Hướng dẫn bật trả lời tự động cho Fanpage Facebook

Hướng dẫn cách bật tin nhắn trả lời tự động tức thời khi có người liên hệ với bạn qua Messager trên Fanpage Facebook, ví dụ như là khi có người nhắn “Xin chào” thì ngay lập tức Messenger của Fanpage bạn cài sẽ trả lời lại luôn là “Chào bạn, hiện mình đang vắng mặt, nếu muốn mua hàng vui lòng gọi vào số điện thoại [số điện thoại của bạn]”, như vậy sẽ giúp điều hướng khách hàng tốt hơn, tránh mất lòng khách hàng vì nhắn tin mà không được trả lời lại.

bật trả lời tự động tức thì cho Fanpage Facebook

Chuyện là mình có bán một số sản phẩm trên mạng, xong có triển khai một Fanpage Facebook, cơ mà mình rất ít vào Facebook mà chỉ hay vào phần Messenger để nhắn tin cho bạn bè, lúc vào phần tin nhắn của Fanpage Facebook thì ối thôi vô vàn tin nhắn của khách hàng hỏi về sản phẩm và họ đã nhắn được khá lâu rồi, giờ thì có nhắn lại cũng vô ích thôi, vì vậy mình đã nghĩ rằng tại sao không tạo một tin nhắn bảo khách hàng rằng mình không online, hãy gọi cho mình hoặc truy cập vào website để đặt hàng. Vì thế mình đã tìm hiểu và khám phá được ra cách bật trả lời tự động cho phần tin nhắn Fanpage Facebook một cách nhanh chóng nhất.

Cách bật trả lời tự động ngay khi có tin nhắn trên Fanpage Facebook

Lưu ý: Đây là bài hướng dẫn với giao diện Facebook trên trình duyệt Web Chrome, và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng giao diện Tiếng Anh thì cũng có thể làm tương tự bởi vì vị trí các nút chức năng không thay đổi ở Fanpage Facebook.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Vào phần cài đặt tin nhắn của Fanpage Facebook

Trước tiên bạn cần phải đăng nhập vào Facebook, tiếp theo đó bạn vào trang facebook của bạn và nhấn vào nút “Cài đặt” gần góc trên, bên phải trang Fanpage Facebook của bạn cạnh chỗ “Trợ giúp”

vào phần cài đặt Fanpage Facebook

Sau khi vào phần cài đặt, bạn nhìn bên trái có một menu các danh mục, hãy chọn vào phần Nhắn tin như hình dưới đây để vào phần cài đặt tin nhắn trả lời tự động cho Fanpage Facebook.

vào phần tin nhắn trong cài đặt Fanpage Facebook

Bước 2: Cài đặt phần tin nhắn trả lời tự động mỗi khi có người nhắn tin tới

Ở trong mục cài đặt Nhắn tin, bạn hãy kéo xuống gần cuối và thấy một khu vực gọi là “Hỗ trợ phản hồi“, tại đây bạn sẽ thấy dòng đầu tiên là “Send instant replies to anyone who messages your Page”, nếu nó đang ở trạng thái OFF, hãy nhấn vào nút đó để chuyển sang trạng thái “ON” như hình sau:

bật tính năng trả lời tin nhắn khi có người nhắn tới

Sau khi nhấn thành “ON” rồi bạn sẽ thấy nút “Thay đổi” và tin nhắn mẫu, bạn hãy nhấn vào nút “Thay đổi” để thay đổi nội dung tin nhắn mà khi khách nhắn vào Fanpage của bạn thì ngay lập tức hệ thống sẽ gửi cho họ.

nhấn vào thay đổi

Tại phần tiếp theo bạn sẽ nhập tin nhắn trả lời tức thời của bạn vào phần màu đỏ như ở hình dưới:

nhập phần tin nhắn trả lời rồi nhấn Lưu

Sau khi cài đặt phần tin nhắn trả lời Fanpage Facebook tức thời xong, hãy nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Và đây là thành quả, khi có người nhắn tới Fanpage Facebook, ngay lập tức tin nhắn bạn cài sẵn sẽ hiện ra trả lời cho khách hàng:

tin nhắn trả lời tự động tức thì trên fanpage facebook

Chúc bạn thành công và làm việc tốt với Facebook nhé.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn, đừng quên nhấn Like nhé.