Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+

Điểm nhấn được nhiều người dùng Samsung quan tâm nhất trên bộ đôi di động cao cấp Galaxy Note 10 & Galaxy Note 10 Plus năm 2019 chính là việc trang bị cảm biến vân tay trên màn hình máy. Tính năng cảm biến này rất hữu ích và tiện lợi đối với người dùng trong quá trình sử dụng.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 1

Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều khách hàng sử dụng Samsung chưa biết cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên bộ đôi Note 10 dưới màn hình. Vì thế, trong bài viết này, CÓ GÌ HAY sẽ chia sẻ tới các bạn 5 mẹo đơn giản, dễ dàng thực hiện để tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên Galaxy Note 10/ Note 10+. Các bạn hãy dành vài phút để theo đọc hết bài viết này nhé.

Giới thiệu và Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay dưới màn hình Note 10

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những mẹo hữu ích nhất để tăng độ nhạy cảm biến vân tay dưới màn hình smartphone Samsung Galaxy Note 10 & Galaxy Note 10+. Xin mời bạn đọc dành vài phút để theo dõi thông tin chi tiết hơn ở những phần được chia sẻ bên dưới đây của bài viết.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

5 Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trong màn hình Note 10/10+

Được kế thừa từ đàn anh Galaxy S10 Plus 2018, bộ đôi Samsung Galaxy Note 10, Note 10 Plus 2019 được trang bị cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình nhưng cho tốc độ mở khóa nhanh hơn hẳn so với thế hệ trước nhờ việc cải tiến công nghệ tiên tiến hơn.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 2

Nhưng để cảm biến vân tay siêu âm 3D được hoạt động nhanh chóng hơn trong quá trình mở khóa máy, các bạn cần biết 5 mẹo được chia sẻ trong bài viết này để làm “Tăng độ nhạy cảm biến vân tay dưới màn hình Galaxy Note 10, Note 10 +”.

1. LAU CHÙI NGÓN TAY KHI TIẾP XÚC MÀN HÌNH

Ngón tay bạn sử dụng dùng để làm cảm biến vân tay trên màn hình Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus đôi khi sẽ bị dính bẩn, dính nước, ra mồ hôi, … và khi bạn chạm dưới màn hình Note thì độ nhạy cảm biến sẽ khác so với lúc ban đầu. Hoặc chúng còn có thể không nhận dạng được dấu vân tay của bạn.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 3

Cho nên, Xuân Min khuyên các bạn hãy vệ sinh thật sạch sẽ và lau thật khô ngón tay trước khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay siêu âm 3D để mở khóa màn hình smartphone Note 10/Note 10+ nha.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 4

2. LAU CHÙI MÀN HÌNH MÁY THƯỜNG XUYÊN

Trong quá trình sử dụng máy, hẳn nhiên là bụi bẩn sẽ bám, dính lại trên màn hình bộ đôi Galaxy Note 10 từ đó gây ra cản trở trong việc sử dụng tính năng cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình hoạt động kém.

Vì vậy, mình khuyên các bạn hãy thường xuyên lau chùi màn hình bằng miếng vải mềm cho sạch bụi bẩn bám dính trên máy, để có thể đưa máy hoạt động trở lại như ban đầu và khả năng quét vân tay nhanh hơn.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 5

3. SỬ DỤNG MIẾNG DÁN MÀN HÌNH CHÍNH HÃNG SAMSUNG

Hãng SAMSUNG đã phát đi thông báo về việc người dùng không nên sử dụng miếng dán màn hình bên thứ ba để tránh tình trạng không tương thích với cảm biến siêu âm trên màn hình Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+.

Nếu bạn đã sử dụng sản phẩm di động thông minh cao cấp của nhà sản xuất Samsung thì việc sử dụng một miếng dán màn hình chính hãng để bảo vệ tốt cho máy là điều cần thiết.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 6

Do bộ đôi Note 10 được tích hợp cảm biến vân tay siêu âm 3D dưới màn hình máy cho nên chúng ta không thể sử dụng miếng dán màn hình hay kính cường lực như thông thường được, mà thay vào đó chúng ta phải sử dụng miếng dán màn hình chính hãng đến từ nhà sản xuất thiết bị.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 7

Trường hợp các bạn sử dụng miếng dán không chính hãng có thể sẽ làm cản trở khả năng quét siêu âm của máy, và việc mở khóa hay chạm dấu vây tay xuống màn hình Galaxy Note 10, Note 10 Plus sẽ hoạt động kém hơn.

Vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh, và mình khuyên mọi người nên sử dụng miếng dán màn hình và cường lực chính hãng để bảo vệ toàn diện bề mặt cho chiếc dế yêu của bạn cũng như đảm bảo việc tương thích tốt với tính năng cảm biến vân tay của máy.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 8

4. THIẾT LẬP MỘT DẤU VÂN TAY NHIỀU LẦN

Trong quá trình thiết lập cài đặt dấu vân tay, thì điện thoại Samsung Galaxy Note 10 hoặc Galaxy Note 10+ sẽ yêu cầu chúng ta nhấc ngón tay ra và chạm lại nhiều lần, khi đó dấu vân tay lần tiếp theo sẽ lệch hơn so với dấu vân tay ban đầu từ đó khiến cho quá trình quét vân tay đôi khi bị sai lệch.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 9

Vậy nên, để máy quét chính xác được dấu vân tay dưới màn hình Note 10 trở nên chính xác hơn, mình mách các bạn nên đăng ký thiết lập 1 ngón tay của bạn nhiều lần để giảm tỉ lệ sai lệch của cảm biến vân tay cho những lần về sau khi bạn mở khóa máy.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 10

5. ĐĂNG KÝ LẠI DẤU VÂN TAY

Đây là mẹo cuối cùng mà Có Gì Hay chia sẻ trong bài viết này. Cách này hiểu theo nghĩa là “Đăng ký vân tay 2 lần cho một ngón tay” đó các bạn!

Có thể trong quá trình đăng ký thiết lập dấu vân tay thì ngón tay mà bạn dùng để đăng ký đó đã có một chút bụi bẩn nhỏ bám vào tay mà bạn không hay biết, hoặc cũng có thể là ngón tay của bạn bị một vết xước nhẹ. Từ đó, khi vết xước lành lặn hẳn, hoặc là bụi bẩn bám vào vây tay khi ấy đã được chùi sạch, biến mất thì việc bạn quét vân tay cảm biết dưới màn hình Note 10 sẽ không thể nhận dạng được dấu vân tay mà bạn đã thiết lập ban đầu nữa.

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 11

Cho nên giải pháp duy nhất đặt ra lúc này mà người dùng cần thực hiện đó chính là Xóa đi dấu vân tay cũ, rồi vệ sinh thật sạch ngón tay cần nhận dạng vân tay cũng như vệ sinh sạch sẽ toàn bộ trên màn hình thiết bị Galaxy Note 10, Note 10+ để thực hiện việc đăng ký vân tay 2 lần cho một ngón tay

Cách tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên màn hình Note 10/Note 10+ + Hình 12

Mẹo cuối cùng này rất đáng để các bạn thử nếu bạn đang gặp phải vấn đề về việc nhận dạng vân tay trên ngón tay đó nha!

LỜI KẾT

Trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn đọc 5 mẹo hữu ích nhất để tăng độ nhạy cảm biến vân tay dưới màn hình thiết bị Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài chia sẻ này. Mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với những bạn đang dùng Note 10 gặp vấn đề về vân tay.

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thực hiện thành công!