Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger

Trong những ngày gần đây thường hay rộ lên các tin nhắn quảng cáo trên ứng dụng Messenger, đặc biệt là mỗi khi người dùng mở ứng dụng messenger lên thì họ sẽ thấy những tin nhắn quảng cáo hiển thị ra làm phiền. Nghĩ bụng, dạo nào lắm trò marketing trên facebook messenger quá cơ! Hết quảng cáo trên ứng dụng Facebook rồi, bây giờ lại còn thêm việc quảng cáo trên ứng dụng Messenger. Tính làm quảng cáo “chết ngột” người ta à máy cha mấy má!

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 1

Hiểu rõ được tình trạng chung của người sử dụng mạng xã hội, cho nên trong bài viết này chủ đề chính mà website CoGiHay.Com muốn đề cập đến đó chính là chia sẻ cho các bạn đọc thủ thuật Chặn tin nhắn quảng cáo làm phiền trên facebook messenger. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì xin mời các bạn dành vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình ở bên dưới đây nha!

Giới thiệu và Cách chặn quảng cáo trên Facebook Messenger

Chú Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của web CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một số bước đơn giản và dễ dàng nhất để chặn tin nhắn quảng cáo làm phiền trên facebook messenger.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Hai cách chặn tin quảng cáo trên FB Messenger

Những ngày gần đây đang rộ lên phong trào spam tin quảng cáo, tin nhắn rác vô tội vạ và hầu như ngày nào mình cũng nhận được gần 10 tin quảng cáo từ những tài khoản nick fb không phải bạn bè của mình. Mình khẳng định chắc chắn nhiều bạn cũng cảm thấy điều này quá phiền phức và ngứa mắt.

Vậy để ngăn chặn các tin nhắn quảng cáo làm phiền trên Facebook Messenger thì cách tốt nhất là chúng ta hãy lọc bớt những tin nhắn từ người lạ.

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 2

Chú ý: Việc lọc bớt tin nhắn sẽ giúp bạn tạm thời chặn các quảng cáo nhưng về lâu dài sẽ có nhiều tin nhắn bình thường từ người lạ, bạn bè cũng sẽ không hiện lên với bạn. Vì thế bạn nên hiểu rõ việc này.

1. Chặn tin nhắn quảng cáo Facebook Messenger bằng máy tính

+ CÁCH CHẶN TIN NHẮN BẰNG THAO TÁC TRONG MỤC CÀI ĐẶT

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản facebook của mình trên máy tính PC, laptop bằng trình duyệt nào đó do bạn tùy chọn. Sau khi login thành công, các bạn hãy di chuyển chuột đến mục Mũi tên sổ xuống (1) => Chọn mục Cài đặt – Settings (2) :

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 3

Bước 2: Các bạn sẽ được di chuyển đến giao diện mới, tại đây hãy nhấn chọn vào mục Privacy – Quyền riêng tư (3). Ở phần “Who can contact me?” (Ai có thể liên hệ với tôi), bạn chọn Edit (4) để chỉnh sửa ở mục “Whose messenger do I want filtered into my Inbox?” (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình):

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 4

Tại mục Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình, mọi người hãy đánh dấu tick chọn vào mục Strict Filtering – Lọc nghiêm ngặt (5) :

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 5

Bước cuối cùng: Các bạn hãy nhấn Close để kết thúc việc chặn tin nhắn quảng cáo tự những người không quen biết trên facebook messenger.

+ CÁCH CHẶN TIN NHẮN BẰNG VIỆC CHỌN LỌC NGƯỜI CẦN CHẶN TRÊN TRANG WEBSITE

Nếu vì một lý do nào đó bạn không muốn nói chuyện với một ai đó, thay vì unfriend, blobk hoặc chặn tài khoản trên Facebook, thì các bạn có thể thực hiện cách khác vô cùng “quý tộc, văn minh mà lại sang chảnh” hơn đó chính là chặn gửi tin nhắn Messenger để họ không liên lạc làm phiền được nữa.

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, trong giao diện website của Facebook trên trình duyệt web, các bạn hãy mở một cuộc trò chuyện nào đó với người mà bạn đang muốn chặn:

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 6

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở trên cùng bên phải và chọn Block Messages (Chặn tin nhắn):

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 7

Sau khi nhấn nút CHẶN, một cửa sổ nhỏ hiện lên hỏi bạn có muốn “Dừng nhận tin nhắn và cuộc gọi từ ABC (tức là tên tài khoản người dùng fb) trong Messenger” hay không, cuối cùng bạn hãy nhấn vào nút CHẶN TIN NHẮN ngay bên cạnh nút hủy như hình minh họa này:

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 8

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc chặn tin nhắn từ một người nào đó mà bạn không muốn nói chuyện hay liên lạc với họ nữa rồi nha. Trường hợp nếu như bạn không muốn bỏ qua nội dung tin nhắn của người bị chặn thì các bạn có thể bỏ chặn, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng và sau đó chọn Unblock là xong nè. Hai người lại có thể nói chuyện lại như bình thường rồi á!

2. Chặn tin nhắn quảng cáo Facebook Messenger bằng điện thoại iOS, Android

+ THỰC HIỆN THAO TÁC CHẶN TẤT CẢ TIN RÁC QUẢNG CÁO TRONG MỤC CÀI ĐẶT

Trong cách này mình sẽ hướng dẫn thực hiện trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, còn đối với hệ điều hành iOS (điện thoại iPhone, iPad) các bạn làm tương tự như hướng dẫn nha.

Đầu tiên, trên ứng dụng Facebook, các bạn hãy vào phần Thiết lập cá nhân -> Chọn mục Privacy Shortcuts (Đường tắt Quyền Riêng Tư) -> More Setting (Cài đặt khác) -> Privacy (Quyền Riêng Tư):

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 9

Tiếp theo, ở phần “Who can contact me?” (Ai có thể liên hệ với tôi) -> mọi người hãy chọn vào mục “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình) -> Chọn “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt):

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 10

Cuối cùng, tất cả các tin nhắn rác sẽ đi vào hộp Other và không hiện lên với bạn nữa rồi đó.

+ THAO TÁC LỰA CHỌN NGƯỜI/TÀI KHOẢN Facebook Messenger CẦN CHẶN

Trước tiên, trên thiết bị di động các bạn cần mở ứng dụng messenger lên, rồi tìm hoặc gõ tên người dùng facebook mà bạn muốn chặn.

Sau đó, tên tài khoản người dùng Fb đó hiển thị ra, các bạn hãy chạm vào Block và sau đó kích hoạt/chuyển đổi nút Block Messenger sang trạng thái ON:

Hướng dẫn chặn tin nhắn quảng cáo trên Facebook Messenger + Hình 11

Cuối cùng, bạn đã thực hiện thành công việc chặn tin nhắn quảng cáo, làm phiền từ một người dùng facebook nào đó rồi nha! Trường hợp nếu bạn muốn bỏ chặn người đó, thì bạn chỉ cần chuyển Block Messenger sang trạng thái OFF là xong.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn những thủ thuật đơn giản và dễ dàng thực hiện để chặn các tin nhắn quảng cáo làm phiền trên Facebook Messenger rồi nha. Nếu bạn còn có cách nào hay hơn thì có thể chia sẻ thêm ở bên dưới mục bình luận của bài viết này để mọi người cùng nhau tham khảo nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc hết bài viết này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Chúc các bạn thành công!