Cách lấy giá trị nhập cuối cùng của hàng, cột excel

Bài này chia sẻ một số công thức exel để lấy giá trị ô nhập cuối cùng trong 1 cột hoặc hàng

Tôi có lập một bảng tính Excel để thống kê quản lý chi tiêu hàng tháng, năm. Có cột chi, cột thu và cột tiền còn tồn. Tuy nhiên lúc lập báo cáo ở một Sheet khác khi muốn lấy số tiền còn tồn lại tôi cứ phải kéo xuống và nhìn rồi nhập thủ công giá trị cuối cùng của cột Tồn làm tôi cảm thấy rất khó chịu và mất thời gian.

lấy giá trị nhập cuối cùng của hàng, cột excel

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu và tìm được công thức giúp tôi luôn lấy được giá trị nhập hoặc tự sinh ra cuối cùng của một cột hoặc hàng đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cảm thấy chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Do đó tôi viết bài viết này với mong muốn chia sẻ một công thức tuy đơn giản nhưng lại rất thiết thực và hữu ích nếu bạn là người thường xuyên lập các bảng tính Excel

Lấy giá trị nhập cuối cùng của 1 hàng hoặc cột Excel

Chú ý: Với mỗi công thức được trình bày dưới đây có tác dụng trong một số trường hợp với kiểu dữ liệu nhất định, do đó nếu sử dụng công thức này không được thì bạn nên thử công thức khác nha

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Trường hợp 1: Chỉ lấy số nhập cuối cùng của cột hoặc dòng, không lấy Text

Ví dụ bạn có một cột C với dữ liệu là: 1, 2, 3 …. 18, Text -> lấy ví dụ là 19 hàng, từ hàng 1 tới hàng 18 là số và Text lẫn lộn, và hàng 19 là Text, tuy nhiên bạn cần lấy giá trị DẠNG SỐ cuối cùng của cột thì bạn có thể sử dụng công thức như sau:

=INDEX(C1:C19,MATCH(9.99999999999999E+307,C1:C19))

C1:C19 là điểm đầu và cuối của cột hoặc hàng mà bạn muốn lấy giá trị Dạng Số nhập vào cuối cùng.

Hình minh họa công thức:

lấy số nhập cuối cùng của một hàng hoặc một cột excel

Và đây là kết quả:

kết quả lấy dữ liệu số nhập vào cuối cùng trong cột hoặc hàng excel

Lưu ý: Với những hàng hoặc cột được sinh tự động dựa vào số liệu của hàng cột khác bằng công thức Excel thì cách làm này vẫn có kết quả nha.

Công thức lấy giá trị dạng TEXT nhập vào cuối cùng của Cột hoặc Hàng trong Excel

Công thức ở trên là cho phép chúng ta lấy giá trị nhập vào cuối cùng hoặc giá trị cuối cùng dạng SỐ của một cột hoặc hàng trong bảng tính Excel. Tuy nhiên lại có những trường hợp bạn chỉ phải lấy giá trị dạng TEXT thôi thì có thể sử dụng công thức excel sau:

=INDEX(C1:C19,MATCH(REPT(“Z”,255),C1:C19))

C1:C19 là vùng giới hạn trong ví dụ của tôi, bạn thay đổi tùy theo cột hoặc hàng mà bạn muốn lấy giá trị nhập cuối cùng của bảng tính Excel.

Trong ví dụ này: Tôi muốn lấy dòng chữ “Hello” ở dòng 15, cột C và hiện kết quả ở C23 thì công thức sẽ nhập như ở trên, Hình chụp từ bảng Excel:

lấy giá trị dạng Chuỗi nhập cuối cùng ở hàng hoặc cột excel

Và đây là kết quả, chuỗi nhập cuối cùng của hàng, cột excel:

kết quả của phép tính excel lấy chuỗi cuối cùng của hàng

Vậy là với công thức đơn giản này bạn có thể lấy giá trị chuỗi cuối cùng của cột hoặc hàng excel thành công.

Công thức lấy giá trị ô cuối cùng của cột excel , bất kỳ dạng nào:

Bây giờ trong một bảng tính nào đó yêu cầu là bạn phải lấy giá trị nhập vào cuối cùng hoặc giá trị cuối cùng của hàng hoặc cột excel dù nó là chuỗi hay số thì bạn sử dụng công thức như sau:

Cột:

=LOOKUP(2,1/(1-ISBLANK(A1:A65535)),A1:A65535)

Hàng:

=LOOKUP(2,1/(1-ISBLANK(A12:F12)),A12:F12)

Lưu ý: Phần bôi đậm A1:A65535 là giá trị đầu và cuối của cột, A12:F12 là giá trị đầu cuối của hàng, bạn thay đổi tùy vào trường hợp của bạn.

lấy giá trị cuối cùng của một hàng hoặc cột

Trên hình khi nhấn Enter kết quả sẽ cho ta chuỗi “Hay”, tuy nhiên nếu nhập vào sau Hay ở ô F số 15 thì kết quả sẽ trả về là 15. Bạn cứ thử sẽ rõ.

Hy vọng với những công thức đơn giản nhưng có sức mạnh vô cùng ghê gớm thế này, cogihay.com có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi làm việc. Hãy Like, Share, Google+ để giúp đỡ chúng tôi. Xin cảm ơn