Cách nén ảnh lớn không giảm chất lượng với Squoosh

Nếu bạn đang muốn giảm dung lượng ảnh nhưng lại không muốn làm giảm chất lượng thì từ nay đã có thêm một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn làm điều này.

Mới đây Google đã phát triển một ứng dụng có tên là Squoosh, ứng dụng này giúp bạn nén hình ảnh có kích thước và dung lượng lớn xuống mức dung lượng thấp nhưng không làm giảm quá nhiều chất lượng của hình ảnh, bức ảnh vẫn đẹp long lanh dù dung lượng đã giảm đi rất nhiều.

nén ảnh với squoosh - hình 1

Bài viết này CoGiHay.com sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ứng dụng Squoosh để giảm dung lượng hình ảnh một cách nhanh nhất. Hy vọng bạn sẽ thấy hài lòng với ứng dụng mà chúng tôi giới thiệu.

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Squoosh giảm dung lượng ảnh

Chú ý: Hiện tại squoosh đang trong quá trình thử nghiệm do Google phát hành, và bạn chỉ có thể sử dụng trên nền Web mà chưa có ứng dụng cho điện thoại. Nếu cần nén ảnh trên điện thoại Android bạn có thể tải ứng dụng này – nén ảnh trên Android

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Giới thiệu tiện ích nén ảnh Squoosh

Với ứng dụng Squoosh bạn có thêm một ứng dụng để nén ảnh trực quan sinh động, giúp bạn có thể dễ dàng nén các bức ảnh có dung lượng lớn xuống mức dung lượng thấp hơn để gửi cho bạn bè, chia sẻ lên Facebook, Zalo.

nén ảnh với squoosh - hình 2

Thông thường ảnh chụp từ điện thoại hay máy chụp ảnh có dung lượng khá là lớn, việc lưu trữ ảnh trên Facebook, Zalo hay thậm chí là lưu ở máy tính, điện thoại không cần ảnh phải có dung lượng lớn cho lắm, vì vậy bạn nên nén lại để tiết kiệm thời gian, dung lượng lưu trữ.

Trang web Squoosh có tốc độ xử lý nhanh, giao diện đơn giản trực quan giúp bạn so sánh được cả ảnh gốc và ảnh mới tối ưu một cách dễ dàng với thanh kéo qua lại ở giữa, Squoosh hỗ trợ nhiều định dạng ảnh như JPEG, PNG, WebP, bạn có thể tùy ý điều chỉnh mức chất lượng của hình ảnh để có kết quả như mong muốn rồi sau đó tải ảnh về bằng một nút bấm duy nhất.

Hướng dẫn sử dụng Squoosh để nén ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh

Để nén dung lượng 1 bức ảnh có sẵn từ máy tính hoặc điện thoại, bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở trang web ứng dụng Squoosh.app lên bằng cách nhấn vào link sau đây:

https://squoosh.app/

Giao diện trang web hiện ra như hình dưới đây:

nén ảnh với squoosh - hình 3

Bước 2: Kéo bức ảnh cần tối ưu dung lượng vào giữa ứng dụng hoặc nhấn vào Select an Image để chọn ảnh cần sửa.

nén ảnh với squoosh - hình 4

Bước 3: Bạn chỉnh các thông số để chọn ra mức chất lượng bạn mong muốn ở thanh Quality chỗ mũi tên số 1, điều chỉnh vị trí thanh dọc ở số 3 để so sánh chất lượng ảnh gốc bên trái và ảnh đã tối ưu bên phải.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước ảnh bằng cách tích vào nút Resize ở trên cùng hộp công cụ Edit.

Khi đã ưng ý rồi bạn hãy nhấn vào nút Download ở vị trí số 2 như trên hình.

Hy vọng bạn có thêm một lựa chọn để tối ưu hình ảnh, và giảm dung lượng ảnh. Chúc thành công!