Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox

Một số dòng máy tính hiện nay như Dell Inspiron hoặc Asus hiện đều hỗ trợ chế độ Dark mode trên Windows nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ đôi mắt tránh khỏi tác hại từ ánh sáng của máy tính khi họ làm việc trong môi trường tối. Sử dụng chế độ này, bạn có thể thư giãn khi sử dụng máy tính trong khoảng thời gian dài.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 1

Vậy bạn đã có bao giờ bạn từng suy nghĩ đến việc mang chế độ Dark mode lên trình duyệt Web như Firefox hoặc Cốc Cốc hay chưa? Câu hỏi này cũng chính là chủ đề chính của bài viết hôm nay mà CÓ GÌ HAY đang đề cập đến đó, dưới đây mình sẽ chỉ dẫn các bạn đọc thực hiện từng thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để bật chế độ Dark Mode cho web Cốc Cốc & Firefox. Bạn đọc hãy cùng thực hiện các thao tác sau đây để bật Dark mode trên trình duyệt Web của mình nhé!

Giới thiệu và Hướng dẫn kích hoạt giao diện đen cho Firefox / Cốc cốc

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, bên dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thủ thuật đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để đưa chế độ giao diện nền đen lên trình duyệt website Cốc Cốc, FireFox. Xin mời mọi người dành vài phút để tham khảo hết bài viết của mình ở bên dưới đây.

Bài viết được viết bởi Xuân Min – thành viên website CoGiHay.com

Giao diện bóng đêm – Dark Mode / Night mode

Đa số nhiều người sử dụng máy tính, laptop trong một thời gian dài, họ rất dễ dàng gặp phải tình trạng mỏi mắt và khó chịu khi ngồi trước màn hình máy tính.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 2

Nguyên nhân gây ra vấn đề này là do cường độ làm việc cao, cộng thêm việc người dùng cài đặt màn hình máy quá sáng, hoặc là do màn hình mặc định của PC, Laptop đã được sáng sẵn rồi nên từ đó nó dẫn đến việc đôi mắt không thể điều tiết kịp.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 3

Hơn nữa, chúng có thể dẫn đến việc tồi tệ hơn, đặc biệt là sự tương phản gay gắt trong độ sáng màn hình cũng chính là nguyên nhân chính khiến đôi mắt của các bạn càng trở ngày trở nên căng thẳng, đau đầu, nhức mắt, hoa mắt, chóng mặt, … tóm lại tất cả những việc này đều khiến bạn trở nên khó chịu hơn khi mỗi lần bạn làm việc, hoặc ngồi trước máy tính.

Cho nên giải pháp để bạn không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng từ màn hình máy tính PC, laptop đó chính là cài đặt giao diện nền đen – Chế độ Dark Mode để giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như đôi mắt của bạn.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 4

Dark Mode, Night mode có thực sự hữu ích ?

Chế độ ban đêm (Dark mode/ Night mode) hay chế độ nền tối, giao diện bóng đêm trên trình duyệt sẽ giúp bảo vệ mắt, giảm mỏi mắt người sử dụng khi duyệt web thời gian dài. Có thể nói mode này thực sự rất phù hợp đối với những người bị cận thị, hoặc là những người không ưa nguồn sáng quá mạnh từ máy tính, pc, laptop khi đang duyệt web.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 5

Như các bạn đã biết, mặc định trên trình duyệt Cốc CốcFireFox lại không có chế độ Night Mode. Nhưng không sao, chúng ta vẫn đang còn cách khác, bởi hiện tại đang có rất nhiều tiện ích mở rộng (extension hay add-ons) hỗ trợ.

Sau đây, cogihay.com sẽ giới thiệu với bạn cách bật chế độ ban đêm trên trình duyệt Cốc Cốc (Chrome) và FireFox với tiện ích mở rộng Dark Reader.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 6

Dark Reader là một trong những tiện ích mở rộng cho phép bạn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt khi duyệt web.

Tính năng này sẽ làm cho nền trang web bạn đang duyệt tối đi, nó sẽ chuyển đổi từ nền trắng mặc định thành nền đen. Đồng thời, chữ được đổi màu phù hợp để bạn dễ xem. Điều này sẽ giúp bạn giảm mỏi mắt khi duyệt web thời gian dài trên máy tính, laptop, đặc biệt là khi bạn làm việc vào buổi tối, hoặc ban đêm.

Hiện tại, công cụ Dark Reader tương thích hầu hết với các nền tảng duyệt web của Safari, Firefox, Google Chrome & Cốc Cốc.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 7

Các bật chế độ ban đêm Dark Reader cho Cốc Cốc, Firefox và Chrome

MÁCH BẠN: Ở chủ đề của bài viết lần trước, mình đã có bài viết chia sẻ và chỉ dẫn các bạn cách kích hoạt và sử dụng giao diện nền đen trên trình duyệt website Google Chrome mà không cần phải cài đặt thêm công cụ, hay là tiện ích mở rộng nào đó rồi. Các bạn có thể nhấn vào đây để tham khảo qua nè: “Cách sử dụng chế độ tối – Dark Mode trên Google Chrome PC”

Và đương nhiên, ở trong bài viết này mình các bạn vẫn có thể áp dụng Add-on Dark Reader cho trình duyệt web Chrome nếu bạn thích nha!

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 8

Sử dụng Dark Reader, nó sẽ hỗ trợ người dùng bật chế độ ban đêm trên 2 trình duyệt phổ biến là Google ChromeFireFox. Vì Cốc Cốc dựa trên Chrome nên bạn hoàn toàn có thể tải về như Google Chrome nhé.

Tóm lại, đây cũng là một trong các tiện ích mở rộng hay, hữu ích cho Chrome mà bạn nên trải nghiệm qua.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 9

Hướng dẫn các bạn cách thêm dễ dàng tiện ích mở rộng Dark Reader vào trình duyệt web Cốc Cốc (Chrome) và Firefox miễn phí, các bạn hãy nhấn đường link chia sẻ bên dưới đây để ‘add on’ nhé:

▶️ Thêm công cụ Dark Reader vào trình duyệt Firefox.

▶️ Thêm công cụ Dark Reader vào trình duyệt Cốc Cốc & Google Chrome.

Về cách thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt thì mình chắc chắn là các bạn đã biết hết rồi, cho nên mình sẽ không hướng dẫn bạn cách add – on nữa đâu nha!

Từ đường link mà mình đã chia sẻ ở trên, các bạn chỉ cần nhấn vào đó, và bạn sẽ được đưa tới cửa sổ mới mang tên CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN, tại đó bạn hãy tìm và ấn nút “THÊM VÀO CHROME / hoặc CỐC CỐC / FIREFOX”.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 10

Cuối cùng, trình duyệt sẽ tự động tải cài đặt tiện ích mở rộng mà bạn đã thêm vào từ thao tác trên thôi nhé!

Để xác nhận được việc bạn đã thêm thành công tiện ích mở rộng Dark Reader vào trình duyệt web hay chưa, các bạn hãy quan sát sẽ thấy nút ban đầu “Thêm vào Chrome” (màu xanh biển) đã hiển thị và chuyển đổi thành “ĐÃ THÊM VÀO CHROME” (màu xanh lá cây). Bạn có thể tham khảo hình minh họa sau đây để hiểu hơn nè:

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 11

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách Bật / Kích hoạt thành công chế độ bóng đêm Night Mode, Dark Mode bằng cách cài đặt thêm tiện ích mở rộng cho cho trình duyệt web Firefox và Cốc Cốc (Google Chrome) rồi nha!

MỘT SỐ CHỨC NĂNG NỔI BẬT NHẤT CỦA TIỆN ÍCH DARK READER

Ngoài tính năng cơ bản nhất là chế độ ban đêm khi duyệt web, Dark Reader còn có một số cái khá hữu ích như:

+ Tăng giảm lớp phủ các lớp màu như Sepia, Grayscale để giảm ánh sáng xanh.

+ Tính năng Thay đổi độ tương phản (Contrast).

+ Khả năng hỗ trợ chế độ ban đêm cho hầu hết trang web như Facebook, Gmail, Google search, Youtube,… Túm lại là khi bạn đã bật chế độ nền đen Dark Reader trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng thì mỗi lần bạn mở một tab nào đó thì trình duyệt đó sẽ hiển thị giao diện nền đen.

+ Dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa nền đen và nền trắng mà không cần reload lại trang.

+ Chức năng cho phép người dùng tăng giảm độ sáng tối của nền (Brightness).

+ Tính năng cho phép người dùng áp dụng chế độ ban đêm cho từng trang riêng biệt.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, FireFox + Hình 12

Và còn nhiều tính năng hữu ích khác nữa, các bạn tự thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt web của bạn để trải nghiệm nhé!

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ, hướng dẫn bạn đọc thực hiện từng bước thao tác đơn giản và dễ dàng nhất để Bật chế độ bóng đêm Dark Mode, Night Mode cho trình duyệt Cốc Cốc, Firefox và Google Chrome bằng cách cài đặt thêm vào tiện ích mở rộng Dark Reader. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này.

Cá nhân mình hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn đọc. Mọi người đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để bạn bè cùng biết đến nha!

CÓ GÌ HAY – Chúc các bạn thực hiện thành công!