Cách quay màn hình Teamviewer và xuất file tvs ra avi, mp4

Bài viết có hai phần chính: cách quay màn hình Teamviewer, và cách convert file tvs sang avi, mp4

Bạn thường xuyên sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính của người khác được họ cài đặt phần mềm hoặc sửa chữa máy tính giờ đây Bạn muốn quay lại màn hình của Teamviewer mỗi khi bạn thực hiện sửa chữa máy tính hoặc hướng dẫn thao tác nào đó tự nhiên bạn lại không biết làm thế nào để quay màn hình teamviewer mà không cần phần mềm hỗ trợ của bên thứ ba.

quay màn hình Teamviewer và xuất tvs ra file avi, mp4

Hoặc Thậm chí bạn đã biết cách quay màn hình TeamViewer nhưng lại gặp phải file tvs Bây giờ bạn muốn chuyển file tvs sang định dạng avi hay mp4 để có thể upload lên YouTube hoặc chia sẻ cho bạn bè xem. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình TeamViewer và Chuyển đổi file tvs sang file có thể đọc được như avi hoặc MP4.

Hướng dẫn quay màn hình TeamViewer và chuyển đổi file tvs sang avi

Lưu ý gì trong bài viết này chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn chuyển đổi file tvs sang file avi còn từ avi sang MP4 các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyển đổi video của bên thứ ba tự nhiên file avi là đã đủ để bạn có thể chia sẻ cho bạn bè trên Facebook hoặc upload lên YouTube rồi.

Mặc định khi Team Viewer khi ghi hình sẽ có định dạng tvs (file này có dung lượng rất là thấp vì được nén cao, do đó nếu không cần chia sẻ đi đâu thì CoGiHay.com khuyên bạn nên lưu bằng file tvs cho tiết kiệm dung lượng ổ đĩa.) và chương trình Teamviewer khi chuyển đổi sẽ Convert sang định dạng avi.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Hướng dẫn quay màn hình TeamViewer

Ngày xưa khi chưa biết tính năng này của TeamViewer để quay màn hình bình thường phải cài đặt một phần mềm của hãng khác như BB playback hay phần mềm Bandicam hoặc một số phần mềm khác Tuy nhiên bây giờ mình đã biết cách để quay màn hình TeamViewer mà không cần bất kỳ phần mềm nào. Chỉ với 12 lần click chuột là bạn đã có thể bắt Teamviewer quay lại toàn bộ những thao tác của bạn trên máy tính được điều khiển.

Để bắt đầu quay màn hình TeamViewer tại thanh menu của TeamViewer bạn chọn vào Files & Extras tiếp đến bạn nhấn vào mục “Start session recording”:

bắt đầu quay video màn hình teamviewer

Lúc này biểu tượng ghi hình sẽ xuất hiện và mọi thao tác của bạn khi điều khiển máy tính khác thông qua Teamviewer sẽ được ghi lại, sau khi phiên làm việc với Teamviewer kết thúc hoặc bạn nhấn nút dừng ghi hình TeamViewer sẽ hỏi bạn lưu file video ghi hình có đuôi tvs vào đâu. Bạn chọn nơi lưu rồi nhấn save để lưu file quay màn hình Teamviewer lại.

lưu file ghi màn hình teamviewer lại

hướng dẫn Xuất file quay màn hình của teamviewer tvs sang file avi

Ban đầu mình cứ thắc mắc là tại sao Teamviewer không cho xuất file mp4 hoặc avi ngay từ đầu Tuy nhiên may mắn thay là Teamviewer cũng đã cung cấp một chức năng đó là Convert file tvs sang file avi để chúng ta có thể chia sẻ với bạn bè hoặc upload lên Zalo Facebook YouTube.

Cách xuất file tvs sang file avi được thực hiện như sau:

Bước đầu tiên bạn mở file tvs tức là file quay màn hình Teamviewer mà bạn đã thực hiện

mở file tvs lên

Sau đó Tại thanh công cụ của chương trình bạn nhấn vào nút convert.

nhấn vào nút convert

Một cửa sổ hiện ra cho bạn chọn nơi lưu file convert được, chọn kích thước video như hình dưới đây:

chọn nơi lưu file convert avi và kích thước video

Hãy chọn nơi lưu file convert hoặc để nguyên Sau đó nhấn vào nút để bắt đầu thực hiện chuyển đổi file tvs sang file avi

đang chuyển file tvs sang avi

Bạn chờ một lúc quá trình con vớt sẽ mất một khoảng thời gian nhất định sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy file avi ở trong thư mục mà bạn đã chọn bạn có thể mở lên để kiểm tra xem chất lượng video như thế nào từ đó có thể thực hiện các thao tác chia sẻ hoặc upload lên YouTube.

hoàn tất chuyển file tvs sang avi

Hi vọng với bài viết này bạn đã có thể tự mình ghi hình trong khi sử dụng TeamViewer và có thể chuyển đổi file tvs của Teamviewer sang file avi đã chia sẻ và xem cho tiện.