Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android

Gần đây, theo các số liệu thống kê không chính thức thì số giờ xem video trên Facebook đã sắp chạm mốc Youtube, đặc biệt nổi trội hơn khi Facebook có 1 thời gian phát các video tự động là người dùng khá khó chịu, nhưng sau một thời gian, người dùng fb đã quen với điều đó và giờ đây họ thường xuyên xem video trên Facebook ngày càng nhiều hơn.

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 1

Vậy bạn đã biết cách tải video từ điện thoại Android, iPhone & iPad lên mạng xã hội FB nhưng vẫn giữ được chế độ HD chất lượng cao mà không cần phải sử dụng máy tính chưa? Nếu chưa, thì các bạn có thể dành vài phút để tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook cho Android / iOS nha. Xin mời các bạn dành vài phút để đọc hết bài viết này.

Giới thiệu và Cách đăng tải video HD lên Facebook cho Android

Chú ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website Có Gì Hay, tiếp theo mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thủ thuật đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất để upload video chất lượng HD lên Facebook bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Tương tự, đối với các dòng máy iPhone, ipad & iPod Touch chạy hệ điều hành iOS mọi người cũng thực hiện tương tự như hướng dẫn trong bài viết này nha.

Bài viết được viết bởi Xuân Min – thành viên website CoGiHay.com

Cách đăng tải video hd lên Facebook siêu rõ nét bạn đã biết chưa?

Upload một hoặc nhiều đoạn video clip ngắn lên facebook là cách tuyệt vời để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc hài hước, đáng nhớ tới bạn bè, người thân và những người xung quanh.

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 2

Sử dụng Facebook, nếu để ý chúng ta dễ nhận thấy tính năng Watch – KHÁM PHÁ trên tiện ích này đang có một kho video đồ sộ được CUT với đầy đủ những thể loại phim ca nhạc, kinh dị, phim hài, truyền hình thực tế, game show, …

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 3

Video có thể được đăng tải dễ dàng thông qua ứng dụng trên smartphone hoặc trên website khi bạn truy cập bằng máy tính. Việc này thì quá đơn giản và ai cũng có thể làm được. Nhưng các bạn biết rằng việc đăng video lên Fb bằng máy tính sẽ cho ra chế độ HD rõ nét hơn và ngược lại thì việc upload video bằng smartphone có thể sẽ xảy ra trường hợp video đăng lên không được như mong muốn của bạn, ví dụ như chất lượng bị giảm làm cho video bị mờ và không rõ nét…

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 4

Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng đăng video lên facebook bằng điện thoại Android với chất lượng HD? Đừng lo, trong bài viết này CoGiHay.Com sẽ chỉ cho bạn những bí kíp đăng video lên facebook hd đẹp và nhanh nhất.

Upload video HD, chất lượng cao lên Facebook cho Android

Các dòng máy di động chạy hệ điều hành Android bạn có thể xem qua: LG, Asuz Zesfone, Lenovo, BlackBerry, Samsung, Oppo, HTC, …

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 5

Bước 1: Nếu các bạn chưa tải cài đặt ứng dụng mạng xã hội facebook cho android thì có thể download tiện ích trực tiếp TẠI ĐÂY.

Trường hợp các bạn đã download Facebook từ trước đó rồi, thì bạn hãy truy cập vào Google Play và cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Việc tải cài đặt Facebook phiên bản mới nhất cho Android hoàn tất, các bạn hãy mở ứng dụng lên và login vào:

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 6

Bước 3: Ở giao diện chính của mxh facebook, các bạn hãy tìm đến biểu tượng dấu 3 gạch nằm ngang (1) ở phía trên cùng bên phải màn hình, rồi tìm đến mục Cài đặt ứng dụng – App Settings (2):

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 7

Bước 4: Ở mục cài đặt, người dùng hãy bật kích hoạt tính năng Tải video lên ở dạng HD – Upload Videos in HD (3) và từ đó dấu chấm tròn bên cạnh chuyển sang màu xanh có nghĩa rằng chức năng này đã được bật.

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 8

Bước cuối cùng: Mọi người có thể thử upload videoo và xem thử video của bạn trên Facebook dưới chất lượng HD:

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 9

Lưu ý: Nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Upload Videos in HD (tải video lên ở dạng HD), mọi người hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên smartphone, chọn Apps (ứng dụng) -> Facebook -> Clear Cache và Clear Data để xóa sạch toàn bộ các thông tin đăng nhập cũ nha, và sau đó hãy thử post một đoạn video nào đó để xem chất lượng HD đã được thêm vào chưa nhé.

Cách đăng video chất lượng HD lên facebook bằng điện thoại iOS

Tương tự như vậy, phiên bản Facebook trên iOS cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tải ảnh và video chất lượng cao.

Đầu tiên, mọi người hãy cập nhật ứng dụng fb lên phiên bản mới nhất, rồi tiếp đó hãy mở tiện ích này lên, và chạm vào nút More (thêm) ở góc phải bên dưới.

Cuối cùng, bạn hãy kéo xuống bên dưới và tìm đến tùy chọn Settings (cài đặt) -> Account Settings (cài đặt tài khoản).

Tại phần Video and Photos (video và hình ảnh), người dùng chỉ cần kích hoạt tùy chọn Upload HD (tải lên HD) tại cả hai mục Video settings (cài đặt video)Photos settings (cài đặt hình ảnh).

Hướng dẫn đăng tải video HD lên Facebook bằng iOS, Android + Hình 10

Thế là chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng là chúng ta đã có thể upload video HD lên Fb bằng smartphone Android, iOS rồi nha.

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ và chỉ dẫn các bạn thực hiện từng thủ thuật đơn giản, dễ dàng nhất để đăng tải video chất lượng HD từ điện thoại iPhone, iPad & Android lên mạng xã hội facebook mà không cần phải sử dụng máy tính rồi. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của mình, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho các bạn. Đừng quên ấn nút like & share để mọi người cùng biết thêm kiến thức nhé!

Chúc các bạn thành công!