Hướng dẫn tắt tự động phát video clip khi lướt Facebook

Hiện nay, mỗi khi bạn đang lướt web facebook mượt mà thì bạn lại gặp phải một số bạn bè của mình đăng trạng thái tự động phát video trực tiếp trên bảng tin khiến bạn khó xử, đặc biệt là đối với bạn thường xuyên có thói quen xử dụng trộm điện thoại trong giờ học, trong đêm khuya. Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng phát Video trực tiếp?

ớng dẫn tắt chế độ tự động phát video clip cho Facebook + Hình 1

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn vài thao tác cơ bản để thực hiện nhiệm vụ tắt tính năng tự động phát video trên mạng xã hội Facebook, các bạn có thể bỏ ra vài phút để tham khảo bài hướng dẫn của mình nha.

Giới thiệu và cách tắt chức năng phát video tự động trên Facebook

Sau đây, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn đọc vài thao tác dễ dàng để thực hiện tắt video clip tự động phát trên Facebook.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn hủy bỏ tính năng tự động phát video clip cho Facebook:

Bước thứ nhất: Người dùng hãy nhấn vào biểu tượng hình tam giác úp xuống, rồi sau đó một cửa sổ nhỏ hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn mục Settings – Cài đặt.

ớng dẫn tắt chế độ tự động phát video clip cho Facebook + Hình 2

Bước thứ hai: Trong mục Cài đặt chung, các bạn hãy kéo chuột xuống phía bên dưới rồi nhấn chọn vào “Video” như hình sau đây:

ớng dẫn tắt chế độ tự động phát video clip cho Facebook + Hình 3

Bước cuối cùng: Trên giao diện cửa sổ thư mục “Cài đặt Video”, ở mục thứ hai “Video tự phát”, mọi người hãy nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược ở phía bên phải dòng chữ “Mặc định” rồi sau đó nhấn chọn nút “TẮT” như hình mẫu bên dưới đây nhé:

ớng dẫn tắt chế độ tự động phát video clip cho Facebook + Hình 4

Thế là chỉ với 3 bước đơn giản và dễ dàng để thực hiện là mọi người có tể tắt được tính năng tự động phát tán video clip trên mạng xã hội Facebook, trên bảng tin của mình rồi nha.

Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm và đọc bài viết của mình, mình hy vọng với bài viết hữu ích này sẽ giúp các bạn thực hiện thành thạo, à mà các bạn đừng quên ấn “SHARE” để chia sẻ bài hướng dẫn của mình cho bạn bè và người thân của bạn nha.

Chúc các bạn thành công!