Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải

Nhiều người dùng iPhone sau một thời gian dài, họ thường phàn nàn rằng họ hay gặp phải một số lỗi như: điện thoại iPhone bị đen màn hình, bị loạn cảm ứng, bị sập nguồn liên tục, bị mất sóng, bị sụt pin nhanh, bị lỗi tai nghe, lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone, lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi và tin nhắn, lỗi đột ngột thoát ứng dụng… Và nhiều lỗi khác nữa.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 1

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến những lỗi kể trên và làm thế nào để khắc phục triệt để được những lỗi đó? Câu trả lời được đưa ra đó chính là mời các bạn đọc cùng Có Gì Hay tham khảo hết bài viết này để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Giới thiệu và Cách sửa các lỗi thường gặp trên iPhone

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này được tổng hợp và thực hiện lại bởi Xuân Min, thành viên của website CoGiHay.Com – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ và chỉ dẫn các bạn một số cách đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất để khắc phục những lỗi thường gặp trên các dòng máy di động cài hệ điều hành iOS như iPhone, iPad & iPod Touch. Xin mời bạn đọc tìm hiểu nội dung chi tiết hơn ở những mục sau.

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website CoGiHay.com

Những lỗi thường gặp trên iPhone và cách sửa lỗi

Khi mà bạn sở hữu một chiếc iPhone, nó sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt: cảm ứng mượt mà, chơi game thoải mái, lướt web, xem phim tốc độ cao, … Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng nhiều người dùng nhận xét rằng iPhone thực sữ vẫn chưa phải là một chiếc điện thoại hoàn hảo, bởi trong quá trình sử dụng họ thường hay gặp phải một số rắc rối nhỏ.

Sau đây là những lỗi thường gặp trên iPhone và cách sửa, khắc phục triệt để những lỗi đó.

1. LỖI ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ SẬP NGUỒN LIÊN TỤC

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc smartphone hiện đại cài hệ điều hành iOS bị sập nguồn, nguyên nhân gây ra lỗi này có thể kể đến như: do pin trên máy báo sai, phần mềm bị trục trặc, hoặc do pin bị chai và báo pin ảo, …

Tình trạng báo Pin ảo hiện tại rất phổ biến, giải thích về tình trạng này thì có nghĩa là ngay cả khi iPhone đang ở mức đầy 100%, thì pin cũng có thể tụt nhanh xuống mức 50% hoặc thậm chí pin yếu chỉ sau một khoảng thời gian ngắn hoạt động.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 2

Cách sửa lỗi iPhone bị sập nguồn:

▶️ CÁCH 1: Xả cạn pin về 0% sau đó sạc đầy 100%.

Cách giải quyết này phù hợp cho nguyên nhân lỗi pin hiển thị sai dung lượng khiến máy hiểu nhầm rằng đã hết pin.

▶️ CÁCH 2: Sao lưu toàn bộ dữ liệu và tiến hành đưa máy trở về tình trạng mới xuất xưởng (DFU).

Với cách này, người dùng cần sao lưu dữ liệu cá nhân và điện thoại vào các kho lưu trữ. Sau đó kết nối máy với iTunes trên máy tính và tìm tới tùy chọn Restore iPhone. Cách làm mang lại hiệu quả cao, và quá trình khôi phục lại dữ liệu sẽ giúp chiếc điện thoại iOS của bạn trở lại trạng thái mới mua như ban đầu.

▶️ CÁCH 3: Tìm đến các trung tâm bảo hành và dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín.

Người dùng iPhone cần phải kiểm tra độ uy tín của các cửa hàng, trung tâm bảo hành trước khi đem máy tới sửa nha. Hãy sửa máy tại nơi bạn mua hàng trực tiếp hoặc người quen, hoặc các nơi sửa chữa uy tín nhé.

2. LỖI IPHONE “ĐỨNG HÌNH” VÀ KHÔNG TẮT NGUỒN ĐƯỢC

Lỗi này hay xuất hiện ở những dòng máy iPhone mới mua, tuy nhiên kết luận này chưa chính xác cho lắm. Nhưng cá nhân mình thấy ở một số dòng iPhone X thường xuyên gặp phải tình trạng này.

Có rất nhiều bạn bè của mình than phiền rằng họ đang sử dụng iPhone X thì chiếc máy bỗng nhiên bị đứng hình, và họ không tắt nguồn được.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 3

Như mọi người đã biết, nếu khắc phục lỗi này theo kiểu truyền thống thì những dòng điện thoại tháo vỏ được là tháo pin, và sẽ sửa được lỗi điện thoại bị đứng hình, không tắt được nguồn.

Nhưng đối với điện thoại iPhone thì khác, người dùng sẽ không thể thực hiện được điều đó rồi. Sau đây sẽ là cách tắt nguồn iPhone khẩn cấp bằng phím cứng. Các bạn hãy tham khảo qua và thực hiện để sửa lỗi này khi gặp phải nha.

▶️ Đối với các dòng máy iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus: Các bạn thực hiện Bấm nhả nhanh nút tăng âm lượng, tiếp theo bấm và nhả nhanh nút giảm âm và cuối cùng bấm giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiện ra biểu tượng quả táo.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 4

▶️ Đối với các dòng máy iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Người dùng hãy bấm giữ nút nguồn và giảm ẩm cho đến khi trên màn hình thiết bị hiện thị biểu tượng quả táo.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 5

▶️ Đối với các dòng máy iPhone 6, iPhone 6S Plus và những dòng iPhone về trước: Các bạn hãy Bấm giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi màn hình hiện thị biệu tưởng quả táo.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 6

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 7

📌 LƯU Ý: Mọi người không nên lạm dụng cách này quá nhiều và thường xuyên vì nó không hề tốt cho thiết bị iPhone chút nào. Nếu như thiết bị iPhone của bạn bị đứng máy thường xuyên, thì người dùng cần phải nhanh chóng mang thiết bị của mình đến cửa hàng mà mình đã mua để nhân viên kĩ thuật kiểm tra.

3. LỖI ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ ĐEN MÀN HÌNH

Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi điện thoại iPhone bị đen màn hình là lỗi DFU.

Trường hợp vấn đề đến từ phần mềm thì iPhone, iPad gặp vấn đề từ hệ điều hành trục trặc hoặc xung đột phần mềm.

Trường hợp vấn đề đến từ phần cứng thì khả năng cao là iPhone, iPad của bạn đã bị hỏng Main.

Xác định nếu thấy đúng là nguyên nhân khiến lỗi điện thoại iPhone bị đen màn hình do phần cứng thì các bạn cần phải mang máy đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được nhân viên sửa lỗi cho bạn nhé.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 8

▶️ Hướng dẫn sửa màn hình iOS bị đen bằng cách Sạc Pin.

Đây là mẹo đầu tiên mà các bạn nên áp dụng thực hiện nếu iPhone của bạn đang bị lỗi đen màn hình.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 9

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn nên tắt nguồn iPhone hoàn toàn => Tiếp đó, bạn sử dụng sạcCable kết nối chính hãng của Apple để sạc máy => Tiến hành sạc iPhone trong khoảng 2 tiếng đồng hồ => Sau đó, bạn rút sạc ra khỏi iPhone, iPad và đợi khoảng 10 phút để hạ nhiệt khi vừa sạc Pin => Sau 10 phút bạn nhấn nút NGUỒN để khởi động máy rồi sử dụng như bình thường nha.

▶️ Hướng dẫn sửa màn hình iPhone bị đen bằng iTunes.

Nếu áp dụng cách này, trước tiên bạn cần chuẩn bị:

+ Dây cable kết nối iPhone, iPad với máy tính. Sử dụng cable (dây cáp) chuẩn theo máy.

+ Tải và cài đặt iTunes.

+ Sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad của bạn ra iCloud hoặc máy tính.

Chuẩn bị hoàn tất, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước thứ nhất: Mọi người hãy nhấn phím Nguồn để tắt máy. Và không được kết nối thiết bị iOS với máy tính nha.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 10

Bước thứ hai: Các bạn hãy nhấn giữ nút HOME và kết nối với dây cáp máy tính.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 11

Bước thứ ba: Sau khi điện thoại iPhone, tablet iPad đã kết nối với iTunes, các bạn nhả/bỏ phím Home ra.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 12

Bước cuối cùng: Trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn chọn Restore để khôi phục lại iPhone, iPad.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 13

Trên đây là 2 cách khắc phục màn hình iPhone, iPad bị đen nếu nguyên nhân tới từ phần mềm. Còn khi vấn đề nằm ở phần cứng thì cách sửa màn hình iPhone bị đen là mang tới trung tâm sửa chữa, thay màn hình hoặc main của thiết bị.

4. LỖI DOWNLOAD ỨNG DỤNG TỪ APP STORE YÊU CẦU THẺ VISA

Vấn đề này chắc chắn liên quan đến Apple ID, có thể trong quá trình tạo Apple ID người dũng đã bỏ qua mục thanh toán bằng Thẻ Tín dụng/Ghi nợ. Để khắc phục vấn đề này, bạn thực hiện theo các bước sau.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 14

Bước 1: Các bạn hãy tạo Apple ID bằng cách vào Cài đặt => Tài khoản & Mật khẩu => Thêm tài khoản – Chọn email bạn có và điền vào.

Ví dụ: Google, Outlook, …

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 15

Còn nếu như đã có Apple ID thì bạn vào cửa hàng App Store. Dĩ nhiên là iPhone của bạn càn phải gắn SIM để tiếp tục.

Bước 2: Trong cửa hàng App Store, người dùng hãy chọn một ứng dụng miến phí và bấm Nhận. Khi hiển ra thông tin thanh toán, chọn Dùng Apple ID hiện có.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 16

Bước 3: Ở cửa sổ mới, phần Thông tin thanh toán, bạn chọn không. Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin mà Apple yêu cầu.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 17

Bước cuối cùng: Ở bước này, mọi người hãy xác nhận tài khoản email của mình. Người dùng vào email của mình thì sẽ thấy một thư từ Apple bằng Tiếng Việt. Người dùng xác minh Apple ID theo hướng dẫn là xong. Quay lại của hàng App Store và tải ứng dụng để test.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 18

5. LỖI KHÔNG XÓA ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE

Thông thường, để có thể xóa bỏ, hoặc gỡ cài đặt được những ứng dụng, phần mềm, game,… được tải xuống từ kho App Store, chúng ta chỉ cần nhấn giữa vào biểu tượng icon của tiện ích đó thì sẽ thấy xuất hiện dấu “x” ở một góc của biểu tượng ứng dụng đó, rồi nhấn vào dấu “x” đó thì ứng dụng được chọn sẽ bị xóa ngay lập tức.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 19

Nhưng, bạn đã thực hiện theo sự hướng dẫn của mình rồi nhưng mà bạn vẫn không thể xóa được ứng dụng đó thì nguyên nhân chính có thể là do bạn đã Kích hoạt bật giới hạntắt tính năng xóa ứng dụng.

Để kích hoạt lại tính năng xóa ứng dụng người dùng hãy vào Giới hạn và kích hoạt lại tính năng này trên iOS nha.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 20

6. LỖI ĐIỆN THOẠI IPHONE BỊ LOẠN CẢM ỨNG

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng, đơn cử như do miếng dán màn hình kém chất lượng, máy bị vô nước, hoặc do các Tweak không tương thích trên Cydia

Hướng dẫn khắc phục lỗi này:

(1) Gỡ bỏ miếng dán màn hình iPhone, iPad.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 21

Đầu tiên, bạn hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình và thực hiện lại các thao tác. Lưu ý, nếu lỗi loạn cảm ứng trên iPhone chỉ xảy ra khi sạc thì rất có thể cục sạc bạn đang sử dụng là hàng kém chất lượng.

(2) Cập nhật iOS.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 22

Để cập nhật iOS, bạn vào Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Software Update (cập nhật phần mềm) => Download & Install (tải và cài đặt). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Install Now (cài đặt ngay bây giờ).

📌 LƯU Ý: Trước khi thực hiện, bạn nên kết nối iPhone vào máy tính và tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 23

Trường hợp thiết bị iOS của bạn bị loạn cảm ứng do dính phải nước, hoặc do bạn đánh rơi máy vào nước. Vậy thì các bạn hãy tham khảo một số trường hợp sau để xác định mức độ bị hư máy rồi sau đó mang đến nơi bảo hành để nhờ nhân viên kỹ thuật sửa chữa hộ bạn nhé.

Sửa lỗi hay gặp trên iPhone mà nhiều người mắc phải + Hình 24

• Đối với thiết bị iPhone 4S: Nếu chấm trắng bên trong cổng sạc chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước.

• Đối với điện thoại dòng iPhone 5, 5S, 6, 6S, 7 & 7 Plus: Nếu chấm trắng bên trong khe cắm SIM chuyển thành màu đỏ thì thiết bị đã vô nước.

Trường hợp nếu các bạn không phát hiện điều gì bất thường, Có Gì Hay khuyên các bạn nên đi bảo hành hoặc mang máy đến các cửa hàng lớn có uy tín để được sửa chữa nha.

LỜI KẾT

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn một số phương pháp giúp bạn khắc phục nhanh lỗi điện thoại iPhone bị sập nguồn liên tục, bị đen màn hình, lỗi iphone bị đứng hình không tắt nguồn được, lỗi bị loạn cảm ứng, lỗi không xóa bỏ được ứng dụng, lỗi yêu cầu thanh toán App Store, … Và nhiều lỗi khác nữa mà mình chưa liệt kê vào bào viết mong bạn đọc thông cảm nhé.

Trường hợp nếu các bạn gặp phải lỗi khác cần tìm sự giúp đỡ thì có thể để bình luận ở dưới bài viết này để được Xuân Min giải đáp cụ thể hơn nhé. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc hết nội dung của bài viết này. Cá nhân mình hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với tất cả các bạn!

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người dùng iOS khác cùng biết đến nha!

Có Gì Hay – Chúc các bạn thành công!