NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas

Sau một thời gian dài phát triển, mới đây hãng EA thông báo sẽ thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas. Dịch vụ này sẽ bắt đầu thử nghiệm trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 09/09/2019, những bạn đang có tài khoản game EA Origin thì có thể đăng ký để trải nghiệm dịch vụ này nhé!

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 1

Tiếp theo, dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chính liên quan đến việc EA trải nghiệm dịch vụ stream, chơi game trên nền tảng đám mây. Xin mời bạn đọc dành vài phút để theo dõi bài viết của mình ở những phần tiếp theo trong bài viết này.

Giới thiệu và Trải nghiệm dịch vụ chơi game bằng nền tảng đám mây

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của web CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những tin chính về việc EA thử nghiệm việc chơi game, stream game Project Atlas.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Electronic Arts ra mắt thử nghiệm chơi game trên đám mây bất ngờ

Electronic Arts hay EA hiện đang thực hiện thử nghiệm công khai 2 tuần cho dịch vụ chơi trò chơi trực tuyến Project Atlas, với dịch vụ này người dùng có thể chơi game trên nền tảng đám mây (Cloud gaming). Thời gian bắt đầu từ lúc 10 giờ tối 09/09.

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 2

EA sẽ chọn ra một vài người nhất định trong số những người chơi đăng ký thử nghiệm và đã đăng ký cổng thông tin bán lẻ của EA, sẽ có cơ hội chơi bốn trò chơi đình đám nhất của EA, qua đám mây. Cụ thể hơn thì các bạn sẽ được trải nghiệm game:

+ FIFA 19:

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 3

+ Need for Speed ​​Rivals:

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 4

+ Titanfall 2:

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 5

+ Unravel:

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 6

Theo Ken Moss, Giám đốc Công nghệ (Chief Technology Officer) của EA, mục đích của việc thử nghiệm lần này là để thu thập thêm thông tin về hiệu suất làm việc cũng như chất lượng dịch vụ của Project Atlas khi được sử dụng trên những nền tảng và đường truyền khác nhau. Đại diện EA khẳng định rằng đợt thử nghiệm này chính là kiểm tra tính ổn định của hệ thống, độ trễ và giật lag khi có nhiều người chơi.

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 7

Theo Giám đốc Công nghệ Electronic Arts, trò chơi Project Atlas sẽ sử dụng hệ thống Amazon Web Services với nhiều máy chủ đặt tại nhiều địa điểm giúp người chơi game giảm độ trễ. Ở phiên bản trải nghiệm mới này, EA còn hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Mac, TV thông minh, máy tính bảng, PC, OT, Điện thoại thông minh,

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 8

Tuy nhiên, theo một số thông tin mà cá nhân mình nắm bắt được thì EA thử nghiệm khả năng chơi đa nền tảng. Và ở lần thử nghiệm này hãng chỉ dành cho người dùng PC thôi. Đồng thời, sau thời gian thử nghiệm, quá trình chơi trên Project Atlas cũng được đồng bộ với phiên bản bình thường cài trên máy tính nếu có.

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 9

Mục tiêu của EA là thu thập thêm đầu vào ở quy mô để kiểm tra hiệu suất và chất lượng dịch vụ trong nhiều điều kiện mạng và trên nhiều kịch bản định tuyến của máy chủ. Trong khi thử nghiệm cụ thể này sẽ tập trung vào chơi game trên đám mây trên PC, NPH EA cũng đang nỗ lực để hiểu hiệu suất trên nhiều thiết bị khác. Quan trọng nhất, hãng sẽ luôn đồng hành cùng người dùng để tìm hiểu cách cải thiện và nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi trên đám mây cho người chơi.

NPH game Electronic Arts thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas + Hình 10

LỜI KẾT

Có Gì Hay – Cũng chưa thể nắm bắt chính xác được khi nào thì EA sẽ công bố chính thức Project Atlas. Thông tin về các game tương thích, giá thuê bao, … Vì ở lần thử nghiệm này chỉ dành cho mục đích kỹ thuật, bao gồm kiểm tra hệ thống, độ ổn định khi chơi.

Trên đây mình đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin chính về việc EA thử nghiệm dịch vụ stream game Project Atlas trên nền tảng đám mây. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây của mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích dành cho các bạn!

Chúc các bạn thành công!