Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10

Bạn đang sử dụng máy tính xách tay cài phiên bản hệ điều hành Windows 10, bạn mới tải cài đặt một vài ứng dụng lên máy tính của mình và bạn muốn ẩn ứng dụng này trong Start Menu nhưng vẫn không biết phải làm thế nào.

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 1

Vậy thì đừng lo, hôm nay ở trong khuôn khổ chính của bài viết lần này, mình sẽ đề cập đến chủ đề “Hướng dẫn cách hiển thị / ẩn danh sách ứng dụng trong Start Menu Trong Windows 10”. Nếu bạn đang quan tâm đến topic này thì hãy dành vài phút để tham khảo hết nội dung của bài viết này ở mục bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Cách hiển thị, ẩn danh sách ứng dụng trên Start Menu

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên chính của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới các bạn những thủ thuật đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để Ẩn & Hiển thị ứng dụng mới cài trên Windows 10. Xin mời bạn đọc tìm hiểu thêm ở mục sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Các cách ẩn danh sách ứng dụng mới cài vào Start Menu trong Windows 10

Như mọi người đã biết, trong mục Start Menu của Windows 10, ngay phần đầu danh sách ứng dụng sẽ là các ứng dụng mới được cài vào máy (Recently Added).

Thông thường thì phần danh sách này khá thuận tiện, hỗ trợ người dùng Win 10 nhanh chóng truy cập đến ứng dụng đang cần mà không cần phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm.

Đặc biệt là khi bạn nhấp vào nút Start trong Windows 10, bạn sẽ thấy giao diện được chia thành ba phần riêng biệt: các nút nhỏ ở phía bên trái, danh sách các ứng dụng và chương trình ở giữa và các ô tĩnh hoặc động trên Phía tay phải.

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 2

Bạn có thể tùy chỉnh khá nhiều thứ về giao diện của Menu Start, bao gồm danh sách các thư mục hoặc liên kết xuất hiện trong menu bên trái đó. Theo mặc định, bạn sẽ thấy các mục như Cài đặt, Nguồn, Mạng, Tải xuống, v.v.

Tuy nhiên, đôi lúc cũng sẽ có một vài trường hợp mà các bạn cảm thấy KHÔNG cần thiết với một đoạn đầu danh sách ứng dụng này, nhất là khi bạn cài rất nhiều ứng dụng mới.

Và giờ đây, bạn đang muốn tìm cách để ẩn danh sách ứng dụng mới cài của Windows 10.

Vậy thì mục dưới đây mình sẽ chỉ dẫn bạn đọc 2 cách để ẩn ứng dụng trên mới cài/ứng dụng không cần thiết trên Win 10.

1. Cách 1: Thiết lập trong Setting

Bước thứ nhất: Trên máy tính Win 10, người dùng hãy nhấn vào biểu tượng mặc định của Windows để mở mục Start Menu lên.

Bước thứ hai: Tiếp đó, một cửa số khác hiện lên, các bạn hãy nhấn chọn biểu tượng bánh răng cưa để đi đến mục Settings (Cài đặt). Để thực hiện nhanh hơn bạn có thể ấn tổ hợp phím tắt “Windows + I” nhé.

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 3

Bước thứ ba: Trong giao diện mục Settings (Cài đặt), người dùng máy tính Windows 10 hãy tìm và nhấn vào mục “Personalization“.

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 4

Bước thứ tư: Tiếp tục nhấn vào mục “Start“.

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 5

Bước cuối cùng: Ở bước thao tác này, mọi người hãy ãy tìm công tắc có ghi dòng chữ “Show recently added apps”, rồi bấm chuyển sang chế độ “Off” để thiết lập cài đặt việc ẩn ứng dụng không cần thiết trên máy tính Windows 10.

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 6

2. Cách 2: Xóa ứng dụng khỏi Start Menu

Để xóa ứng dụng khỏi danh sách ứng dụng trong menu Start mà không gỡ cài đặt chương trình, chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng đó, chọn Thêm rồi chọn Mở Vị trí tệp

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 7

Sau đó, hệ thống sẽ đưa sẽ đưa bạn đến thư mục hệ thống Start Menu Programs trong Windows. Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thư mục và phím tắt xuất hiện trong Menu Start thực tế.

Thủ thuật Ẩn những ứng dụng, phần mềm mới cài trên Windows 10 + Hình 8

Để xóa một mục khỏi danh sách, chỉ cần xóa nó. Bạn cũng có thể tạo các thư mục của riêng mình tại đây và thêm các phím tắt hoặc liên kết của riêng bạn. Nếu bạn muốn thêm lối tắt, hãy tạo một phím tắt trên màn hình nền bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn Gửi đến – Màn hình nền (tạo lối tắt) .

Sau đó, chỉ cần kéo phím tắt đó vào thư mục này và nó sẽ xuất hiện trong Menu Start! Bạn cũng không nên có bất kỳ vấn đề nào khi thêm hoặc xóa các mục khỏi thư mục này.

CÁCH HIỂN THỊ LẠI ỨNG DỤNG ĐÃ ẨN TRONG MENU START

Từ các thủ thuật hướng dẫn ở trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy việc ẩn danh sách ứng dụng mới cài hoặc không cần thiết trên Start Menu Windows 10 rất đơn giản và dễ dàng giúp start menu của bạn gọn gàng hơn.

Trong trường hợp mà bạn muốn khôi phục lại Start Menu và hiển thị danh sách các ứng dụng như lúc đầu thì bạn có thể thực hiện thao tác ngược lại để làm điều này nha.

LỜI KẾT

Vậy là toàn bộ nội dung của bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn thực hiện từng thủ thuật cơ bản để thiết lập Ẩn – Hiển thị ứng dụng game, phần mềm mới cài đặt hay một số tiện ích không cần thiết trong Start Menu Windows 10 rồi nha. Cám ơn vì bạn đã dành thời gian để theo dõi hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình hy vọng với một chút hướng dẫn ở trên sẽ có ích cho các bạn.

Đọc xong bài này đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến bạn nhé!

CO GI HAY – Chúc các bạn thực hiện thành công!