Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành

Samsung sẽ ra mắt Galaxy Play Link: Dịch vụ stream game từ PC lên Galaxy Note 10 vào tháng 9. Với dịch vụ này, người dùng có thể dừng chơi game trên máy tính PC, Laptop và chuyển sang thao tác trên điện thoại ở cùng thời điểm.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 1

Trong khuôn khổ của bài viết này, chủ đề chính mà mình muốn chia sẻ tới bạn đọc đó chính là thông tin về dịch vụ stream game cho galaxy note 10 mang tên Galaxy Play Link. Nếu bạn đọc đang quan tâm đến chủ đề này thì có thể dành vài phút để tham khảo bài viết của mình ở bên dưới đây nha.

Giới thiệu và Thông tin về dịch vụ Stream Galaxy Play Link

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc những thông tin chính về dịch vụ stream của Samsung sắp được phát hành vào tháng 9 mang tên Galaxy Play Link. Xin mời mọi người theo dõi thêm thông tin chi tiết hơn ở phần tiếp theo.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Khái niệm về dịch vụ stream PlayGalaxy Link

PlayGalaxy Link hay còn có tên gọi khác nữa là Galaxy Play Link – Đây là dịch vụ cho phép bạn stream game từ màn hình máy tính sang màn hình Note 10. Khi phát hành, dịch vụ sẽ cho tải miễn phí trên máy tính Windows 10 từ đầu tháng 9 năm nay. Công nghệ của PlayGalaxy Link do một startup công nghệ có trụ sở tại New York phát triển tên là Parsec cho phép stream với độ trễ thấp nhất có thể.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 2

Giờ đây, với Galaxy Play Link các bạn có thể dừng chơi game trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và chuyển sang thao tác chơi game trên điện thoại di động thông minh ở cùng một thời điểm.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 3

MÁCH BẠN: Để thực hiện điều trên, Galaxy Play Link sẽ tận dụng công nghệ được phát triển bởi Parsec đó nha.

Parsec sẽ sớm tung ra bộ SDK cho lập trình viên để tích hợp chặt chẽ PlayGalaxy Link vào nhiều game hơn.

Galaxy Play Link: Dịch vụ stream game từ PC lên Galaxy Note 10

Vào ngày 08/08/2019, tại sự kiện Galaxy Unpacked, Hãng Samsung đã nhá hàng tới khách hàng đôi chút về Galaxy Play Link – Một dịch vụ stream game mới của hãng. Dịch vụ này sẽ chính thức ra mắt tới người dùng trong hai tuần đầu tiên của tháng 9 và nó sẽ được phát hành dưới dạng một ứng dụng có thể tải miễn phí.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 4

Mới đây, trang TechCrunch đã có nhiều thông tin hơn về dịch vụ này dựa trên đoạn Video giới thiệu về dịch vụ PlayGalaxy Link được đăng lên trang YouTube Samsung Hàn Quốc.

Các bạn có thể xem video giới thiệu của hãng trên Kênh Youtube với tiêu đề là “삼성전자 뉴스룸 [Samsung Newsroom]” hoặc bạn có thể XEM TẠI ĐÂY.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 5

Xem qua video “삼성전자 뉴스룸 [Samsung Newsroom]” do hãng Samsung giới thiệu, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra là cần phải tải ứng dụng PlayGalaxy Link cho hai thiết bị máy tính Windows 10 và smartphone Galaxy Note 10. Khi kích hoạt cả hai phần mềm này, từ những lần về sau khi đang chơi game trên máy tính bạn có thể truyền sang chơi chúng trên màn hình điện thoại, sử dụng phụ kiện tay cầm gắn rời để điều khiển.

▶️ Hình ảnh hiển thị ứng dụng PlayGalaxy Link trên máy tính:

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 6

▶️ Hình ảnh hiển thị ứng dụng PlayGalaxy Link trên Smartphone Galaxy Note 10:

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 7

▶️ Hình ảnh minh họa cắt từ video giới thiệu khi chuyển sang chơi game trên Galaxy Note 10 có sử dụng phụ kiện tay cầm gắn rời để điều khiển:

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 8

Nếu bạn là một “Fan cứng” của Tập đoàn Samsung, thì chắc chắn bạn đã biết rằng trong những năm qua tập đoàn này đã chứng minh rằng họ rất quan tâm đến việc chơi game trên thiết bị di động. Với sự ra đời của Ứng dụng Game Launcher và sự hợp tác trước đây của công ty điện tử Hàn Quốc Samsung với Epic Games là một bước phát triển vượt bậc.

Và giờ là dịch vụ stream game từ máy tính lên Galaxy Note 10 đã chứng minh rằng điều đó, họ đã chứng minh rằng ‘Samsung luôn tâm nhiều hơn đến tính năng chơi game trên smartphone‘.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 9

Trên thị trường công nghệ hiện nay đang có rất nhiều sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác như Steam Link của Valve, Arcade của Apple, Stadia của Google, … , khiến cho Hãng Samsung đang muốn thực hiện một bước ngoặt nghiêm túc hơn nữa trong việc stream game với Galaxy Play Link.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 10

PlayGalaxy Link của Samsung hiện sẽ là một bước ngoặt lớn trong mục tiêu phát triển các tiện ích Stream game, nhưng nó vẫn đang còn một vài nhược điểm xấu chưa được khắc phục.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 11

Một vài dịch vụ trước đó như Stadia hay NVIDIA GeForce Now là những ví dụ điển hình cho thấy rất nhiều vấn đề có thể xảy ra.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 12

Không những thế, một số tiện ích đó còn bao gồm cả các vấn đề tiềm ẩn như tiêu tốn quá nhiều băng thông mạng internet, chi phí ẩn và không phải trò chơi nào cũng hỗ trợ.

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 13

Hy vọng, trong thời gian tới sự hợp tác của Samsung với MicrosoftParsec sẽ có thể giúp công ty Hàn Quốc đưa ra các phương án giải quyết những vấn đề nói trên, giúp Galaxy Play Link ra mắt đúng hẹn và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dùng.

Ở Việt Nam Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ / Note 10 Plus sẽ chính thức bán ra thị trường vào ngày 23/08/2019 với giá bán là 23 & 27 triệu đồng! Nên các anh em hãy dành dụm tiền để mua siêu phẩm mới của Samsung đi nhé!

Tháng 9/2019: Dịch vụ Stream game cho Galaxy Note 10 sẽ phát hành + Hình 14

LỜI KẾT

Vậy là bài viết trên đây mình đã chia sẻ tới các bạn những thông tin chính về “PlayGalaxy Link” – Dịch vụ stream game cho galaxy note 10 / note 10+ của HÃNG SAMSUNG sẽ phát hành vào tháng 9. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để tham khảo hết bài viết trên đây. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang tìm hiểu các sản phẩm của Samsung và dịch vụ stream game Galaxy Play Link.

Bạn đọc nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên ấn nút LIKE & SHARE để chia sẻ cho nhiều người khác cùng biết đến nha.

Có Gì Hay – Chúc các bạn sớm cầm trên tay em siêu phẩm Samsung Galaxy Note 10 hoặc Note 10+ !