Cách tiếp cận hơn 1 tỉ người dùng trình duyệt EDGE của Microsoft

Như các bạn đã biết, đầu năm nay hãng Microsoft đã ra mắt người dùng Windows 10 trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium. Điều này đã thay đổi hoàn toàn và dần trở nên giống với đối thủ Chrome hơn, không những thế người dùng còn phải tải trình duyệt EDGE Chromium về máy và tải cài đặt chúng một cách thủ công nữa.

Cách tiếp cận hơn 1 tỉ người dùng trình duyệt EDGE của Microsoft + Hình 1

Tuy nhiên, gần đây theo Xuân Min tìm hiểu thì có một bài viết mới trên trang hỗ trợ của Microsoft đã tiết lộ tới khách hàng rằng Edge Chromium sẽ được cập nhật lên bản mới thông qua Windows Update. Đồng thời, “gã khổng lồ phần mềm” Microsoft còn cho hay trình duyệt mới này sẽ sớm nghĩ ra cách giúp trình duyệt Edge tiếp cận hơn 1 tỷ người dùng trong nháy mắt.

Giới thiệu và Thông tin về Microsoft Edge phiên bản mới

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website cogihay.com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những tin tức về việc “ông lớn Microsoft” nghĩ ra cách giúp trình duyệt Edge tiếp cận hơn 1 tỷ người dùng trong nháy mắt. Xin mời các bạn đọc dành thời gian để tham khảo bài viết của chúng tôi cụ thể hơn ở những mục sau đây.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Mẹo tiếp cận hơn 1 tỉ người dùng trình duyệt Microsoft Edge

Theo nguồn tin mà mình tìm hiểu được, thì phiên bản trình duyệt Edge mới nhất sẽ được cài đặt tự động thông qua các bản cập nhật Windows 10 version 1803 hoặc cao hơn, tuy nhiên việc cập nhật sẽ không được thực hiện đồng loạt cùng một lúc, vậy nên các bạn sẽ không thể thấy trình duyệt Edge được cài tự đông trên chiếc máy tính windows của mình.

Và bạn cũng đừng quá bất ngờ nhé! Bởi vì một ngày đẹp trời nào đó, trình duyệt EDGE sẽ xuất hiện trên màn hình Desktop Windows 10 của bạn đó!

Cách tiếp cận hơn 1 tỉ người dùng trình duyệt EDGE của Microsoft + Hình 2

Có thể nói rằng hãng Microsoft đang để tâm đến trình duyệt web mới này rất nhiều, cụ thể là việc cải tiến Edge, hay là việc trình duyệt Edge Chromium đã hỗ trợ nhiều extension, người dùng có thể sử dụng chung extension của Chrome và đã có cả tính năng đồng bộ hóa extension với tài khoản.

Một nhược điểm mới chưa được cải tiến đó chính là tính năng đồng bộ hóa lịch sửtài khoản vẫn chưa được Microsoft tích hợp vào Edge.

Cách tiếp cận hơn 1 tỉ người dùng trình duyệt EDGE của Microsoft + Hình 3

Mặc dù trình duyệt Microsoft Edge đã được cải tiến để giống với trình duyệt Chrome, nhưng phiên bản trình duyệt Edge mới của hãng Microsoft vẫn còn thiếu đi một tính năng quan trọng nhất.

Đó chính là chức năng tìm kiếm Google, một thứ đã rất quen thuộc với nhiều người dùng, đặc biệt là người dùng Việt Nam. Trong khi đó, bạn sẽ phải sử dụng công cụ tìm kiếm Bing trên Edge.

Cách tiếp cận hơn 1 tỉ người dùng trình duyệt EDGE của Microsoft + Hình 4

Ngoài ra, nếu bạn đã quá nhàm chán với phiên bản Edge mới của Microsoft, và khi bạn gỡ bỏ trình duyệt Edge này ra khỏi máy tính Windows 10 thì chúng tôi cũng chưa thể xác định được chuyện gì sẽ xảy ra với các bạn đâu.

Cách tiếp cận hơn 1 tỉ người dùng trình duyệt EDGE của Microsoft + Hình 5

Câu hỏi mà chúng tôi và các bạn, người dùng Windows 10 đặt ra lúc này đó chính là “Liệu rằng trình duyệt Edge có lại tự động cài đặt trong bản cập nhật Windows Update tiếp theo hay không?”.

Nếu đúng như vậy, thì đây quả thực là một sự phiền phức lớn đó các bạn!!!

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn những thông tin liên quan đến trình duyệt web Edge phiên bản mới nhất của hãng Microsoft cũng như cách mà họ đang cố gắng để tiếp cận Edge Chromium tới hơn 1 tỉ người dùng Windows 10. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết nội dung của bài viết này.

Hy vọng bài viết sẽ có ích tới bạn! Và đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài viết này để nhiều người khác cùng biết đến nha!

CÓ GÌ HAY – Chúc các bạn thành công!