Lỗi hay gặp trên Garena Plus và cách khắc phục

Garena là một ứng dụng tiện lợi tại Việt Nam được nhiều người biết đến, với ứng dụng này người dùng có thể kết nối với những người khác để chơi game hoặc tham gia thi đấu với những người chơi khác ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới chỉ cần bạn có kế nối với interner để vào phòng game ảo. Trong bài viết lần trước, mình đã hướng dẫn mọi người cách tải và cài đặt Garena Plus cho máy tính.

Các lỗi hay gặp trên Garena Plus và cách khắc phục những lỗi đó + Hình 1

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Garena có thể bạn sẽ mắc phải một lỗi nhỏ, vì thế chủ đề chính của bài viết hôm nay mà mình muốn đề cập đến đó là chỉ dẫn các bạn đọc cách Khắc phục và sửa các lỗi thường gặp trên Garena Plus. Bạn đọc có thể dành thời gian để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách sửa lỗi thường gặp trên Garena Plus

Tiếp theo, trang blog cogihay.com sẽ giới thiệu vài thông tin chính liên quan đến Garena và hướng dẫn mọi người sửa lỗi thường gặp trên ứng dụng Garena Plus.

Đôi nét về Garena Plus

Garena là một phần mềm hữu ích cho bạn kết nối với một hệ thống toàn cầu các game thủ để bạn luôn có thể tìm ra ai đó để chơi cùng, để đáp ứng được điều kiện kể trên thì thiết bị của bạn phải có kết nối với mạng internet hoặc wifi nha.

Nói về Garena Plus thì đây là một phần mềm được nâng cấp từ một phiên bản Basic, và giao diện của tiện ích này có rất nhiều điểm tương đồng với Yahoo Messenger như có Avata chính và danh sách bạn bè đang Online trực tuyến… Việc thay thế phiên bản cũ đã giúp những game thủ chinh chiến Dota, AOE, hay CS được dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, Garena Plus còn hiển thị cho bạn biết tất cả những phòng đã có người đăng ký đầy đủ hết nữa nha.

Hiện tại, Garena Plus có hỗ trợ một số lượng game hạn chế nhưng có những tựa game lớn như là Age of Empires I & II, Battlefield 2, Bordelands, Call Of Duty: Modern Warfare 1 và 2, Call Of Duty: World At War, Counter Strike: Source, Call Of Duty 2, Left 4 Dead 1 và 2, Red Alert 3, Starcraft, Team Fortress 2Warcraft 3,…

Trước khi tải và cài đặt Garena, mọi người sẽ phải tạo tài khoản để đăng nhập vào mạng Garena. Bạn sẽ được gán một hình ảnh đại diện định danh bạn trong cộng đồng Garena. Bạn có thể thấy ngay ai đang trực tuyến và game thủ nào có khả năng giống bạn.

Tuy nhiên Gerena dường như hơi tập trung vào vài game hơn các game khác, chẳng hạn như World of Warcraft 3, có cả một kênh phim trực tuyến và chế độ vô địch cấp cao.

Để liên lạc với người chơi khác, Garena có trình Nhắn tin Tức thờihệ thống điện thư nội bộdiễn đàn để thảo luận các vấn đề game. Cũng có một hệ thống điểm cho những người với nhiều kinh nghiệm và hoạt động diễn đàn hơn…

Một số lỗi thường xuyên gặp phải trên Garena Plus và cách sửa lỗi

1. Lỗi Garena Plus Looking Up

Thông thường, khi ứng dụng Garena của bạn bị mắc lỗi này, nó sẽ hiển thị lên dòng chữ “Auth in Main Server…” trước một mảng đen như hình này:

Các lỗi hay gặp trên Garena Plus và cách khắc phục những lỗi đó + Hình 2

Cách khắc phục lỗi: Tùy thuộc vào một số dòng máy tính, có thể máy của bạn bị lỗi IP nên nó hiện ra IP Looking up, cách sửa lỗi này là các bạn nên vào thư mục vừa Cài đặt Garena Plus. Mặc định là C:/Program Files/GarenaPlus/Room.

Sau khi vào thư mục chứa Garena Plus bạn tiếp tục vào user. Click chuột phải chọn Open With -> Notepad.

Các lỗi hay gặp trên Garena Plus và cách khắc phục những lỗi đó + Hình 3

Khi bạn đã mở user bằng notepad hãy sửa như sau: udp=1514 và used=1.

Tiếp đó, bạn hãy lưu lại bằng cách nhấn tổ hợp phím “CTRL + S” (chú ý: phải chọn save chứ không phải là save as nha). Nên nhớ phải tắt cái bảng IP looking up trước khi lưu user. Sau khi đăng nhập và update xong sẽ có 1 tab hiện ra và bạn có thể chơi Garena như bình thường.

2. Lỗi Garena Plus thông báo bạn đang sử dụng phần mềm Hack

Đây là lỗi phổ biến nhất và chúng ta thường xuyên gặp nhiều nhất khi sử dụng Garena Plus, trường hợp bạn đang sử dụng các phần mềm Hack lần đầu tiên và chưa biết khắc phục vấn đề này như thế nào thì có thể khắc phục lỗi bằng cách sau đây:

Các lỗi hay gặp trên Garena Plus và cách khắc phục những lỗi đó + Hình 4

+ Thứ nhất: Mọi người nên kiểm tra lại các file Hack trong máy tính của bạn và xóa toàn bộ file hack đó đi.

+ Thứ hai: Thử Uninstall (gỡ cài đặt) đi và tải cài đặt lại Garena Plus cho máy của bạn.

+ Thứ ba: Nếu bạn đã thử hai cách trên nhưng vẫn không được thì bạn có thể xóa toàn bộ thư mục game bạn đang chơi, ví dụ DotA và lên mạng down 1 bản Warcraft khác về máy xài tạm xem thế nào.

+ Có thể ba cách trên vẫn không giúp bạn sửa chữa được vấn đề kể trên thì còn 1 nguyên nhân nữa đó là do máy của bạn bị nhiễm virut, cách khắc phục là sử dụng các phần mềm diệt virut như AVG và quét lại toàn bộ máy tính. Nếu bạn có quét có virus bạn hãy đổi mật khẩu tài khoản Garena để đảm bảo an toàn cho nick của bạn nhé.

3. Lỗi Garena has stopped working

Để sửa lỗi này, đầu tiên các bạn hãy nhấn vào nút LAN, đợi đến 3-5 giây sau bảng thông báo lỗi sẽ hiện ra, vì thế nên sau khi bạn bấm vào nút LAN và lúc đó đang hiện lên bảng Loading các bạn hãy nhanh tay ngắt kết nối internet đi, lúc đó bạn sẽ thấy khung Garena Room sẽ hiện ra, tiếp tục đợi vài giây rồi các bạn hãy kết nối lại Internet Lan.

4. Lỗi không thấy host, lag, delay hoặc không vào (join) được game

Khi mắc lỗi này có thể do Garena Plus bị quá tải hoặc lỗi do đường truyền gây ra, mọi người hãy chuẩn bị cho mình một đường truyền tải internet ổn định với tốc độ truyền tối thiểu là 512 Kbps download (tải về) và 128 kbps upload (tải lên).

Bên cạnh đó, hãy hạn chế việc sử dụng Wifi và mạng 3G, 4G để chơi game trên garena, bởi vì hai cách kết nối này đều không ổn định và thường xuyên khiến lỗi lag, delay hoặc Disconnect xảy ra.

Sửa lỗi: Chúng ta hãy tắt và đóng tất cả các chương trình có liên quan đến việc sử dụng đường truyền internet khi bạn đang chơi trên Garena như ứng dụng uTorrent, Anti-vius Update, các phần mềm hỗ trợ download…

Nếu máy tính của bạn không có cấu hình mạnh, hãy tắt luôn các ứng dụng trong máy, như vậy RAM của máy tính chỉ dành cho game Warcraft III và game khác mà thôi.

MỘT SỐ LÝ DO KHÁC CŨNG KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ VÀO ĐƯỢC GAME DÙ ĐÃ THẤY HOST (AOE):

+ Lý do thứ nhất: Do tính năng UPnP của mạng.

Tính năng UPnP có thể được hiệu chỉnh trên Modem, mỗi hãng Modem khác nhau, của cách nhà mạng khác nhau thì mặc định cũng để tắt hay mở khác nhau. Bạn cần tắt tính năng này để nhìn được phòng chơi. Để tắt tính năng này, bạn có thể làm theo các cách sau đây:

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào Modem nhà bạn (gõ lên thanh địa chỉ của trình duyệt web, địa chỉ: http://192.168.1.1, nhập username, password), tìm tới tính năng UPnP, chọn disable hoặc off.

Cuối cùng, hãy dùng phần mềm: UnPlug n’Pray, bạn download: UnPnP, bấm vào nút Disable UPnP phía bên dưới nếu tính năng UPnP nhà bạn đang mở.

Các lỗi hay gặp trên Garena Plus và cách khắc phục những lỗi đó + Hình 5

+ Lý do thứ hai: Do chương trình Firewall, Antivirus

Một số chương trình Firewall/antivirus có trong máy người dùng sẽ chặn Garena lại, do đó sẽ không bạn sẽ không vào (join) được game mặc dù đã thấy mạng.

LUUBK chỉ dùng phầm mềm BKAV để diệt Virus, khi chơi Garena thì tắt Firewall đi, nên không xảy ra hiện tượng này.

Vì thế mình khuyên các bạn nên tắt Firewall và phần mềm diệt virus khi chơi Garena nhé! Đôi khi các chương diệt virus cũng có thể gây ra khá nhiều rắc rối đó.

5. Lỗi Garena Microsoft Visual C++ Runtime error fixed

Để sửa lỗi này các bạn hãy nhấn vào địa chỉ đường link chỉ dẫn này: https://www.youtube.com/watch?time_continue=15&v=kHX9aJReJus

Và từ đó bạn hãy theo dõi video đến hết để tự mình sửa lỗi nha.

Như các bạn đã biết, các lỗi thường xuyên gặp phải trên Garena Plus có rất nhiều, nhưng bài viết trên đây mình đã tổng hợp lài vài lỗi thường xuyên gặp phải trên phần mềm Garena Plus mà mọi người có thể gặp phải trong quá trình sử dụng để chơi game và cách khắc phục những lỗi đó.

Chúc các bạn thành công!