Phòng và điều trị Đau đầu sau khi uống Rượu Bia

Cách phòng tránh và chữa chứng đau đầu do uống rượu bia. Làm thế nào uống nhiều rượu mà không đau đầu

Mệt mỏi, đau đầu dữ đội hoặc âm ỉ triền miên sau khi uống rượu là một trong những trải nghiệm vô cùng khó chịu mà Tôi thường xuyên gặp phải mỗi dịp tết đến xuân về hoặc đám cưới hội họp giao lưu gặp mặt bạn bè.

chữa đau đầu do uống rượu

Làm người đàn Ông, đi đám mà không uống rượu thì bạn bè và người ngoài người ta nói này nói nọ… và cũng mất vui đi vậy nên đa số anh em chúng ta đều uống mà mỗi khi uống thì có lẽ là đều hết mình vậy. Tệ nỗi rượu mỗi nơi mỗi khác có loại tốt thì không gây đau đầu, nhưng khi uống rượu chốn công cộng đám xá rất dễ uống phải rượu lởm hoặc nhiều loại rượu với nhau và thế là cơn đau đầu xuất hiện dai dẳng cho tới tận hôm sau.

Cách phòng và chữa Đau đầu sau khi uống Rượu Bia

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa đau đầu sau khi uống rượu chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao mà khi uống rượu lại hay bị đau đầu và đau dai dẳng âm ỉ khó chịu như vậy.

Bài viết được viết bởi thành viên website CoGiHay.com

Nguyên nhân bạn bị thường bị Đau đầu sau khi uống Rượu Bia

– Thường thì uống rượu nhiều sẽ rất hay bắt gặp phải triệu chứng đau đầu vô cùng khó chịu và kéo dài nhiều giờ đồng hồ do nồng độ cồn trong máu quá cao.

– Tuy nhiên nhiều khi uống ít (chỉ uống một chai bia hoặc một vài chén rượu) nhưng bạn cũng bị đau đầu.

-> Vậy nguyên nhân thực sự gây đau đầu khi uống rượu là gì?

+ Lý do là vì khi rượu thâm nhập vào cơ thể, lượng cồn trong rượu sẽ gây ra tình trạng khử nước trong cơ thể, các yếu tố chống khử nước của cơ thể người uống rượu không còn hoạt động do bị lượng cồn vô hiệu hóa. Cách dễ nhận biết nhất là bạn thường đi tiểu nhiều hơn bình thường mỗi khi tham gia uống rượu.

+ Và khi rượu thâm nhập vào cơ thể, gan của bạn cũng bị gây áp lực, khiến cho quá trình tạo đường Glucose giảm xuống. Khi lượng Glucose giảm chút ít thôi thì các tế bào não đã bị ảnh hưởng và tổn thương rồi và thế là đau đầu.

+ Rượu làm giảm sức để kháng, sản sinh ra các chất hóa học như prostaglandin để thông báo cho chúng ta cảm giác đau. Đồng thời rượu cũng làm tăng huyết áp, gây kích thích khiến cho nhiều khi uống rượu tối hôm nay mà sáng hôm sau mới bị đau đầu.

+ Khi uống rượu nồng độ chất acetaldehyde tăng cao làm bạn đổ mồ hôi, mặt đỏ, tăng nhịp tim và buồn nôn, khi lượng acetaldehyde quá cao bạn sẽ nôn.

+ Khi mà lượng cồn trong cơ thể quá lớn giấc ngủ của bạn sẽ bị rối loạn, có thể bạn đi ngủ và tưởng mình ngủ ngon nhưng thực sự là trong suốt quá trình đó bộ não của bạn không hề ngủ sâu khiến não bộ không thể hồi phục và thế là hôm sau bạn sẽ mệt mỏi và đau đầu.

+ Nhất là khi rượu vào cơ thể nó sẽ tương tác với các chất như serotonin, histamine và prostaglandin đây là những chất dễ gây nhức đầu khi mà nồng độ quá lớn.

Các biện pháp phòng chống đau đầu trước và trong cuộc nhậu

Trước khi đi uống rượu, nếu không muốn đau đầu bạn cần thực hiện một số mẹo như sau (tôi đã thực hiện và thấy khá hiệu quả đấy, còn uống được nhiều rượu nữa)

– Uống một cốc nước trắng trước khi đi uống rượu. -> Tình trạng mất nước sẽ giảm, bạn sẽ không lo đâu đầu

đau đầu khi uống rượu, nên uống nhiều nước

– Trước khi bắt đầu uống, hãy ăn thức ăn giầu chất béo như thịt mỡ, đồ rán dầu v.v. những thức ăn này sẽ tạo một lớp màng giảm lượng rượu thâm nhập vào cơ thể. Đồng thời nó bỏ sung lượng đường Glucose để đảm bảo sự hoạt động của các tế bào được bình thường.

– Nếu được lựa chọn, thì không nên uống nhanh mà nên uống từ từ (trước mình toàn chơi phát một, từ lúc biết thông tin này cứ nhẹ nhàng mà uống thấy dễ thở hơn nhiều).

– Và đặc biệt bạn có thể ăn một ít bánh đậu xanh (tết bánh này hầu như nhà nào cũng có) rồi mới uống sẽ không say và đau đầu đâu.

– Vừa uống rượu vừa uống nước: Nước trắng,nước hoa quả, canh, ăn rau củ quả có nhiều nước lại bổ sung Glucose

– Và nhất là đừng vừa hút thuốc vừa uống rượu, hoặc ngồi tránh xa những người hút thuốc để não bộ không bị mất oxy (Tôi lần nào đi uống rượu mà ngửi phải khói thuốc lá quá nhiều là chắc chắn về sẽ bị đau đầu)

Cách chữa Đau đầu sau khi uống Rượu Bia

Tuy nhiên khi mà bạn không may bị đau đầu sau khi uống rượu có thể là do quên chuẩn bị thì cần thực hiện những mẹo sau để nhanh chóng giúp cơ thể dập tắt cơn đau đầu:

+ Uống thật nhiều nước trắng, nước hoa quả, nước cà chua.

+ Nếu lúc uống chưa ăn gì thì bạn nên về nhà và ăn nhẹ + uống nước và đi ngủ.

+ Tuyệt đối không sử dụng thuốc đau đầu, thuốc cảm sau khi uống rượu.

+ Cafein có thể giúp giảm cơn đau đầu: Bạn có thể uống thêm CoCaCola hoặc Cà phê để giảm cơn đau đầu khó chịu.

+ Khi tỉnh táo nhớ tắm rửa sạch sẽ và ăn một chút để cơ thể có sức đề kháng và sảng khoái tinh thần.

Nói tóm lại: Uống rượu sẽ gây hiện tượng mất nước, giảm lượng đường Glucose, sản sinh một số chất hóa học giảm đề kháng, tổn hại tế bào thần kinh gây đau đầu. Bạn cần uống nhiều nước, hạn chế tối đa lượng cồn hấp thụ vào máu, tế bào là sẽ giảm được đau đầu.

Chúc bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái lạc quan yêu đời! Và hạn chế uống rượu bia để tránh đau đầu nha!