Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ của các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Twitter,… mà các công ty, các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ, hay thậm chí là các doanh nghiệp, họ đều biết cách sử dụng mạng xã hội làm sao cho đúng cách để quảng bá sản phẩm của mình. Đặc biệt là Facebook cá nhân, hay FanPage Facebook.

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 1

Bạn đã biết và đã nghe tới cái tên Fanpage, nhưng lại chưa biết ý nghĩa to lớn của nó? Ý nghĩa của Fanpage thì đúng là vô cùng to lớn thật đấy, nhất là đối với các trang web, hay các ca sĩ, ngôi sao đang đi lên hoặc là các thương hiệu nổi tiếng lớn. FanPage Facebook sẽ giúp chủ Fanpage và độc giả tương tác dễ dàng với nhau hoặc các khách hàng cũng dễ dàng tương tác với nhau hơn. Nếu bạn là người kinh doanh, bạn đang muốn tìm độ nổi tiếng của shop cũng như các sản phẩm, các mặt hàng của mình bằng Facebook nhưng lại chưa biết phải làm thế nào. Vậy thì đừng quá lo lắng, bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách tạo FanPage Facebook để tăng tương tác với khách hàng.

Giới thiệu và Cách tạo FanPage Facebook trên điện thoại

Lưu ý: Bạn hãy đọc thật kỹ bài viết trước khi thực hiện nhé ! Bố cục của bài viết này mình sẽ chia làm hai phần chính, phần đầu tiên là giới thiệu về FanPage Facebook và phần thứ hai là mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết, đơn giản nhất để tạo lập FanPage Facebook trên điện thoại. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog của mình thì các bạn vui lòng thông báo với mình nhé! Thanks !

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Đôi nét về FanPage Facebook

Như nhận thức của những người tham gia sử dụng mạng xã hội, có một điều mà ai ai cũng biết đó chính là Facebook có độ lan tỏa cực nhanh chỉ trong vòng vài phút ngắn ngủi. Ví dụ như chỉ cần 1 cái tiêu đề giật gân trên tài khoản fb cá nhân của một người nổi tiếng nào đó thôi là đã có hàng ngàn like, comment, hàng ngàn người đọc, và được chia sẻ bài viết đó với tốc độ chóng mặt chỉ chưa đầy 1 phút.

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 2

Nếu là một Fanpage lớn thì con số này có thể lên đến cả trăm ngàn người cũng không có gì quá ngạc nhiên cả. Chính vì thế, trong thời buổi mà mạng xã hội đang lên ngôi như hiện nay thì việc sử dụng Fanpage để quảng bá, quảng cáo sản phẩm,…, là một điều tất yếu với cá nhân và cả doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Rất nhiều cá nhân, công ty đã thành công, và kiếm được rất nhiều tiền với Fanpage của mình.

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 3

Fanpage Facebook là trang riêng được tạo ra trên nền tảng của Facebook và được quản lý bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp tổ chức với mục đích đăng tin để quảng bá thương hiệu của mình, hoặc những vấn đề mà nhiều người đang quan tâm và công khai với toàn bộ mọi người, tất cả mọi người đều có thể like và theo dõi bài đăng trên trang của bạn.

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 4

Trường hợp các độc giả không có Blog hoặc website thì sự lựa chọn sử dụng fanpage facebook để tăng lượt tương tác đối với mọi người trên toàn thế giới là điều mà mình khuyến khích các bạn nên làm nhất.

Sử dụng fanpage mọi người có thể tạo ra một cộng đồng có chung một sở thích nào đó như nấu ăn, du lịch, chia sẻ cuộc sống, trao đổi đồ vật, mua và bán,… , từ đó có thể gắn kết họ lại với nhau và có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng hơn nữa.

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 5

Trên đây, mình chỉ giới thiệu ngắn gọn về fanpage facebook vậy thôi nha. Còn bên dưới bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo một Fanpages Facebook, để bạn có thể kinh doanh trực tuyến hoặc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của bạn nếu muốn.

Hướng dẫn các bước tạo lập fanpage Facebook trên điện thoại

Bài viết này mình sẽ thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S8 EDGE. Còn đối với điện thoại iPhone, iPad các bạn có thể thực hiện tương tự nhưng nhớ chú ý về các bước thao tác, vì các phím chức năng trên điện thoại Android và iOS được phân bố khác nhau.

Bước thứ nhất: Các bạn hãy truy cập ứng dụng Facebook, rồi đăng nhập vào tài khoản fb cá nhân của bạn, tiếp đó bấm vào biểu tượng 3 gạch nằm ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình điện thoại rồi tìm đến mục “TRANG”:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 6

Bước thứ hai: Trong mục PAGES, các bạn hãy nhấn vào nút “+ TẠO”:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 7

Bước thứ ba: Tại mục “Create Your Page”, chúng ta hãy nhấn chọn vào nút “BẮT ĐẦU” để chuẩn bị tạo tên trang fanpage đó:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 8

Bước thứ tư: Ở bước này, mọi người hãy đặt tên cho trang, tạo tên trang xong, hãy nhấn chọn nút “TIẾP”:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 9

Bước thứ năm: Tùy thuộc vào mục đích cá nhân của người dùng đang tạo lập fanpage facebook, các bạn hãy lựa chọn Trang doanh nghiệp, hoặc Trang công ích tùy ý:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 10

Bước thứ sáu: Chọn hạng mục cho trang của bạn rồi nhấn chọn “TIẾP”:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 11

Ví dụ: Mình đang tạo fanpage facebook với tên là THÍCH NẤU ĂN, vậy thì ở đây, mình sẽ lựa chọn hạng mục Trang web & Blog, Blog cá nhân:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 12

Bước thứ bảy: Ở đây, nếu bạn có trang website từ trước đó và có liên quan đến tên pages facebook thì có thể thêm đường link của website đó vào ô trống { http:// } rồi nhấn chọn nút “NEXT” để di chuyển đến bước tiếp theo.

Trường hợp bạn không có website thì hãy nhấn chọn nút “SKIP” để bỏ qua bước này:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 13

Bước thứ tám: Tạo lập fanpage facebook xong, ở bước này các bạn hãy tự mình thêm ảnh đại diện liên quan đến trang, rồi nhấn chọn tiếp “NEXT”:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 14

Bước thứ chín: Tạo thêm ảnh bìa cho trang fanpage facebook đó nữa để hoàn trang bạn đang tạo được hoàn chỉnh hơn:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 15

Cuối cùng

, trang FanPage Facebook mà bạn tạo lập thành công sẽ hiển thị như sau:

Hướng dẫn cách tạo FanPage Facebook từ điện thoại + Hình 16

Vậy là giờ đây, các bạn có thể thoải mái đăng những bài viết yêu thích, hay những bức ảnh, hoặc sản phẩm kinh doanh để thu hút nhiều khách hàng, cũng như thu hút nhiều lượt tương tác hơn nha.

LỜI KẾT

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin liên quan đến FanPage Facebook, đồng thời chỉ dẫn bạn thực hiện từng bước đơn giản nhất để tạo lập trang FanPage Facebook trên điện thoại di động. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của mình, hy vọng bài viết trên đây hữu ích dành cho bạn.

Chúc các bạn thành công!