nhưng chưa biết cách làm thể nào để thực hiện lệnh đặt vé máy bay và thanh toán trên atadi phải không nào. Hôm nay lần đầu tiên tôi thử nghiệm đặt vé máy bay và đã đặt thành công một vé cho người em hàng xóm, phát hiện ra một số lưu ý cần phải biết khi đặt vé trên atadi.

Cách đặt vé máy bay trên atadi chính xác

Với atadi bạn có thể đặt vé một cách đơn giản ở cả 3 hãng bay lớn ở Việt nam là Vietnamarline, Vietjet, Jetstar một cách nhanh chóng mà không cần mất nhiều thời gian đăng ký tài khoản ở các website của hãng, bạn chỉ cần tài khoản atadi thôi là đủ, giao dịch được thực hiện nhanh chóng và bạn cũng không cần thẻ VISA để thanh toán mà chỉ cần thanh toán bằng cách chuyển khoản vào các số tài khoản nội địa, hoặc có thể tới các quầy giao dịch của Atadi để nộp tiền.

Các bước đặt vé máy bay giá rẻ trên Atadi

Chú ý: Bạn hoàn toàn có thể tự mình đặt vé ở trên website của các hãng bay như Vietnam Airline, Vietjet Air và Jetstar, bằng việc sử dụng thẻ VISA bạn có thể tự mình thanh toán giá vé. Và để thuận tiện bạn nên đăng ký tài khoản tại các website này để tiện việc quản lý thông tin các chuyến bay.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Cách đặt vé máy bay giá rẻ thông qua Atadi

Cái hay của Atadi.vn đó là bạn có thể chọn một ngày để đặt vé, chọn nơi đi, nơi đến và bạn sẽ biết được giá vé của các chuyên bay trên cả 3 hãng bay của Việt nam, từ đó bạn có thể chọn chuyến bay có giá rẻ nhất để đặt vé.

Và để có giá vẻ rẻ tới không ngờ thì bạn nên đặt vé máy bay càng sớm càng tốt, để khoảng thời gian từ lúc bạn đặt vé cho tới ngày khởi hành xa nhau, như thế sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều, bạn đặt trước tầm 1 tháng sẽ có giá vé khá hấp dẫn đó.

Các bước đặt vé máy bay giá rẻ trên website Atadi.vn

Bước 1: Đăng nhập vào Atadi.vn bằng cách truy cập vào trang chủ của trang web đặt vé máy bay atadi

ĐẶT VÉ MÁY BAY TẠI ĐÂY

Tiếp theo nhấn vào phần “Đăng Nhập” bạn sẽ thấy giao diện sau đây hiện ra:

đăng nhập vào atadi.vn

Tại đây bạn có 3 lựa chọn để đăng nhập, hãy nhấn vào 1 trong 3 lựa chọn đó là:

– Sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập

– Sử dụng Gmail để đăng nhập, chỉ cần nhấn vào rồi nhấn cho phép thế là được

– Sử dụng số điện thoại để đăng nhập

Bước 2: Vào phần đặt vé máy bay từ giao diện trang web atadi.vn sau khi đã đăng nhập thành công từ thanh công cụ bên trái.

vào phần đặt vé máy bay của atadi

Bước 3: Chọn nơi đi và nơi đến

Tại vị trí Nơi đi, bạn hãy nhấn vào ô bên cạnh sau đó chọn nơi đi ví dụ tôi chọn Tp. Hồ Chí Minh

chọn nơi khởi hành khi đặt vé máy bay

Tại khu vực nơi đến, hãy chọn nơi đến mà bạn đang muốn tới (ví dụ: Thanh Hóa):

chọn nơi bạn sẽ bay tới

Bước 4: Chọn ngày xuất hành, hãy chọn chính xác ngày muốn bay, bạn sẽ thấy có cả ngày dương và ngày âm để bạn biết, ngày dương là mặc định, ngày âm lịch nho nhỏ màu xanh bên dưới. Sau khi chọn được ngày thì nhấn “Hoàn tất”

chọn ngày bay

Bước 5: Chọn ngày về, bay 1 chiều hay 2 chiều, chọn số lượng hành khách bao nhiêu người lớn, bao nhiêu trẻ em và trẻ sơ sinh, có một số tùy chọn như Bay đúng ngày, giá chưa thuế phí, ưu tiên bay đúng giờ thì bạn giữ nguyên.

Các lựa chọn bay khác

Và cuối cùng khi đã chọn đầy đủ thông tin ở trên, bạn hãy nhấn vào “Tìm chuyến bay” ở dưới cùng:

thực hiện tìm chuyến bay

Bước 6: Chọn chuyến bay mà bạn muốn với giá vé tương ứng

Như bạn thấy ở hình dưới đây, chúng ta có 7 chuyến bay từ Sài gòn về Thanh hóa với thời gian và mức giá tương ứng, có vẻ như vào hôm đó Vietjet air có giá vẻ rẻ nhất là 499k chưa phí.

chọn chuyến bay bạn muốn đi

Hãy chọn một chuyến bạn muốn bay với thời gian và giá vé cùng hãng yêu thích. Ví dụ tôi chọn bay về Thanh hóa với hãng Vietjet Air, với giá vé 499k, lúc 17h35

Bước 7: Điền thông tin hành khách và người liên hệ, viết tên đầy đủ không dấu nhé, và đừng quên chọn giới tính đấy.

điền thông tin hành khách người liên hệ

Lúc này bạn sẽ thấy phần giá và tổng chi phí hiện ra ở góc phải của trang web như sau:

tổng chi phí đặt vé máy bay

Điền thông tin hành khách người liên hệ, sau đó chọn “Đặt Vé” để tiếp tục. Một hộp thoại hiện ra và bảo bạn nhập chính xác mã XYZM nào đó, hãy nhập mã đó vào rồi nhấn “Xác Nhận”

nhập mã xác nhận đặt vé máy bay

Bước 8: Thanh toán tiền đặt vé máy bay

Nếu như bạn đã có sẵn tiền trong tài khoản atadi thì bạn sẽ bị trừ tiền ở tài khoản của bạn ngay, tuy nhiên nếu như số dư tài khoản của bạn không đủ bạn sẽ được yêu cầu nạp tiền như sau:

nạp tiền vào atadi

Hãy nhấn nút “Nạp tiền” để tiến hành nạp tiền vào Atadi để mua vé máy bay. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo rằng sau khi nạp tiền bạn sẽ phải tiến hành lại từ bước 2 tới bước 7 để đặt vé lại bởi vì giá vé và thông tin chuyển bay thường xuyên thay đổi.

thông báo của atadi

Lúc này thông tin chuyển khoản hiện ra để bạn chuyển khoản.

thông tin chuyển khoản mua vé máy bay

Lưu ý: Cần chuyển đúng số tiền, đúng nội dung vào 1 trong các số tài khoản ngân hàng trong danh sách với chi nhánh tương ứng

Sau khi đã thấy số dư ở tài khoản, bạn hãy thực hiện đặt vé máy bay lại từ bước 2 tới bước 7. Nếu như lần sau chỉ muốn làm 1 lần thôi thì bạn có thể nạp sẵn tiền vào atadi.

Bước 9: Chờ để lấy thông tin về chuyến bay

Sau khi đã đặt chỗ và thanh toán, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra với số % chạy như sau, hãy chờ cho tới 100% bạn sẽ thấy thông tin về mã đặt chỗ và chuyến bay của mình.

atadi đang đặt chỗ cho bạn

Sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy mã đặt chỗ của mình hiện ra như hình dưới đây:

đặt vé máy bay thành công

Đồng thời bạn cũng nhận được tin nhắn từ atadi về mã đặt chỗ của mình và số hiệu máy bay, hai email của hãng và của atadi được gửi vào hòm thư email của bạn với đầy đủ thông tin.

Làm gì khi chuyển tiền vào atadi nhưng không thấy số dư

Chuyển nhầm số tiền và nội dung trên atadi.vn và không thấy tiền vào tài khoản.

Khi nạp tiền vào atadi bạn phải chuyển đúng số tiền mà trang web yêu cầu dù có lẻ cũng không được làm chẵn, vì hệ thống hoàn toàn tự động, nếu sai sẽ không thể cộng vào tài khoản cho bạn được

Nếu bạn lỡ chuyển lớn hơn số tiền hoặc không đúng với số tiền mà atadi yêu cầu, hãy nhanh chóng liên hệ với hỗ trợ của atadi theo 2 cách sau:

1. Gọi tới tổng đài 1900636484 và trình bày rằng bạn chuyển tiền nhưng lại chuyển số tiền không đúng, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin đặt vé máy bay, hãy cung cấp đầy đủ để được hỗ trợ cộng tiền vào tài khoản atadi một cách thủ công.

2. Bạn có thể chat với nhân viên hỗ trợ qua facebook: https://m.me/atadi.vn

Xin lưu ý, sau khi nhận được tiền của bạn nhưng không khớp atadi cũng sẽ gửi 1 email thông báo để bạn cập nhật lại thông tin cho họ.

Để tránh rắc rối, hãy chuyển đúng số tiền mà atadi yêu cầu bạn nhập chính xác khi thực hiện chuyển khoản.