Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online

ZaloPay là ứng dụng cổng thanh toán di động trực tuyến với nhiều tính năng độc đáo. Được xây dựng chuyên biệt để thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống và nhu cầu kinh doanh. Tiện ích này có rất nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là tính năng cho phép người dùng sử dụng ZaloPay để thanh toán khi mua hàng trên các website trực tuyến.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 1

Hiện tại, có rất nhiều trang website bán hàng trực tuyến hỗ trợ người dùng thanh toán thông qua ứng dụng ZaloPay. Nhân tiện đây, ở trong khuôn khổ chính của bài viết này, chủ đề chính mà Có Gì Hay muốn đề cập đến đó chính là Chia sẻ, hướng dẫn người dùng cách sử dụng ZaloPay để thanh toán online trên các kênh bán hàng trực tuyến. Nếu các bạn có quan tâm đến chủ đề này thì hãy dành vài phút để tham khảo.

Giới thiệu và Cách thanh toán bằng ZaloPay khi mua hàng web online

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của Web cogihay.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ, hướng dẫn các bạn thực hiện từng bước chi tiết đơn giản, dễ dàng nhất để sử dụng ZaloPay thanh toán và mua hàng trên các kênh website bán hàng trực tuyến lớn như Thế Giới Di Động, FPTShop, CellphoneS, … Xin mời bạn đọc tìm hiểu nội dung cụ thể hơn ở những mục sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

ZaloPay là gì?

ZaloPay (tên gọi khác “Ví ZaloPay”) – Đây là một ứng dụng thanh toán di động thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016. Phần mềm này là một trong những loại ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo như: nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn, thanh toán thẻ … một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 2

Với ví điện tử ZaloPay, mọi người có thể tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng trên điện thoại di động của mình để nạp tiền vào ví và bắt đầu sử dụng ZaloPay để thanh toán các loại hóa đơn điện, nước hoặc mua vé máy bay, vé xem phim và các loại hóa đơn khác.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 3

Điều làm nên sự khác biệt giữa ZaloPay với các ví điện tử khác chính là chức năng chuyển tiền & rút tiền nhanh chóng, tiện lợi. Người dùng có thể rút tiền từ ZaloPay về bất kì tài khoản thẻ ngân hàng nào đã liên kết vào bất kì thời gian nào với số tiền là bội số của 10.000 đồng và trong hạn mức giao dịch cho phép.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 4

Không những thế, các bạn còn có thể chuyển tiền đến người thân của mình qua danh bạ, số điện thoại hoặc ZaloPay ID người nhận chỉ trong vài giây nữa đó.

Các chức năng chính của ứng dụng ZaloPay

▶️ ĐA DẠNG TIỆN ÍCH TRONG GIAO DỊCH VÀ THANH TOÁN.

+ CHUYỂN TIỀN: Nhanh chóng sau vài cú chạm và thực hiện chỉ trong 2 giây. Không bó buộc trong giờ hành chính, giao dịch 24/7.

+ THANH TOÁN: Là hình thức thanh toán tại quầy bằng cách quét mã QR, với Android bạn có thể thanh toán qua NFC, Bluetooth.

+ THANH TOÁN HÓA ĐƠN: Giúp bạn thanh toán: Điện, Nước, Internet, Truyền hình,… đúng kỳ. Quản lý tiện lợi thông qua lịch sử giao dịch.

+ GỬI QUÀ MỪNG: Giúp bạn tặng quà nhanh chóng cho người thân, bạn bè ở xa trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, mừng cưới…

+ NẠP TIỀN ĐIỆN THOẠI: Hỗ trợ nhiều nhà mạng, chọn giá tiền tiện lợi, chiết khấu cạnh tranh. Tự động nhận biết số điện thoại người dùng.

+ THANH TOÁN THẺ: Hỗ trợ chuyển tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VISA/MasterCard của các ngân hàng phát hành tại Việt Nam.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 5

▶️ TÍNH NĂNG NỔI BẬT.

+ Thanh toán trong 2 giây

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 6

+ An toàn, bảo mật

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 7

+ Giao dịch hoàn toàn miễn phí

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 8

+ Thanh toán nhiều dịch vụ

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 9

+ Ưu đãi cực hấp dẫn

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 10

+ Nhiều phương thức thanh toán

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 11

+ Rút tiền về tài khoản thẻ

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 12

▶️ LIÊN KẾT NGÂN HÀNG – AN TOÀN BẢO MẬT.

Người dùng yên tâm liên kết ngân hàng với ZaloPay vì toàn bộ hệ thống bảo mật theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế PCI-DSS. Xác nhận mã OTP và thiết lập mật khẩu thanh toán 6 số bảo vệ. Phải xác nhận lại mật khẩu thanh toán cho mỗi lần giao dịch.

Liên kết được nhiều ngân hàng khác nhau trên 1 tài khoản ZaloPay. Không cần điền lại thông tin ngân hàng cho những lần thanh toán sau.

Ngoài ra, việc thanh toán qua ZaloPay an toàn, bảo mật cao nhờ cơ chế bảo mật bằng mật khẩu và dấu vân tay/Face ID.

Các đối tác thanh toán qua ZaloPay: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB, Viet Capital Bank…

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 13

HƯỚNG DẪN DÙNG ZALOPAY THANH TOÁN VÀ MUA HÀNG TRÊN WEBSITE ONLINE

Hiện tại, ba trang website bán hàng online lớn tại Việt Nam có hỗ trợ người dùng mua hàng trực tuyến và thanh toán bằng ví điện tử ZaloPay đó chính là Thế Giới Di Động : FPTShop ; CellphoneS , v.v.

Vì mình thường xuyên mua hàng và thanh toán online trên website FPTShop, cho nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách sử dụng ví ZaloPay để thanh toán hóa đơn online trên FPTShop. Tương tự, những website khác mà mình đã liệt kê ở trên các bạn có thể thực hiện giống như bài hướng dẫn này nha.

Hoặc không, bạn có thể tìm hiểu ở những bài viết khác có liên quan.

SAU ĐÂY LÀ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

BƯỚC 1: TẢI ỨNG DỤNG ZALOPAY CHO ĐIỆN THOẠI iOS, ANDROID

Trên smartphone, các bạn hãy tìm và mở App Store (đối với điện thoại iPhone, iPad) hoặc Google Play Store (đối với điện thoại Android). Sau đó nhập từ khóa tìm kiếm app “zalopay”.

Nếu bạn ngại tìm kiếm thì có thể download trực tiếp tiện ích ZaloPay theo liên kết chỉ dẫn dưới đây:

👉 TẢI ZALOPAY CHO ANDROID.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 14

👉 TẢI ZALOPAY CHO IOS.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 15

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ZALOPAY.

Quá trình đăng ký tạo tài khoản ZaloPay rất đơn giản và dễ dàng. Nên Xuân Min sẽ không hướng dẫn các bạn cách đăng ký nữa. Thay vào đó các bạn hãy tự mình thực hiện nha.

Muốn việc đăng ký được diễn ra hoàn tất, ngay sau khi bạn tải ứng dụng về, hãy mở tiện ích lên và đăng nhập tạo tài khoản ZaloPay luôn.

Bạn đọc hãy tham khảo hình ảnh minh họa 6 bước thực hiện đăng ký tài khoản ZaloPay sau đây để có thể hiểu rõ hơn nè.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 16

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 17

BƯỚC 3: LIÊN KẾT TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG.

Việc liên kết tài khoản ngân hàng với Ví điện tử ZaloPay không quá khó khăn. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thực hiện để liên kết ngân hàng:

Chọn “Ngân Hàng” => “Thêm Liên Kết” => “Liên Kết” => “Nhập Số Thẻ” => Điền “Thông Tin” chủ thẻ => “Nhập OTP” => “Thành công”.

Bạn đọc xem qua hình ảnh minh họa sau để hiểu rõ hơn nha.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 18

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 19

BƯỚC 4: THANH TOÁN FPTSHOP BẰNG ZALOPAY.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, ở bước này chúng ta sẽ mua hàng và thanh toán trực tuyến trên Shop FPT bằng cách sử dụng ví điện tử ZaloPay. Các thao tác thực hiện như sau:

(1) Trước tiên, bạn cần truy cập vào địa trang chủ website online của FPTShop: https://fptshop.com.vn

Và chọn sản phẩm.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 20

(2) Sau đó, mọi người hãy tìm và nhấn vào nút màu đỏ “MUA NGAY” như hình chỉ dẫn này.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 21

(3) Tại mục này, các bạn hãy điền đầy đủ thông tin khách hàng và nhấn chọn nút “TIẾP TỤC”.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 22

(4) Tiếp theo, bạn nhấn chọn phương thức nhận hàng và nhấn nút “TIẾP TỤC”.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 23

(5) Chọn hình thức “Thanh toán bằng ZaloPay” rồi nhấn vào nút “ĐẶT HÀNG”.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 24

(6) Ở bước thao tác này, các bạn hãy Scan QR code bằng Ứng dụng ZaloPay và chọn nguồn tiền ngân hàng liên kết để bắt đầu thanh toán trực tuyến.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 25

(7) Sau khi thực hiện xong việc lựa chọn nguồn tiền ngân hàng liên kết, một giao diện nhỏ sẽ hiển thị yêu cầu bạn Touch ID for “ZaloPay” – “Chạm phím Home để xác nhận thanh toán” số tiền mua hàng trực tuyến trên website FPTSHOP.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 26

Trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại cài hệ điều hành Android, nếu thiết bị di động bạn đang sử dụng không có chức năng chạm bằng vân tay thì các bạn sẽ phải nhập mật khẩu hoặc hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt.

(8) Cuối cùng, hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình smartphone thông báo cho bạn biết đã “Thanh toán thành công” bằng ứng dụng ZaloPay khi mua hàng trực tuyến trên FPTShop.

Cách sử dụng ZaloPay để thanh toán và mua hàng Online + Hình 27

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ, chỉ dẫn các bạn thực hiện từng bước thao tác dễ dàng nhất để Sử dụng ví ZaloPay mua hàng và thanh toán trực tuyến trên các trang website bán hàng online có hỗ trợ tính năng thanh toán của tiện ích zalopay rồi nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người.

Giờ đây, người mua hàng online sẽ dễ dàng cũng như chủ động hơn trong việc thanh toán, thay vì sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng như trước đây. Nếu có bất kỳ lỗi xuất hiện khi thanh toán trên trang FPTShop bằng ZaloPay, các bạn hãy chia sẻ tại phần bình luận nhé.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến đó.

Có Gì Hay – Chúc các bạn thực hiện thành công!