Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max

Hiện tại chỉ có một số dòng iPhone như iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR mới hỗ trợ được eSIM, ngoài ra người dùng cần nâng cấp iPhone lên phiên bản hệ điều hành iOS 12.1 mới có thể kích hoạt được eSIM. Tuy nhiên, các dòng máy iPhone Lock hiện vẫn chưa hỗ trợ được eSIM tại thị trường Việt Nam. Ở nước ta có hai nhà mạng Viettel & VinaPhone có cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn để mua eSIM đó là: Mua trực tiếp tại cửa hàng VinaPhone/Viettel hoặc Đặt mua Online trên website của nhà mạng.

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 1

Đối với hình thức mua eSIM tại cửa hàng, người dùng chỉ cần mang CMND ra các đại lý VinaPhone, Viettel trên toàn quốc để yêu cầu cấp mới eSIM hoặc nâng cấp từ SIM truyền thống lên eSIM. Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin, hai nhà mạng này sẽ cung cấp cho người dùng một đoạn mã QR để sử dụng và kích hoạt eSIM. Và cách kích hoạt eSIM trên smartphone iPhone cao cấp bạn có thể tham khảo hướng dẫn ngay bên dưới của bài viết.

Giới thiệu và Hướng dẫn đổi/kích hoạt eSim trên iPhone XR, XS, XS Max

CHÚ Ý: Bài viết này được tổng hợp bởi Xuân Min, thành viên của web CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn đọc vài thông tin cơ bản nhất để kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên điện thoại thông minh iPhone XR, XS, XS Max. Xin mời các bạn theo dõi các phần tiếp theo ở mục dưới đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn đổi eSim Vinaphone miễn phí ngay tại nhà

VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ người dùng chuyển đổi sim thường sang eSim miễn phí ngay tại website trực tuyến: https://esim.vinaphone.com.vn/ chỉ cần các bạn đăng ký kích hoạt ngay tại nhà mà không cần phải đi đến trung tâm giao dịch VinaPhone, muốn chuyển đổi được sim truyền thống sang eSIM VinaPhone các bạn có thể thực hiện một trong hai cách chia sẻ bên dưới đây:

1. CÁCH 1: BẠN LÀ THUÊ BAO eSIM HOÀN TOÀN MỚI

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://esim.vinaphone.com.vn/ , tiếp theo hãy chọn số điện thoại eSIM, và nhà mạng VinaPhone sẽ chuyển sang eSim cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Sau đó, bạn hãy bấm vào mục ĐỒNG Ý để chuyển sang pop-up mua sim.

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 2

Hệ thống sẽ điều hướng bạn đến trang https://freedoo.vnpt.vn/ để chọn số sim Vinaphone. Lúc này bạn chỉ cần chọn đầu số và số thuê bao yêu thích sau đó ấn vào nút TÌM KIẾM. Hoặc bạn có thể chọn vào số sim bất kỳ phía dưới và chọn nút MUA NGAY. Cuối cùng sẽ tiến hành lần lượt theo hướng dẫn từ hệ thống.

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 3

2. CÁCH 2: BẠN ĐANG SỬ DỤNG SIM VINAPHONE TRUYỀN THỐNG VÀ MUỐN ĐỔI SANG eSIM

Đối với các thuê bao đang sử dụng sim Vinaphone vật lý thông thường, và hiện tại đang có nhu cầu muốn chuyển đổi sang eSim của Vinaphone. Vậy thì các bạn chỉ cần chọn vào mục ĐĂNG KÝ eSim Vinaphone cho thuê bao Vinaphone. Chọn vào nút TIẾP TỤC để chuyển sang bước tiếp theo.

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 4

Mọi người hãy nhập vào các trường thông tin theo yêu cầu từ hệ thống bao gồm Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại Vinaphone đang sử dụng, mã OTP (một dãy các số được gửi về điện thoại thông qua SMS).

Cuối cùng hãy ấn vào nút “ĐĂNG KÝ ĐỔI eSIM”:

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 5

3. CÁCH 3: CÁC THUÊ BAO TỪ NHÀ MẠNG KHÁC ĐỔI SANG eSIM

Đối với các thuê bao đang hoạt động tại nhà mạng khác có nhu cầu chuyển đổi eSim Vinaphone trước tiên bạn cần làm thủ tục chuyển mạng giữ nguyên số đến Vinaphone là thành công.

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 6

Hướng dẫn cách kích hoạt eSim Vinaphone trên iPhone

Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký eSim với Vinaphone mỗi thuê bao sẽ nhận về một mã QR Code khác nhau bằng file ảnh được gửi qua email mà bạn đã đăng ký trước đó. Bạn vui lòng truy cập vào email để nhận mã QR và tiến hành thao tác kích hoạt eSim Vinaphone lần lượt theo từng bước như sau:

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 7

LƯU Ý: Trước khi thực hiện mọi người cần đảm bảo rằng thiết bị iPhone có kết nối với mạng internet 3G, 4G, wifi nha.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone XR, XS, XS MAX các bạn hãy vào mục Cài đặt (Settings) -> Di động (Cellular), rồi bấm chọn tiếp Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan):

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 8

Bước 2: Điện thoại iPhone của bạn sẽ chuyển sang màn hình yêu cầu quét mã QR Code:

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 9

Bước cuối cùng: Đợi cho đến khi máy nhận diện mã QR Code thành công, mọi người hãy ấn chọn “Thêm gói cước di động” để hoàn tất tiến trình đăng ký eSIM Vinaphone:

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 10

Hướng dẫn kích hoạt eSIM Viettel trên iPhone XS, XR, XS MAX

(1) Để kích hoạt eSIM Viettel trên iPhone, người dùng hãy chọn “Di động” (Cellular) trong mục “Cài đặt” (Setting), sau đó chọn “Thêm gói cước di động” (Add cellular plan):

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 11

(2) Tiếp theo các bạn hãy dùng camera để scan QR Code được gửi:

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 12

(3) Các bạn hãy ấn vào mục “Thêm gói cước di động” (Add cellular plan), sau đó xuất hiện thông báo bạn hãy ấn OK rồi chọn chức năng eSIM theo ý muốn.

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 13

(4) Cuối cùng, mọi người hãy ấn “Xong” (Done) để bắt đầu sử dụng eSIM Viettel theo ý thích trên iPhone XR, XS, XS Max nha.

Đổi và Kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel trên iPhone XR, XS, XS Max + Hình 14

Tóm lại, mình đã hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt eSim mạng Viettel & VinaPhone trên điện thoại iPhone XS, XR và XS Max rồi nha. Có thể nói rằng sự xuất hiện của eSIM Vinaphone, Viettel đã giúp cho những chiếc iPhone hỗ trợ gồm iPhone XR, XS và XS Max trở thành những chiếc điện thoại 2 SIM – một tính năng lâu nay người dùng iPhone mong muốn được có. Cước phí đăng ký kích hoạt eSIM Vinaphone, Viettel là miễn phí.

LỜI KẾT

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt eSIM mạng Vinaphone, Viettel trên iPhone rồi nha. Bạn chỉ mất khoảng 30 giây hoặc 1 phút, rất nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn chịu khó đọc kỹ và hiểu các bước thao tác mà bài viết này chỉ dẫn thì không có gì khó khăn cả đâu. Sau khi kích hoạt bạn có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng giống như một chiếc SIM thông thường.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết trên đây của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho mọi người! Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết để nhiều người khác cùng biết đến nhé!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thực hiện thành công!