Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân

Sử dụng mạng xã hội Facebook đôi khi cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó. Nếu bạn là người biết cách điều khiển, sử dụng mạng xã hội một cách thông minh thì mình sẽ không nói làm gì, nhưng đối với một số bạn bị phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội, bị chi phối bởi MXH, bị mạng xã hội facebook điều khiển ngược lại thì đây là một hậu quả xấu, vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là lời nói, “Lời nói không là dao / Mà cắt lòng ai đau nhói…”

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 1

Ngày nay, có rất nhiều bạn cảm thấy phiền phức, cảm thấy bức bối khi bị những người không liên quan, không quen biết vào trang cá nhân Facebook và comment những câu nói dung tục, xúc phạm,… Vì thế, qua bài viết này, chủ đề chính mà mình muốn đề cập tới đó chính là hướng dẫn các bạn cách chặn những bình luận không hay trên Facebook cá nhân. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo thêm ở bên dưới bài viết của mình.

Giới thiệu và Cách chặn comment, bình luận trên Facebook

Bài viết này được thực hiện bởi các thành viên của web Có Gì Hay , trong bài viết này có hai nội chính mà bạn cần phải nắm bắt được đó chính là Biết cách sử dụng và hiểu rõ về mạng xã hội Facebook, Các bước chặn bình luận không hay trên bài viết, trang cá nhân facebook.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Facebook – Những điều bạn cần biết

Như mọi người đã biết, Facebook hiện đang là một trang mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới kèm theo số người tham gia sử dụng MXH ngày càng tăng lên chứ không hề giảm đi.

Ở Facebook nó được ví như là “Con Dao Hai Lưỡi”, tại đây các bạn có thể kết nối, kết bạn với với những người mà bạn chưa hề gặp mặt một lần nào, hay bạn có thể nói chuyện thông qua tính năng nhắn tin facebook messenger, hoặc bình luận vào bài viết của người khác và ngược lại.

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 2

Đôi khi, vào một lúc nào đó chúng ta thường nhìn thấy, hay vô tình đọc được những câu bình luận khiếm nhã không hay ho, bất lịch sự trên trang cá nhân Facebook từ những người lạ mặt, những người mà bạn không hề gửi lời mời kết bạn trên FB và cả hai cũng không phải là bạn bè chung của nhau, hay những người bạn chưa hề gặp mặt lần nào khiến bạn cảm thấy khó chịu, có cảm giác như bạn đang bị người ta bị xúc phạm. Từ đó, dẫn tới tình trạng bạn muốn chặn comment trên Facebook cá nhân đối với những người lạ.

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 3

Có thể nói rằng, tính năng bình luận vào bài viết trên facebook là một trong những điều gây nhức nhối nhất nếu bạn đang để tài khoản của mình ở chế độ “MỌI NGƯỜI” và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cho phép những người lạ mặt nhảy vào comment, bình luận thiếu văn minh, với những câu nói mang tính chất chê bai, dè bửu, nói xấu, chửi bới, dung tục,… sẽ khiến người dùng MXH cảm thấy khó chịu, tất nhiên để tránh việc ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân khi sử dụng mạng xã hội người dùng có thể xóa bình luận không hay ho đi và để lại những lời khen tốt. Hoặc không, thì bạn có thể chặn, block người ta đi cho nhẹ nhàng hơn nè!

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 4

Ngày nay, chúng ta dễ thấy ở tài khoản facebook của những người nổi tiếng, các ca sĩ, diễn viên hay những cầu thủ bóng đá Việt Nam, có rất nhiều thành phần “choai choai, trẻ trâu” tự dưng đi tìm kiếm gây chuyện, đi chửi bới người ta trên chính tài khoản Facebook của họ.

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 5

Ví dụ điển hình gần đây nhất chính là cầu thủ Hà Đức Chinh của đội tuyển bóng đá Việt Nam, ở trận chung kết lượt đi AFF SUZUKI CUP 2018, bạn ấy đã thi đấu hết mình trên sân vận động Malaysia, chỉ là do thiếu may mắn, Chinh đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi bàn, bỏ lỡ nhiều pha kiến tạo từ đồng đội, nhưng sai lầm này cũng là bài học để Chinh tự nhìn lại bản thân và rèn luyện lại chính mình, cũng như tiếp thu thêm bài học, kinh nghiệm hay hơn ở trận đấu lượt về. Ấy thế mà, kết thúc trận đấu với tỉ số hòa 2-2, các antifan, các anh hùng bàn phím lại được dịp nhảy vào trang Facebook cá nhân Hà Đức Chinh và để lại những câu bình luận chê bai, chửi bới, thiếu văn hóa… , chao ôi mình nghĩ lại vẫn thấy sợ, còn không dám đọc thêm những câu bình luận đó nữa cơ.

Tự dưng thấy sợ LỜI NÓI… chả hiểu người ta có bao giờ đặt mình vào vị trí của người khác không nữa. Người ghi bàn thì tung hô, người sút hỏng thì bị chửi bới không thương tiếc. Còn nhiều ví dụ điển hình khác nữa, lời nói còn khiến họ vào con đường “tự tử”…

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 6

Mình xin trích một đoạn trong bài thơ NÓI VỚI NHAU để các bạn nhìn thấy tầm quan trọng của mỗi câu nói thốt ra từ miệng bạn là điều tốt hay điều xấu:

“Lời nói không là dao

Mà cắt lòng đau nhói

Lời nói không là khói

Mà nghe mắt cay cay

Lời nói không là mây

Mà đưa ta xa mãi

Sao không ngồi nghĩ lại

Nói với nhau nhẹ nhàng …”

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 7

Do đó, nhận biết được mặt xấu của việc để người lạ mặt bình luận vào bài viết trên Facebook cá nhân là việc không hay, vì thế bài viết trên chính là ý hay của mình muốn dành cho các bạn, cho nên mình cũng mong các bạn cũng nên biết cách tùy chỉnh tài khoản Facebook của cá nhân mình vào trạng thái an toàn nhất bằng cách chặn những bình luận không hay trên trang cá nhân Facebook theo hướng dẫn bên dưới đây để tự bảo vệ mình.

Các bước chặn những bình luận không hay trên trang Facebook cá nhân

Chú ý: Trong bài viết này mình sẽ thực hiện trên máy tính, các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của mình nha:

Bước 1: Mọi người hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook như thông thường.

Bước 2: Tại giao diện chính của facebook, bạn hãy tìm đến mũi tên xỏ xuống rồi nhấn chọn phần CÀI ĐẶT như hình minh họa này:

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 8

Bước 3: Tại mục cài đặt, ở đây có rất nhiều danh mục để người dùng chỉnh sửa, vì vậy các bạn hãy tìm đến phần “Dòng thời gian và gắn thẻ” ở cột bên trái, rồi tiếp đó các bạn sẽ nhìn thấy mục “Ẩn bình luận chứa một số từ nhất định khỏi dòng thời gian của bạn”, để thay đổi riêng tư chúng ta hãy nhấn vào phần “CHỈNH SỬA”.

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 9

Bước 4: Ở bước này, các bạn hãy nhập từ, cụm từ hoặc biểu tượng cảm xúc mà bạn không muốn nhìn thấy, không muốn chúng hiển thị trong phần bình luận ở những status hay các bài viết trên dòng thời gian.

Hình ảnh dưới đây, mình đã nhập một số từ và biểu tượng mình không mong muốn thấy chúng, bên cạnh đó mình sẽ coi đây như là một ví dụ minh họa để các bạn tham khảo:

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 10

Bước cuối cùng: Để thêm nhiều câu bình luận, những từ ngữ dung tục, hay những câu từ khiến bạn có cảm giác như bị xúc phạm thì mọi người có thể nhấn chọn “THÊM” để nhập thêm nhiều từ ngữ bạn không muốn chúng xuất hiện trong phần bình luận. Thực hiện xong, hãy nhấn chọn nút “LƯU THAY ĐỔI” như hình:

Hướng dẫn chặn những câu bình luận không hay Facebook cá nhân + Hình 11

LỜI KẾT

Vậy là giờ đây, các bạn có thể chặn bình luận không mong muốn trên trang Facebook cá nhân rồi nha. Trên đây là bài viết chia sẻ tới bạn đọc những điều tốt khi tham gia sử dụng mạng xã hội facebook, cũng như hướng dẫn các bạn cách chặn comment, bình luận không hay trên facebook. Có thể bài viết này không được hoàn chỉnh cho lắm, nhưng mình hy vọng bài viết trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho các bạn.

Cogihay.com – Chúc bạn thành công!