Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook – Đăng ký Fanpage

Tạo Fanpage Facebook giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh nhóm hoặc hình ảnh cá nhân thông qua việc thu hút và giao tiếp với fan hâm mộ là những người dùng trên facebook. Fanpage facebook có sức mạnh cực kỳ lớn, rất nhiều người nổi tiếng, ca sỹ, diễn viên, các hội nhóm và các công ty, các cửa hàng bán đồ trên facebook cũng sử dụng Fanpage

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook
Cách Tạo Fanpage Facebook

Việc đăng ký tạo fanpage facebook là hoàn toàn miễn phí, cách tạo cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu là lần đầu tạo fanpage facebook không phải ai cũng biết cách làm, vì vậy bài viết này cogihay.com sẽ hướng dẫn các bạn tạo fanpage facebook một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Tạo Fanpage Facebook – Cách đăng ký và lập fanpage đơn giản

Chú ý: Để có thể tiến hành tạo Fanpage Facebook thì yêu cầu bạn phải có một tài khoản Facebook trước đã, nếu chưa có tài khoản Facebook, vui lòng xem hướng dẫn đăng ký tại đây. Bài viết này hướng dẫn các bạn tạo Fanpage facebook trên giao diện Tiếng Việt, ở giao diện tiếng anh các bạn cứ làm tương tự theo hình là được hoặc đổi giao diện facebook sang tiếng việt để tiện theo dõi

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Bước 1: Đăng nhập Facebook, truy cập vào trang tạo fanpage facebook

+ Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

đăng nhập facebook
Đăng nhập vào Facebook

+ Tiếp theo bạn chọn vào hình tam giác nhỏ ở góc trên bên phải giao diện facebook, sau đó chọn “Tạo trang” như hình dưới đây:

trang tạo fanpage facebook
Vào phần “Tạo trang”

+ Hoặc truy cập vào địa chỉ dưới đây để vào trang tạo fanpage facebook.

https://www.facebook.com/pages/create/?ref_type=logout_gear

– Giao diện trang tạo fanpage facebook hiện ra như sau:

trang tạo fanpage facebook
Trang tạo fanpage facebook

Bước 2: Tạo Fanpage Facebook

– Tại trang tạo fanpage facebook bạn có 6 lựa chọn tạo fanpage khác nhau như hình ở trên, tùy vào mục đích bạn tạo fanpage mà chọn loại hình phù hợp: Việc kinh doanh địa phương, công ty tổ chức, thương hiệu sản phẩm, nghệ thuật các ban nhạc, giải trí hay đơn thuần là một cồng đồng về lĩnh vực gì đó.

nhập tên fanpage facebook
Tạo fanpage facebook

– Để cho đơn giản tôi sẽ làm ví dụ với lựa chọn thứ 6 là “Hoạt động cồng đồng”, lúc này facebook yêu cầu nhập tên của Fanpage, thì bạn điền tên fanpage vào rồi nhất “Bắt đầu” để tiến hành tạo fanpage

Bước 3: Thiết lập Fanpage Facebook

– Sau khi điền tên fanpage và nhấn “Bắt đầu” ở bước 2, bạn sẽ được chuyển tới trang thiết lập fanpage với các thiết lập như sau:

1. Thiết lập Thông tin:

– Ở mục này bạn điền một đoạn giới thiệu về fanpage của bạn và địa chỉ trang web của fanpage nếu có

thiết lập fanpage facebook
Thiết lập thông tin fanpage cogihay.com

– Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn “Lưu thông tin” để sang phần thiết lập ảnh đại diện.

2. Thiết lập ảnh đại diện

– Để thiết lập ảnh đại diện cho fanpage facebook, bạn nhấn vào “Tải lên từ máy tính” hoặc “Nhập từ trang web” để chọn ảnh đại diện cho trang fanpage facebook của bạn.

Cài đặt ảnh đại diện cho fanpage
Ảnh đại diện fanpage

– Sau khi đã chọn ảnh đại diện xong, bạn nhấn vào “Lưu ảnh” để sang phần thêm vào mục yêu thích

3. Thêm fanpage vào mục yêu thích của facebook bạn

thêm fanpage vào mục yêu thích
Thêm fanpage hiện tại vào mục yêu thích facebook của bạn

Nhấn “Thêm vào mục yêu thích” để thêm Fanpage đang tạo vào mục yêu thích trong facebook của bạn, sau đó nhấn Tiếp để tiếp tục. Phần này bạn có thể làm hoặc có thể bỏ qua cũng được.

4. Thiết lập đối tượng ưu tiên của trang

Phần này bạn có thể thiết lập, hoặc bỏ qua nếu muốn tất cả mọi người đều được ưu tiên.

Bước 4: Cài đặt ảnh bìa, nút kêu gọi hành động và post bài đầu tiên lên fanpage

– Để thêm ảnh bìa cho Fanpage vừa tạo, hãy nhấn vào nút “Thêm ảnh bìa” rồi chọn upload ảnh từ máy tính để thêm ảnh bìa vào fanpage

đặt ảnh bìa cho fanpage facebook
Chọn ảnh bìa

– Bạn cũng có thể tạo nút liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấn vào “Tạo nút kêu gọi hành động” và làm theo hướng dẫn để tạo nút trỏ tới trang web của bạn.

– Và cuối cùng là post những dòng trạng thái đầu tiên lên fanpage, sau đó là đi tìm kiếm người like và xây dựng fanpage ngày một phát triển.

Việc tạo fanpage facebook cũng không quá khó phải không nào. CoGiHay.com còn nhiều nội dung, thủ thuật liên quan tới Facebook, bạn có thể theo dõi thêm.