Livejournal là gì? Cách tạo blog miễn phí với Livejournal

Bạn đang muốn làm cho mình 1 hay nhiều blog để chia sẻ các thông tin của mình lên mạng nhưng lại không có nhiều kinh phí để thiết kế website cho mình. Vậy thì phải làm thế nào để có thể tạo được cho riêng mình 1 blog cá nhân đ? Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách tạo blog miễn phí với Livejournal.

Livejournal là gì? Hướng dẫn cách tạo blog miễn phí với Livejournal + Hình 1

Quá trình tạo lập blog miễn phí trên Livejournal không quá khó, chỉ cần mọi người chịu khó đọc đi đọc lại nhiều lần và hiểu được các thao tác thực hiện là OK rồi. Các bạn có thể dành vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Giới thiệu và Cách tạo blog, website với Livejournal

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tổng quan vào nét chính về Livejournal và hướng dẫn các bạn đọc thực hiện từng bước đơn giản nhất để tạo blog với trang website Livejournal.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Khái niệm chính về Livejournal là gì?

Livejournal hay còn được gọi là LJ, đây là một trang mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, Mạng xã hội Livejournal hiện tại được những người làm việc tạo ra các tạp chí sử dụng nhiều nhất.

Livejournal có hai dịch vụ để bạn lựa chọn đó là: Miễn Phí và Trả Tiền.

Hiện tại, tạp chí LiveJournal có tích hợp tính năng nhắn tin nhanh sử dụng Jabber mang tên LJ Talk, đây là một loại tin nhắn nhanh hơn các dịch vụ IM khác, người dùng có thể nói chuyện với bạn bè của mình trên LiveJournal.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể trò chuyện với người dùng Gmail (GTalk), jabber.org, Dự án Gizmo, Earthlink và bất kỳ ai khác trên mạng Jabber, chỉ bằng cách thêm tên người dùng vào danh sách liên hệ của bạn.

Ngoài ra, danh sách bạn bè của bạn sẽ tự động được phổ biến với tất cả bạn bè của bạn trên LJ. Các biểu tượng bạn thân của họ sẽ là những người sử dụng của họ.

Cách tạo website, blog trên Livejournal

Bước thứ nhất: Các bạn hãy nhấn vào địa chỉ đường link này: http://www.livejournal.com

Bước thứ hai: Trên giao diện chính của Mạng xã hội Livejournal, ở góc trên phía bên phải màn hình mọi người hãy nhấn chọn nút “Tạo Blog”.

Livejournal là gì? Hướng dẫn cách tạo blog miễn phí với Livejournal + Hình 2

Bước thứ ba: Mọi người sẽ được đưa đến một trang mới, tại đây các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin về tài khoản của mình trên mạng xã hội Livejournal.

Hãy điền Tên đăng nhập trên LiveJournal, Email, Mật khẩu, Sinh nhật, Giới tính, Xác minh bạn không phải là người máy,…, rồi cuối cùng hãy nhấn chọn nút “Tạo tài khoản”.

Livejournal là gì? Hướng dẫn cách tạo blog miễn phí với Livejournal + Hình 3

Bước cuối cùng: Sau khi hoàn tất những bước chỉ dẫn trên xong, bạn cần phải mở thư điện tử email của mình ra để xác minh. Xác minh địa chỉ email xong, bạn sẽ được hệ thống đưa đến một trang mới, tại đây chính là giao diện tài khoản Livejournal của bạn, để thay đổi, chỉnh sửa các thông tin cá nhân của mình, hãy nhấn vào mũi tên xỏ xuống ở phía trên góc phải màn hình nhé.

Các bạn có thể tham khảo hình ảnh minh họa sau:

Livejournal là gì? Hướng dẫn cách tạo blog miễn phí với Livejournal + Hình 4

Giờ đây, mọi người hãy bắt đầu đăng bài viết của chính bạn lên tạp chí LiveJournal đi nào! Chỉ cần tìm kiếm con dê Frank trong danh sách bạn bè của bạn và gõ “trợ giúp” để được hướng dẫn thôi nha.

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu tới bạn đọc đôi nét về Mạng xã hội LiveJournal, và hướng dẫn mọi người thực hiện từng bước chi tiết cụ thể nhất để đăng ký tạo tài khoản blog trên LiveJournal. Hy vọng bài hướng dẫn trên sẽ có ích cho các bạn.

Chúc mọi người thành công!