Chống hack tài khoản Garena bằng Email và Số điện thoại

Hiện nay, do tài khoản Garena của nhiều bạn có thể sử dụng mọi dịch vụ của Garena nên việc bảo vệ tài khoản này bằng email hoặc số điện thoại là một trong những việc rất cần thiết đối với người dùng.

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 1

Và chủ đề chính của bài viết hôm nay mà website cogihay.com muốn đề cập đến đó chính là chỉ dẫn các bạn cách bảo mật tài khoản Garena bằng số điện thoại, hoặc địa chỉ email. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Garena, nhưng chưa hề bảo mật tài khoản của mình một cách nghiêm ngặt thì bài viết bên dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho các bạn đấy.

Giới thiệu và Hướng dẫn bảo mật Garena

Bài viết này được thực hiện bởi các thành viên Website Có Gì Hay, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin chính về tài khoản Garena, đồng thời chỉ dẫn chi tiết các bước để bảo mật tài khoản này bằng số điện thoại hoặc thư điệ tử email.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Giới thiệu Garena

Garena là nhà cung cấp nền tảng Internet cho người dùng tại châu Á và trụ sở chính tại Singapore được thành lập vào năm 2009. Tính đến tháng 2 năm 2017, Garena là start-up giá trị nhất Đông Nam Á.

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 2

Garena độc quyền phân phối các tựa game trên Garena+ ở các nước khác nhau trên toàn khu vực Đông Nam Á và Đài Loan điển hình như:

+ Game dạng MOBA: Liên Minh Huyền Thoại, Heroes of Newerth,…

+ Trò chơi liên quan đến thể thao như FIFA Online 3, FIFA Online 4,

+ Các tựa game thuộc thể loại MMORPG như Blade & Soul

Hiện nay Garena còn phát hành các trò chơi dành cho di động như DDTank, Chiến Dịch Huyền Thoại, Chiến Cơ Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Free Fire – Battlegrounds, v.v.

Trước tiên, để có thể chơi được các thể loại game mà mình đã liệt kê ở trên, các bạn cần phải có một tài khoản Garena, mà tài khoản Garena của bạn lại được sử dụng để đăng nhập vào nhiều dịch vụ khác, nhiều trò chơi khác nhau nên vấn đề bảo mật tài khoản Garena rất cần thiết.

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 3

Trường hợp nếu bạn chưa Đăng ký tài khoản Garena thì có thể đăng ký tạo tài khoản ở bài hướng này nha: http://cogihay.com/dang-ky-garena-tao-tai-khoan-garena.html

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn đọc hai cách bảo vệ tài khoản của bạn đó chính là: Sử dụng Email & Sử dụng số điện thoại.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Garena bằng Email, Gmail

Bước thứ nhất: Mọi người hãy truy cập vào địa chỉ đường link này: http://taikhoan.garena.vn

Rồi hãy điền thông tin của địa chỉ email, mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản, nick garena của bạn:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 4

Bước thứ hai: Tại đây, ở giao diện Tùy chỉnh tài khoản, ở phần EMAIL các bạn hãy click chuột vào dòng “Xác nhận”:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 5

Bước thứ ba: Tiếp theo, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Garena bằng cách điền đầy đủ, chính xác tên đăng nhập , mật khẩu:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 6

Bước thứ tư: Ở bước này, mọi người hãy điền đầy đủ các thông tin còn thiếu rồi nhấn chọn “Bước tiếp”:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 7

Lưu ý: Ở phần mật khẩu yếu, mình khuyên các bạn nên lựa chọn loại mật khẩu mạnh và dài, bạn có thể lựa chọn mật khẩu chữ hoa xen lẫn chữ thường, bên cạnh đó các bạn còn có thể kết hợp với các con số hoặc kí tự đặc biệt nhé.

Bước thứ năm: Một giao diện mới xuất hiện, thông báo bạn đã nhận được một tin nhắn được gửi đến tài khoản email, các bạn hãy mở tài khoản email của mình lên, rồi tìm địa chỉ dường link chỉ dẫn trong email để Verify – xác nhận tài khoản.

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 8

Bước thứ sáu: Khi mở hòm thư điện tử email ra, các bạn hãy nhấn vào đường link chỉ dẫn để kích hoạt nha:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 9

Bước cuối cùng: Quá trình kích hoạt, xác nhận địa chỉ email thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết như hình này:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 10

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Garena bằng số điện thoại

Bước đầu tiên: Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ đường link chỉ dẫn này để đi tới trang chủ Garena: http://taikhoan.garena.vn

Rồi hãy điền thông tin của địa chỉ email, mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản, nick garena của bạn:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 11

Bước thứ hai: Tại danh mục Tùy chỉnh tài khoản, ở danh mục Điện thoại, mọi người hãy nhấn chọn vào nút “Thêm” như hình này:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 12

Bước thứ ba: Ở đây, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập số điện thoại (1), khi bạn đã nhập xong số điện thoại, hãy nhấn chọn vào ô “GỬI MÔ (2).

Theo dõi điện thoại của bạn, sẽ có một tin nhắn gửi mã về máy, các bạn hãy nhập mã số đó vào ô “MÔ (3) rồi hãy nhấn chọn nút “XÁC NHẬN” (4).

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 13

Bước thứ tư: Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cài đặt 2 bước xác nhận. Các bạn hãy nhấn chọn vào mục “Bật 2 bước xác nhận”:

Hướng dẫn bảo mật Acc Garena bằng Email và Số điện thoại + Hình 14

Bước cuối cùng: Sau khi đã kích hoạt hoàn tất, có nghĩa là các bạn đã đăng kí số điện thoại để bảo mật cho tài khoản Garena của mình thành công rồi đấy. Vậy là từ bây giờ trở đi, mỗi khi có yêu cầu thay đổi mật khẩu thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại di động mà bạn sử dụng để bảo mật tài khoản Garena đó.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây là 2 cách bảo vệ tài khoản Garena của người chơi do đội ngũ thành viên website cogihay.com chia sẻ, hướng dẫn để bạn đọc tham khảo và sử dụng cả 2, do nhiều bạn chưa chắc đã nhớ được tài khoản Email của mình. Hãy là người chơi thông minh khi biết cách đảm bảo an toàn cho tài khoản khi mà hiện tượng mất nick Garena, hack tài khoản diễn ra rất nhiều.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công!